Vé máy bay Tết giá rẻ 2021Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Vé máy bay tết » Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2021. Thời gian trôi thật nhanh phải không mọi người? Ngoảnh đi ngoảnh lại mà một cái Tết nữa lại đến rồi. Năm 2020 cả thế giới đã trải qua rất nhiều biến động khi dịch Covid-19 hoành hành khắp mọi nơi và Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không ít khiến kinh tế, giao thương, du lịch bị trì trệ. Tuy nhiên, Tết Nguyên đán sắp đến gần, hãy tạm gác lại tất cả những muộn phiền lo lắng, cố gắng nỗ lực thực hiện những điều dang dở trong những ngày còn lại để năm mới có những bước tiến mới với nhiều thành công viên mãn hơn.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2021

Tết Nguyên đán Tân Sửu sẽ bắt đầu vào ngày 1/1/2021 Âm lịch, nếu tính theo ngày Dương lịch sẽ rơi vào ngày 12/02/2021. Vietjet (.net) viết bài này vào ngày 2/1/2021 theo lịch Dương. Như vậy tính theo lịch Âm nay là ngày 20 tháng 11 năm Canh Tý, tức là còn đúng 40 ngày (1 tháng 10 ngày) nữa là đến Tết Nguyên đán – Tết Tân Sửu 2021.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết Nguyên đán 2021

Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán hay con được gọi theo rất nhiều tên khác nhau như Tết Âm lịch, Tết Cả, Tết ta, Tết Cổ Truyền hay chỉ đơn giản là Tết. Từ “Nguyên” trong “Nguyên Đán” có nguồn gốc từ chữ Hán với ý nghĩa là sử khởi đầu, sơ khai, từ “Đán” có nghĩa là ngày/ buổi sáng sớm và từ “Tết” là “Tiết”. Như vậy có thể hiểu “Tết Nguyên đán” là buổi sáng sớm hoặc ngày đầu tiên của năm mới.

Tết Nguyên Đán trong tiềm thức của người Việt luôn là một dịp lễ truyền thống quan trọng nhất trong một năm. Không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà còn là thời điểm mà đất trời, thần linh vào con người có thể giao hòa. Đặc biệt, đây là dịp đoàn viên của gia đình. Chính vì thế, vào ngày Tết những đứa con xa xứ, dù có đi đâu, ở đâu đều mong muốn được trở về bên mái ấm gia đình, nơi có ông bà, cha mẹ, anh chị em, họ hàng, lối xóm để quây quần cùng nhau, kể cho nhau nghe những bién động trong năm cũ, chúc tụng nhau những điều tốt đẹp trong năm mới.

Bên cạnh đó, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cũng được thể hiện sâu sắc trong dịp này. Tết Nguyên đán là dịp để con cháu hướng về cội nguồn, tổ tiên. Họ bày mâm ngũ quả, chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn để dâng lên thần linh, tiên tổ.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết

Tết Nguyên Đán – tết đoàn viên

Những lời chúc mừng năm mới Tết Tân Sửu 2021 hay & độc

Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2021

Lịch nghỉ Tết được áp dụng theo bộ Luật lao động 2019 (Hiệu lực thi hành áp dụng từ 01/01/2021). Theo đó, người lao động sẽ được nghỉ 05 ngày liên tục. Tuy nhiên mùng 2, mùng 3 Tết năm nay trùng vào hai ngày thứ 7 và chủ nhật nên người lao động được nghỉ bù vào ngày mùng 4 và mùng 5. Tức là Tết Nguyên đán 2021, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 29 tháng Chạp đến ngày 5 tháng Giêng năm 2021 (từ ngày 10/02/2021 – 16/02/2021 Dương lịch).

Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2021

Lịch nghỉ tết Nguyên đán 2021

Xem thêm: Những lưu ý khi bay vào dịp Tết Nguyên Đán

Đặt vé máy bay Tết 2021 ở đâu uy tín?

Về quê ăn Tết đã trở thành truyền thống từ bao đời nay của người Việt. Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay Tết giá rẻ để về quê hoặc đi du lịch ngày đầu năm cùng gia đình, bạn bè, để tận hưởng một mùa xuân sum vầy, đoàn tụ thì hãy nhanh tay truy cập Vietjet (.net).

Đặt vé máy bay Tết 2021 tại Vietjet (.net)

Đặt vé máy bay Tết 2021 tại Vietjet (.net)

Hiện nay, Vietjet (.net) cung cấp vé máy bay của cả 4 hãng hàng không nội địa là Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines với số lượng vé, chặng bay, giờ bay cực kỳ linh hoạt đa dạng cùng nhiều mức giá ưu đãi giúp quý khách dễ dàng lựa chọn cho mình tấm vé phù hợp nhất. Truy cập ngay Vietjet (.net) hoặc liên hệ qua tổng đài (028) 7300 1886 để đặt vé máy bay Tết giá tốt nhanh chóng nhất nhé!

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay