Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất dành cho tất cả các hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ. Mỗi một hãng bay đều có quy định về việc hành khách mang hành lý lên máy bay. Nếu không nắm rõ thông tin, quý khách có thể gặp rắc rối trong chuyến du lịch hoặc công tác sắp tới. Trong bài viết này, hãy để Vietjet (.net) tổng hợp tất cả các quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet để quý khách hiểu rõ nhé. 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet như thế nào?

Quy định các loại chất lỏng mang lên máy bay Vietjet

Hãng hàng không Vietjet có quy định rõ ràng về các loại chất lỏng được phép hoặc không được phép mang lên máy bay. Hành khách cần nắm vững những thông tin này, cụ thể với từng loại như sau:

Các loại chất lỏng được mang lên máy bay Vietjet

 • Các loại nước uống đóng chai
 • Mỹ phẩm dạng lỏng có nhãn mác rõ ràng 
 • Sữa, thức ăn dạng lỏng cho trẻ sơ sinh (nếu hành khách đi cùng trẻ sơ sinh)
 • Chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay. Những loại này cần có đầy đủ biên lai và niêm phong
 • Nước hoa, sữa rửa mặt,… có đầy đủ nhãn mác 
 • Đồ dùng cá nhân dạng lỏng: sữa tắm, dầu gội đầu, dầu xả, kem dưỡng da,…
Các loại nước uống, mỹ phẩm dạng lỏng được phép mang lên máy bay

Các loại nước uống, mỹ phẩm dạng lỏng được phép mang lên máy bay

Các chất lỏng không được mang lên máy bay Vietjet

Hãng bay Vietjet Air cũng có danh sách cụ thể về các chất lỏng không được phép mang lên mọi chuyến bay nội địa và quốc tế bao gồm:

 • Thuốc nổ dạng lỏng: bom, mìn,…
 • Chất lỏng có tính ăn mòn, oxy hóa cao, chất tẩy rửa, axit,..
 • Chất độc hại, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe 
 • Chất lỏng gây cháy nổ, ô nhiễm, phóng xạ
 • Chất lỏng có tính lây nhiễm và chất bị cấm vận chuyển theo quy định của quốc gia và vùng lãnh thổ nơi máy bay đi qua hoặc đến 
 • Bình xịt hơi cay.
Quy định về chất lỏng không được phép mang lên máy bay Vietjet

Quy định về chất lỏng không được phép mang lên máy bay Vietjet

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet 

Hãng hàng không giá rẻ có quy định về việc mang chất lỏng lên máy bay cho từng hành trình bay nội địa và quốc tế hoàn toàn khác nhau. Quy định này bắt đầu áp dụng từ ngày 01/5/2016 theo thông tư số 01/2016/TT-BGTVT và hiện vẫn đang được thực thi.

Đối với hành trình bay nội địa 

Hành khách được phép mang các loại chất lỏng như nước uống, mỹ phẩm,… không giới hạn số lượng và dung tích. Tuy nhiên, bạn cần tuân thủ đầy đủ quy định và kích thước của hành lý khi đi máy bay. Cụ thể là đối với hành lý xách tay thì không được vượt quá 7kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x x 23 (cm). Như vậy, hành khách có thể mang những món đặc sản làm quà sau mỗi chuyến du lịch rồi đấy.

Mặc dù được phép mang chất lỏng lên máy bay, tuy nhiên hành khách cần chú ý nếu có nhu cầu vận chuyển rượu bằng đường hàng không. Sản phẩm rượu hoặc thức uống có cồn đều được quy định riêng về việc được phép mang lên máy bay hay không. 

 • Nồng độ cồn <24%: Hành khách được mang lên máy bay không giới hạn số lượng và dung tích
 • Nồng độ cồn trong khoảng 24% – 70%: Hành khách được phép mang lên máy bay nhưng tối đa 5 lít/người
 • Nồng độ cồn >70%: Không được phép mang lên máy bay.
Rượu có nồng độ cồn dưới 70% có thể được mang lên máy bay nội địa

Rượu có nồng độ cồn dưới 70% có thể được mang lên máy bay nội địa

Như vậy, trước chuyến bay, hành khách cần kiểm tra thông tin kỹ lưỡng về sản phẩm là chất lỏng cũng như nồng độ cồn nếu có ý định vận chuyển rượu. 

Đối với hành trình bay quốc tế 

Hãng hàng không Vietjet có quy định khá nghiêm ngặt về việc mang chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế. Nhìn chung, quy định này không khác quá nhiều so với các chuyến bay nội địa. 

Hành khách mang chất lỏng lên máy bay cần bỏ chúng trong túi zip kéo kín miệng và dung tích mỗi chai không quá 100ml và tổng dung tích không được vượt quá 1 lít/người. 

Các chai, bình nhỏ cần được đậy kín nắp và bọc kín để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra.

Ngoài ra, những hành khách mang theo thuộc đặc trị bệnh thì cần có đơn trình, toa thuốc và kết luận của bác sĩ để nhân viên kiểm tra, đối chiếu. 

Các chuyến bay quốc tế có quy định mang chất lỏng lên máy bay chặt chẽ hơn

Các chuyến bay quốc tế có quy định mang chất lỏng lên máy bay chặt chẽ hơn

Chất lỏng mua tại cửa hàng miễn thuế Duty Free thì được phép mang lên máy bay nhưng phải đậy kín và đảm bảo không bị đổ vỡ. 

Đối với những hành khách đi cùng với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì hãng cho phép mang sữa, nước pha bột trên chuyến bay quốc tế. 

Kích thước túi đựng chất lỏng tối đa là 25x25cm dạng túi trong suốt để dễ dàng kiểm tra an ninh. Hoặc quý khách hàng cũng có thể mua trực tiếp tại khu vực miễn thuế với đầy đủ thông tin nơi sản xuất, biểu tượng an ninh,.. 

Quy định về hành lý mang lên máy bay Vietjet

Hành lý xách tay 

Hành khách có nhu cầu mang hành lý xách tay lên các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet cần chú ý một số quy định sau:

 • Trọng lượng: Mỗi hành khách được phép mang 1 kiện hành lý chính và 1 kiện hành lý nhỏ (máy tính, túi xách cá nhân) lên máy bay. Tổng trọng lượng 2 kiện này không vượt quá 7kg
 • Kích thước: Kiện hành lý chính có kích thước tối đa không vượt quá 56 x 36 x 23cm. Đối với kiện hành lý nhỏ thì có quy định riêng: 
  • Túi xách phụ nữ: kích thước tối đa là 30 x 20 x 10cm
  • Túi đựng áo khoác: kích thước tối đa khi mở ra là 114 x 60 x 11cm
  • Túi đựng máy tính: Kích thước tối đa là 40 x 30 x 10cm.

Mọi hành lý xách tay khi mang lên máy bay đều phải được dán nhãn của Vietjet tại quầy check in. Những hành lý không được dán nhãn sẽ bị từ chối mang lên máy bay.

Quy định về hành lý xách tay Vietjet có tổng trọng lượng không quá 7kg

Quy định về hành lý xách tay Vietjet có tổng trọng lượng không quá 7kg

Hành lý ký gửi

Hành khách được phép mang hành lý ký gửi có trọng lượng không vượt quá 32kg và kích thước tối đa là 119 x 119 x 81 cm.

Hãng cũng khuyến cáo hành khách không nên để hàng hóa, đồ vật có giá trị bên trong hành lý ký gửi. Nếu trọng lượng vượt quá quy định, Vietjet có quyền yêu cầu khách hàng tách ra thành kiện nhỏ hơn. Hành ký không được đóng gói cẩn thận thì hãng không chấp nhận vận chuyển.

1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg

1 kiện hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg

Trên đây là tất cả thông tin về quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet hy vọng quý khách hàng đã nắm vững những thông tin này để chuẩn bị một chuyến đi hoàn hảo cho mình.

Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua vé máy bay giá rẻ, hãy liên hệ ngay với Vietjet (.net) qua (028) 7300 1886 để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nhé.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống vé máy bay vietjet (.net). Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình: ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm & nhanh chóng. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ theo tháng tích hợp công nghệ hiện đại tìm kiếm, so sánh giá vé từ các hãng hàng không lớn Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo, Pacific Airlines. Đặt vé máy bay trực tuyến dễ dàng, tiện lợi hỗ trợ 24/7. Tổng đài (028) 7300 1886 cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (45 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay