Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Vé máy bay tết » Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết?

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2023. Thời gian trôi thật nhanh phải không mọi người? Ngoảnh đi ngoảnh lại mà một cái Tết nữa lại đến rồi. Năm 2022 cả thế giới đã trải qua rất nhiều biến động khi và Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không ít khiến kinh tế, giao thương, du lịch bị trì trệ. Tuy nhiên, Tết Nguyên đán sắp đến gần, hãy tạm gác lại tất cả những muộn phiền lo lắng, cố gắng nỗ lực thực hiện những điều dang dở trong những ngày còn lại để năm mới có những bước tiến mới với nhiều thành công viên mãn hơn.

Còn bao nhiêu ngày nữa là Tết

Còn bao nhiêu ngày nữa là Tết

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên đán 2023

Tết Nguyên đán Nhâm Dần sẽ bắt đầu vào ngày 20/1/2023 Dương lịch. Như vậy chúng ta chỉ cần tính từ thời điểm hiện tại là sẽ ra còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết.

Đơn giản hơn xem còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết bằng cách click vào đây: đếm ngược Tết

Ý nghĩa của Tết Nguyên Đán là gì?

Tết Nguyên Đán hay con được gọi theo rất nhiều tên khác nhau như Tết Âm lịch, Tết Cả, Tết ta, Tết Cổ Truyền hay chỉ đơn giản là Tết. Từ “Nguyên” trong “Nguyên Đán” có nguồn gốc từ chữ Hán với ý nghĩa là sử khởi đầu, sơ khai, từ “Đán” có nghĩa là ngày/ buổi sáng sớm và từ “Tết” là “Tiết”. Như vậy có thể hiểu “Tết Nguyên đán” là buổi sáng sớm hoặc ngày đầu tiên của năm mới.

Tết Nguyên Đán trong tiềm thức của người Việt luôn là một dịp lễ truyền thống quan trọng nhất trong một năm. Không chỉ là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới mà còn là thời điểm mà đất trời, thần linh vào con người có thể giao hòa. Đặc biệt, đây là dịp đoàn viên của gia đình. Chính vì thế, vào ngày Tết những đứa con xa xứ, dù có đi đâu, ở đâu đều mong muốn được trở về bên mái ấm gia đình, nơi có ông bà, cha mẹ, anh chị em, họ hàng, lối xóm để quây quần cùng nhau, kể cho nhau nghe những bién động trong năm cũ, chúc tụng nhau những điều tốt đẹp trong năm mới.

Bên cạnh đó, truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cũng được thể hiện sâu sắc trong dịp này. Tết Nguyên đán là dịp để con cháu hướng về cội nguồn, tổ tiên. Họ bày mâm ngũ quả, chuẩn bị mâm cơm thịnh soạn để dâng lên thần linh, tiên tổ.

Còn bao nhiêu ngày nữa là đến Tết

Tết Nguyên Đán – tết đoàn viên

Xem thêm:

Đặt vé máy bay Tết 2023 ở đâu uy tín?

Về quê ăn Tết đã trở thành truyền thống từ bao đời nay của người Việt. Nếu bạn đang tìm kiếm vé máy bay Tết giá rẻ để về quê hoặc đi du lịch ngày đầu năm cùng gia đình, bạn bè, để tận hưởng một mùa xuân sum vầy, đoàn tụ thì hãy nhanh tay truy cập Vietjet (.net).

Hiện nay, Vietjet (.net) cung cấp vé máy bay của cả 4 hãng hàng không nội địa là Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietnam Airlines với số lượng vé, chặng bay, giờ bay cực kỳ linh hoạt đa dạng cùng nhiều mức giá ưu đãi giúp quý khách dễ dàng lựa chọn cho mình tấm vé phù hợp nhất. Truy cập ngay Vietjet (.net) hoặc liên hệ qua tổng đài (028) 7300 1886 để đặt vé máy bay Tết giá tốt nhanh chóng nhất nhé!

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet