Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất. Mỗi một hãng bay đều có quy định về những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay, và quy định chất lỏng là một trong số đó. Nếu không nắm rõ thông tin, quý khách có thể gặp rắc rối trong chuyến du lịch hoặc công tác sắp tới. Trong bài viết này, hãy để Vietjet (.net) tổng hợp tất cả các quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet để quý khách hiểu rõ nhé. 

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet mới nhất

Quy định mang chất lỏng lên máy bay Vietjet như thế nào?

Quy định các loại chất lỏng mang lên máy bay Vietjet

Theo Hãng hàng không Vietjet có quy định rõ ràng về các loại chất lỏng được phép hoặc không được phép mang lên máy bay. Hành khách cần nắm vững những thông tin này, cụ thể với từng loại như sau:

Các loại chất lỏng ĐƯỢC mang lên máy bay Vietjet

 • Các loại nước uống đóng chai có nhãn mác
 • Đồ ăn dạng lỏng như súp, mật ong, siro,..
 • Các đồ vệ sinh cá nhân (sữa tắm, dầu gội,.. ) và mỹ phẩm có nhãn mác được in rõ ràng
 • Sữa, thức ăn dạng lỏng cho trẻ sơ sinh (cần có trẻ sơ sinh đi cùng mới được mang)
 • Chất lỏng mua tại các cửa hàng miễn thuế ở sân bay hoặc trên máy bay (phải được niêm phong)
 • Các loại thuốc có kê đơn của bác sĩ, thông tin trùng khớp với người di chuyển

Tìm hiểu về Có được mang bia rượu lên máy bay không?

Đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm có nhãn mác được phép mang lên máy bay

Đồ dùng cá nhân, mỹ phẩm có nhãn mác được phép mang lên máy bay

Các chất lỏng KHÔNG ĐƯỢC mang lên máy bay Vietjet

Hãng bay Vietjet Air cũng có danh sách cụ thể về các chất lỏng không được phép mang lên mọi chuyến bay nội địa và quốc tế bao gồm:

 • Thuốc nổ dạng lỏng: bom, mìn,…
 • Chất lỏng có tính ăn mòn, oxy hóa cao, chất tẩy rửa, axit,..
 • Chất độc hại, có khả năng ảnh hưởng tới sức khỏe 
 • Chất lỏng gây cháy nổ, ô nhiễm, phóng xạ
 • Chất lỏng có tính lây nhiễm và chất bị cấm vận chuyển theo quy định của quốc gia và vùng lãnh thổ nơi máy bay đi qua hoặc đến 
 • Bình xịt hơi cay, dao kéo, kim khâu,..
Quy định về chất lỏng không được phép mang lên máy bay Vietjet

Quy định về chất lỏng không được phép mang lên máy bay Vietjet

Được mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay?

Được mang bao nhiêu chất lỏng lên máy bay hay nói dễ hiểu hơn là số lượng và dung tích chất lỏng được phép mang lên máy bay. Vietjet chia ra làm hai trường hợp cho các chuyến bay nội địa và chuyến bay quốc tế.

Đối với chuyến bay nội địa : Hãng không giới hạn số lượng hay dung tích chất lỏng được mang lên máy bay, chỉ cần tuân thủ đúng quy định về trọng lượng hành lý.

Đối với các chuyến bay quốc tế :

 • Nếu để trong hành lý xách tay thì các chất lỏng của hành khách cần phải chia ra các lọ không quá 100ml/lọ và tổng dung tích tối đa không quá 1 lít/người.
 • Các chất lỏng có dung tích lớn hơn 100ml/lọ phải đóng gói cẩn thận và vận chuyển theo hình thức ký gửi.
 • Các loại đồ uống, rượu, nước hoa, mỹ phẩm… mua tại các cửa hiệu trong sân bay hoặc các cửa hàng miễn thuế Duty Free thì bạn được phép mang lên máy bay mà không giới hạn dung tích hay số lượng.
 • Các chai lọ phải được đựng trong một túi trong suốt không quá 80cm để tránh đổ vỡ và bốc mùi. Các nhân viên sân bay có quyền mở ra và kiểm tra, nếu không đạt điều kiện sẽ từ chối vận chuyển.
Chất lỏng mang lên máy bay cần đóng gói kỹ càng

Chất lỏng mang lên máy bay cần đóng gói kỹ càng

Xem thêm về Quy định hành lý xách tay Vietjet

Vietjet xử lý vi phạm về hành lý xách tay như thế nào?

Thật buồn khi bạn đã chuẩn bị mọi thứ cho chuyến bay nhưng lại xảy ra vấn đề về hành lý xách tay. Tuy nhiên vẫn có những cách xử lý trong trường hợp này, cùng xem nhé!

Hành lý xách tay quá khổ hoặc quá cân

Đối với hành lý quá khổ thì bạn chỉ cần đóng gói lại theo đúng quy định là được. Còn đối với hành lý quá cân thì cách xử lý rất đơn giản, bạn có thể chuyển một số món đồ sang hành lý của người đi cùng hoặc chuyển nó sang dạng hành lý ký gửi là được. Nếu không, bạn chỉ có thể bỏ lại những thứ không cần thiết.

Hành lý xách tay có chứa đồ vật bị cấm

Những đồ vật bị hạn chế mang lên máy bay thì bạn có thể chuyển sang hành lý ký gửi. Với những đồ vật bị cấm hoàn toàn khi mang lên máy bay kể cả ở hành lý xách tay và ký gửi thì tuyệt đối không được mang theo. Trong một số trường hợp, bạn sẽ phải khai báo thông tin về những đồ vật bị cấm đó cho nhân viên an ninh.

Trên đây là những thông tin quan trọng về chất lỏng khi mang lên máy bay của Vietjet. Những thông tin này khi Quý khách đặt vé máy bay trên hệ thống vietjet (.net) sẽ được các nhân viên tư vấn kỹ càng hơn, liên hệ tổng đài (028) 7300 1886 nếu bạn có nhu cầu nhé.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian để theo dõi bảng giá vé máy bay Vietjet Air hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để cho đội booker chuyên nghiệp của chúng tôi thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi giúp bạn nhé! Vietjet (.net) luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao các chương trình khuyến mãi vé máy bay khuyến mãi của tất cả các hãng. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài có sẵn ở trên để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : Cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (45 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet