Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Các loại phí khi mua vé máy bay bạn nên biết

Các loại phí khi mua vé máy bay bạn nên biết

Các loại phí khi mua vé máy bay. Thông thường, khi mua một chiếc vé máy bay ngoài khoản thuế nhất định còn một khoản phụ phí bạn phải trả. Tùy theo mỗi hàng hãng không có mức áp dụng khác nhau. Tuy nhiên, có rất ít người biết hết về các loại phí này. Để tránh những thắc mắc của khách hàng về các loại phí này, trong một bài viết mới đây tác giả Katie Pisa của tờ CNN đã cung cấp cho khách hàng những thông tin cần thiết.

Phí TSA (Transportation Security Administration Fee)

các loại phí khi mua vé máy bay mà bạn nên biết

Phí TSA hay Transportation Security Administration Fee là phí đảm bảo an ninh khi vận chuyển. Loại phí này được áp dụng cho hành khách trên các hãng hàng không của Hoa Kỳ. Được áp dụng từ sau vụ khủng bố 11/9. Mỗi hành khách phải chịu 2,5 USD cho loại phí này. Vào năm ngoái, loại phí này đã tăng lên gấp đôi do sự thâm hụt của chính sách liên bang Hoa Kỳ.

Phụ phí nhiên liệu (Fuel Surcharge)

Hình ảnh 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

Phụ phí nhiên liệu (Fuel Surcharge) bắt đầu áp dụng lên trên các chuyến bay quốc tế gần một thập kỷ trước đây. Điều này gây nhầm lẫn cho hành khách khi họ hiểu rằng họ đã bị dụ dỗ mua vé máy bay với giá gần gấp đôi. Tuy nhiên, phụ phí nhiên liệu để hoàn lại tiền cho các hãng hàng không khi phí nhiêu liệu tăng cao. Khi giá nhiên liệu giảm, tất nhiên chi phí này cũng sẽ được hạ xuống. Để không tiếp tục gây nhầm lẫn cho hành khách, nhiều hãng hàng không đã đổi tên “phụ phí hàng không” hoặc “phí vận chuyển áp dụng”.

Phí lên máy bay (Boarding Pass Fees)

Hình ảnh 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

Phí lên máy bay (Boarding Pass Fees) là phí được tính cho hành khách ở một số dịch vụ tưởng chừng như miễn phí như là: phí chọn chỗ ngồi và in thẻ lên máy bay. Một trong số các hãng hàng không áp dụng loại phí này rất rõ ràng đó chính là hãng hàng không RyanAir, trong đó 108 USD cho thủ tục chech-in ở sân bay. Hiện nay, các hãng hàng không đều đang tính phí cho hành khách khi lựa chọn chỗ ngồi trên máy bay vào khoảng 25 USD/người.

Phí Quản trị (Admin Fees)

Hình ảnh 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

Phí Quản trị (Admin Fees) là loại phí được trả cho các website của các hãng hàng không. Quá trình xuất vé, thanh toán, hỗ trợ khách hàng của hãng sẽ được tính vào loại phí này.

Phí thẻ tín dụng (Credit Card Fees)

Hình ảnh 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

Thẻ tín dụng đã trở thành ngôn ngữ chung cho các giao dịch tài chính. Than ôi, các hãng hàng không ngày càng tính phí tăng cho hành khách trên các chuyến bay đặt trước của họ. Các hãng hàng không khác nhau có cách tính khác nhau về loại phí này, chẳng hạn Air France và American Airlines áp dụng 7 USD cho hành khách đặt chuyến bay ở Anh, những nơi khác tính theo tỷ lệ phần trăm của giá vé (thường là thêm 3%).

Phí nông nghiệp (Agriculture Fees)

Hành khách phải trả tiền để giữ cho bầu trời an toàn khỏi các bệnh về nông nghiệp. Phí nông nghiệp (bắt buộc trả trên tất cả các chuyến bay hạ cánh ở Mỹ) được áp dụng để giúp Mỹ kiểm dịch động và thực vật.

Hình ảnh 6 loại phí máy bay bạn phải trả mà không biết

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay giá rẻ, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Đặc biệt, thời điểm này chúng tôi cũng đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Nhanh tay đặt vé sớm để sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ về thăm quê nhà trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet