Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet sẽ giúp bạn dễ dàng chọn lựa được chỗ ngồi ưng ý, cũng như tạo nên sự thoải mái nhất cho bạn trong suốt chuyến hành trình dài. Đã nhiều khách hàng gọi đến cho chúng tôi để tìm hiểu về thông tin sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet Air, do đó, hôm nay Vietjet sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay của hãng hàng không Vietjet Air và các gợi ý để bạn có thể tìm được một chỗ ngồi tốt mà không phải mất quá nhiều thời gian và chi phí. Cùng Vietjet (.net) tìm hiểu ngay nhé!

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet
Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet

Sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietjet Air

Hiện tại, mỗi máy bay của Vietjet Air sẽ bao gồm khoảng 93 chỗ ngồi, và được bố trí thành 2 dãy chỗ ngồi lớn cách nhau bởi lối đi chính ở giữa. Mỗi dãy lớn sẽ có 3 dãy nhỏ được đánh số thứ tự là A – B – C (3 dãy này nằm ngay gần lối lên xuống của máy bay) và D – E – F (nằm bên phía còn lại).

93 chỗ ngồi được chia thành 31 hàng ghế được đánh số thứ tự từ 1 đến 31, bạn có thể tham khảo về sơ đồ chỗ ngồi trên máy bay hãng Vietjet Air được chia làm 3 phần như sau:

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet

  1. Khu vực chỗ ngồi phía trước.

Đây là khu vực hàng ghế đỏ (như hình) bao gồm các hàng ghế được đánh số từ 1 đến 5.

Những hàng ghế này đặc biệt ở điểm có chỗ ngồi rất rộng và thoái mái, yên tĩnh. Các hàng ghế đầu này thường được rất nhiều hành khách lựa chọn bởi đảm bảo được tối đa sự thoải mái hơn.

Nếu bạn muốn có chỗ ngồi rộng rãi, thoải mái thì bạn nên lựa chọn khu vực này.

  1. Khu vực hàng ghế thông thường.

Đây là khu vực hàng ghế màu xanh lá cây (như hình) bao gồm các hàng ghế được đánh số từ 6 – 11 và 15 – 31.

Hàng ghế từ 6 – 12 là những hàng ghế thông thường, có khu vực để chân giới hạn, không được thoải mái như hàng ghế từ 1 – 5.

Nếu bạn là người dễ bị say máy bay, hoặc sức khỏe không ổn định, hay bị mệt mỏi thì chúng tôi khuyên bạn không nên chọn những hàng ghế phía sau cánh máy bay, đặc biệt là các vị trí từ hàng 25 – 31. Đây là khu vực tiếp xúc gần nhất với động cơ, do đó khá ồn ào trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Đồng thời, đây cũng là vị trí dễ bị rung lắc nhất và với cường độ nhiều hơn so với các vị trí bên trên.

  1. Khu vực hàng ghế cạnh cửa thoát hiểm.

Đây là khu vực hàng ghế được đánh số thứ tự là 12 và 14 và có màu xanh dương (như hình). Những hàng ghế này nằm ngay cạnh khu vực cửa thoát hiểm, do đó khu vực để chân phía trước khá rộng rãi và thoải mái (chỗ để chấn có khoảng cách rộng hơn hàng ghế từ số 1 – 5).

Ngoài ra, những ghế ngay sát cửa sổ hoặc lối đi cũng được rất nhiều hành khách lựa chọn vì dễ dàng di chuyển cũng như ngắm khung cảnh bên ngoài khi máy bay cất cánh và hạ cánh.

Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet

Dịch vụ chọn Sơ đồ chỗ ngồi máy bay Vietjet và một số điều bạn cần lưu ý.

Cũng như các hãng hàng không nội địa khác, Vietjet Air cũng cung cấp cho hành khách chuyến bay dịch vụ chọn chỗ ngồi theo các mức giá sao:

Chỗ ngồi phía trước: Nếu bạn muốn chọn chỗ ngồi từ hàng ghế số 1 – 5, giá để chọn chỗ ngồi này là 80.000 VNĐ.

Chỗ ngồi để chân rộng: Không gian khu vực các chỗ ngồi này rộng hơn 50% so với các hàng ghế thông thường khác. Giá dịch vụ tại vị trí này là 80.000 VND.  Tuy nhiên, chỗ ngồi này chỉ áp dụng với những hành khách trên 15 tuổi, không áp dụng cho hành khách đang mang thai hoặc những người lớn tuổi.

Chỗ ngồi gần lối đi và cửa sổ: Đây là các hàng ghế có thể giúp bạn dễ dàng di chuyển trên máy bay và ngắm nhìn khung cảnh từ trên cao. Giá dịch vụ tại những chỗ ngồi này là: 30.000 VND.

Một số lưu ý:

– Đa số hành khách khi chọn mua vé máy bay đều sẽ lựa chọn hạng ghế là E class = Economy Class.

– Nếu bạn có chiều cao và trọng lượng cơ thể quá khổ, bạn nên yêu cầu với nhân viên tại quầy thủ tục check in sắp xếp cho bạn ngồi ở hàng ghế bên cạnh cửa thoát hiểm.

– Nếu bạn có nhu cầu săn vé máy bay giá rẻ và lựa chọn trước chỗ ngồi để có thể thoải mái trong suốt hành trình dài, hãy liên hệ cho đội ngũ Booker của chúng tôi theo qua hotline (028) 3997 7799 để được hỗ trợ được kịp thời nhất.

Vietjet khuyến mãi 2024
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

5 / 5 (281 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất