Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Giá vé máy bay Vietjet có thuế phí như thế nào

Giá vé máy bay Vietjet có thuế phí như thế nào. Cơ cấu giá vé máy bay sẽ bao gồm : giá cơ bản và hàng loạt thuế phí theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải ban hành. Bạn nhìn thấy mức giá cơ bản khá hấp dẫn nhưng khi lựa chọn vào đấy thì hết hồn với mức giá cuối cùng phải trả. Hãy xem qua bài viết bên dưới đây để nắm rõ cơ cấu giá vé máy bay hiện hành nhé. Tổng đài vé máy bay hỗ trợ 24/7 ở đây ngen : (028) 7300 1886. Hotline support kiêm Zalo, Viber và Messenger (có cả Telegram nuôn) : 098 258 8080.

Hầu như tất cả các hãng hàng không hiện nay đều hiển thị giá vé máy bay cơ bản khi chúng ta tìm kiếm. Bạn sẽ thấy giá cuối cùng khi đến bước thanh toán. Vì vậy nhiều hành khách không chú ý lại nghĩ mức giá mình thấy ban đầu chính là giá cuối. Booker gọi để xác nhận thanh toán thì lại tỏ ra khó chịu và bực dọc rằng thì là tôi thấy giá như này mà anh/chị lại báo giá khác là sao. Xin hãy thông cảm bởi việc hiển thị giá cơ bản sẽ giúp hành khách tiện so sánh mức giá giữa các Hãng hàng không và cái quan trọng hơn là thuế phí có rất nhiều loại, không thể hiển thị hết ra một lượt được.

Giá vé máy bay Vietjet cơ bản mà chúng ta thấy
Giá vé máy bay Vietjet cơ bản mà chúng ta thấy

Giá vé máy bay đã bao gồm thuế phí

Giá vé máy bay Vietjet có thuế phí bao gồm hàng chục loại khác nhau. Đồng nghĩa với việc một tấm vé máy bay mà bạn đặt Hãng phải cõng trên lưng rất nhiều khoản phí. Đây cũng là lý do giá vé chúng ta cao hơn các hình thức di chuyển khác. Các loại thuế phí vé máy bay này là quy định của Nhà nước và đặc thù của ngành hàng không, Hãng không tự ý đưa ra các loại thuế phí này.

Ví dụ một tấm vé máy bay giá rẻ 99K mà bạn hay thường thấy, đây chỉ là giá cơ bản mà Hãng đưa ra. Giá sau cùng bao gồm thuế phí có thể gấp nhiều lần. Những khoản thuế này lên đến 20 loại khác nhau, như :

 • Thuế môi trường
 • Thuế VAT giá net
 • Phí thanh toán, xuất vé
 • Phí thuê sân đậu tàu bay
 • Phí thuê quầy làm thủ tục hành khách.
 • Phí cho thuê băng chuyền hành lý.
 • Phí thuê cầu dẫn khách lên, xuống máy bay.
 • Phí phục vụ kỹ thuật thương mại mặt đất
 • Phí phân loại tự động hành lý
 • Phí tra nạp xăng dầu hàng không
 • Phí điều hành bay
 • Phí cất cánh, hạ cánh tàu bay
 • Phí bảo đảm an ninh hàng không
 • Phí phục vụ hành khách
 • Phí sử dụng hạ tầng hệ thống tra nạp ngầm cung cấp nhiên liệu tại cảng hàng không, sân bay.
Giá vé máy bay Vietjet gánh trên lưng hàng chục loại thuế phí
Giá vé máy bay Vietjet gánh trên lưng hàng chục loại thuế phí

Sơ sơ chúng ra đã thấy rất nhiều khoản thuế và phí. Khi cộng lại với giá cơ bản chúng ta có một mức giá hoàn chỉnh cho một tấm vé máy bay. Một số trường hợp bạn thấy thuế & phí còn cao hơn cả giá vé máy bay bởi có những hạng vé giá cơ bản thấp (0 đồng, 99K,..) trong khi thuế và phí lên đến vài trăm ngàn. Với những hành khách lần đầu đặt vé thì hơi khó hiểu nhưng với những người đã đi máy bay thường xuyên thì đa phần họ hiểu được các mức thuế và phí này.

Các hãng hàng không ở Việt Nam đều chịu các mức thuế và phí như nhau, có khác ở một số dịch vụ nhưng chênh lệch không nhiều. Chúng ta sẽ dựa vào giá vé máy bay cơ bản để so sánh xem hãng nào giá cao, hãng nào giá thấp và lựa chọn.

Như vậy, ta có Giá vé máy bay = giá cơ bản + thuế phí. Giá cơ bản là giá chúng ta thấy ngay lần đầu, và khi bấm vào chi tiết hoặc đến bước thanh toán ta sẽ có tổng giá vé máy bay hoàn chỉnh. Đây chính là cái mà bạn cần thanh toán để đại lý xuất vé.

Đặt vé đoàn Vietjet ngay và nuôn

Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi bảng giá vé máy bay Vietjet Air hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để cho đội booker chuyên nghiệp của chúng tôi thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi giúp bạn nhé! Vietjet (.net) luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao các chương trình khuyến mãi vé máy bay khuyến mãi của tất cả các hãng. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài có sẵn ở trên để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : Cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

5 / 5 (78 đánh giá)