Thời gian bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng mất bao nhiêu lâu?

Thời gian bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng mất bao lâu? Hãng hàng không nào khai thác đường bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng? Săn vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn đến Hải Phòng như thế nào? Đây là những câu hỏi thường gặp của nhiều du khách đang có dự định đi từ Sài Gòn đến Hải Phòng. Hãy cùng Vietjet (.net) giải đáp những thắc mắc trên qua bài viết này bạn nhé.

Thời gian bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng mất bao nhiêu lâu?
Thời gian bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng mất bao nhiêu lâu?

Những hãng hàng không khai thác đường bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng?

HIện nay có 3 hãng hàng không nội địa khai thác đường bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng là: Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways. Các hãng hàng không này có tần suất bán vé với khoảng 15 chuyến mỗi ngày. Các chuyến bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng có đường bay từ sân bay Tân Sơn Nhất, Sài Gòn đến sân bay Cát Bi, Hải Phòng.

 Vietjet Air đang khai thác đường bay từ Sài Gòn đi Hải Phòng
Vietjet Air đang khai thác đường bay từ Sài Gòn đi Hải Phòng

Thời gian bay từ Sài Gòn đến Hải Phòng mất bao nhiêu lâu?

Khoảng cách từ Sài Gòn đến Hải Phòng là 1.700km theo đường hàng không. Để bay hết quãng đường bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 2 giờ – 2 giờ 10 phút tùy vào điều kiện thời tiết và hãng hàng không mà bạn đi. Bạn có thể mua vé máy bay từ Sài Gòn đi Hải Phòng với giá chỉ từ 190.000 đồng/vé.

Giới thiệu sân bay Cát Bi, Hải Phòng 

Tên gọi chính thức của sân bay Cát Bi là Cảng hàng không quốc tế Cát Bi có địa chỉ ở đường Lê Hồng Phong, Quận Hải An, Thành phố Hải Phòng, cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 5km về phía Đông Nam. Sân bay Cát Bi đạt chuẩn sân bay cấp 3, có những đường bay nội địa như: Sài Gòn, Phú Quốc, Đà Nẵng, Đà Lạt,… Và một số đường bay nối chuyến ra quốc tế như: Thẩm Quyến (Trung Quốc), Băng Cốc (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc),… 

Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi
Cảng hàng không Quốc tế Cát Bi

Phương tiện di chuyển từ sân bay Cát Bi về trung tâm thành phố 

Từ sân bay Cát Bi về trung tâm thành phố Hải Phòng có khá nhiều loại phương tiện để bạn có thể lựa chọn cụ thể như:

  • Xe bus: Đây là phương tiện di chuyển khá tiện lợi và giá rẻ, bạn có thể đón xe bus ngay ở cổng phụ sân bay với mức giá chỉ 8.000 đồng/vé.
  • Xe taxi: Taxi là phương tiện di chuyển được nhiều du khách lựa chọn, đặc biệt phù hợp với những khách đi theo đoàn hay đi theo gia đình và có nhiều hành lý. Giá vé dao động từ 50.000 – 80.000 đồng/chuyến.
  • Xe ôm: Đây cũng là một lựa chọn di chuyển khá tốt nếu bạn đi một mình và ít hành lý. Tuy nhiên, giá vé đi xe ôm cũng không rẻ cho lắm từ 35.000 – 50.000 đồng/chuyến nên bạn nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương tiện di chuyển cho mình.
  • Xe đưa đón của sân bay: Tại sân bay Cát Bi cũng có dịch vụ xe đưa đón từ sân bay đến trung tâm thành phố và ngược lại. Nếu đi theo đoàn nhiều người thì bạn nên chọn loại phương tiện này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn. Giá xe dịch vụ của sân bay có giá dao động từ 100.000 – 200.000 đồng cho các loại xe từ 4 đến 11 chỗ.

Bí kíp săn vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn đến Hải Phòng 

Mùa du lịch cao điểm ở Hải Phòng là vào khoảng tháng 4 đến tháng 10, đây là thời điểm du lịch tuyệt vời để đi du lịch và nghỉ ngơi tại Hải Phòng. Để có thể đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ từ Sài Gòn đi Hải Phòng vào thời gian này, bạn cần phải có thời gian để săn vé máy bay giá rẻ cụ thể là khoảng 2 – 3 tháng. Vì trong thời gian này bạn sẽ có cơ hội đặt được những tấm vé máy bay giá rẻ và vé máy bay khuyến mãi của các hãng vào các dịp cuối tuần hay lễ tết lớn của Việt Nam. Bạn cũng có thể lựa chọn mua vé máy bay đi Hải Phòng vào thời gian du lịch thấp điểm từ tháng 11 đến tháng 3 để giảm chi phí đến mức tối thiểu.

Vietjet khuyến mãi 2024
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

5 / 5 (1 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất