Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Khai báo y tế qua tờ khai khi đặt vé máy bay

Khai báo y tế qua tờ khai khi đặt vé máy bay là như thế nào ? Tại sao phải làm vậy khi đã có nhiều thủ tục ở sân bay rồi. Tất cả là do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Chính phủ muốn kiểm soát và hạn chế việc lây nhiễm chéo trong cộng đồng. Bộ GTVT đã có công văn yêu cầu tất cả hành khách khi ra sân bay phải khai báo y tế đầy đủ. Chúng ta cần phải đề cao tinh thần tự giác ý thức vì cộng đồng trong mỗi người khi ra đường. Bạn có thể tải app NCOVI hoặc vào tờ khai y tế (.vn) để làm trước ở nhà.

Khai báo y tế ở sân bay
Khai báo y tế ở sân bay

Khai báo y tế online để làm gì ?

Khai báo y tế đầy đủ và trung thực sẽ giúp cơ quan chức năng kịp thời đưa ra biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Trường hợp nếu những nơi bạn đi qua phát sinh dịch bệnh. Cơ quan chức năng sẽ tiến hành cảnh báo và thực hiện biện pháp bảo vệ. Bạn không nên sợ hãi việc cách ly nhé. Tất cả vì lợi ích chung của cả nước và chính mình. Bạn đi qua những vùng dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Mỹ và Châu Âu. Khai báo y tế là điều rất cần thiết và bắt buộc. Cơ quan y tế sẽ kịp thời giúp bạn cách ly an toàn để tránh lây nhiễm chéo ở mức thấp nhất. Điều này không chỉ có lợi cho chính bạn mà còn cho cả cộng đồng khi tình hình dịch chưa có dấu hiệu chững lại.

Bạn đi từ những nơi chưa có dịch hay tự cho rằng mình không có nguy cơ nhiễm bệnh mà không cần khai báo y tế thì bạn đã và đang coi thường sức khỏe của chính bản thân mình và mọi người. Bởi cho dù bạn đi từ vùng an toàn nhưng trong quá trình di chuyển bạn khó có thể tránh khỏi tiếp xúc với nhiều người xa lạ. Nhất là khi thời gian ủ bệnh của loại virus này lên đến 14 ngày, bạn không thể biết được mình đã bị nhiễm hay chưa trong thời điểm đó. Vì vậy việc khai báo y tế về quá trình di chuyển của bản thân là điều rất quan trọng.

Khai báo y tế qua tờ khai khi đặt vé máy bay

Việc khai báo y tế rất đơn giản và không mất nhiều thời gian của bạn. Các nhân viên sân bay sẽ giúp bạn tận tình vô điều kiện, chỉ cần bạn khai trung thực và đầy đủ về quá trình di chuyển của mình. Chúng ta lưu ý mọi thông tin khai báo cần chính xác, không khai gian dối hoặc sử dụng thông tin của người khác. Nếu bị phát hiện có thể bị xử lý hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Nếu đi máy bay, bạn có hai lựa chọn dành cho “khách nhập cảnh” và “khách nội địa“, tùy vào bạn là loại nào mà chọn đúng vào tờ khai của loại đó nhé. Ở đây Vietjet (.net) xin hướng dẫn cho bạn về cách nhập khai báo y tế cho khách nội địa. Với hành khách nhập cảnh thì cũng tương tự chỉ thay đổi một số thông tin thôi. Website tokhaiyte.vn hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ nên bạn không cần phải lo lắng.

Trường hợp ở sân bay, bạn có thể sẽ được phát cho một tờ khai y tế bằng giấy để điền các thông tin các nhân và quá trình di chuyển. Nhìn chung thì nội dung nó sẽ không khác nhau là mấy so với trên website, quá trình khai báo chỉ mất của bạn vài phút nên hãy hợp tác với các Hãng hàng không nhé.

1. Khai báo thông tin cá nhân

Đầu tiên, truy cập website: https://tokhaiyte.vn ; Sau đó tiến hành nhập thông tin cá nhân, điều này cần chính xác để giúp cơ quan y tế liên lạc lại với bạn trong trường hợp những nơi bạn đi qua phát sinh dịch bệnh. Các thông tin này sẽ được giữ an toàn bảo mật nên bạn cứ yên tâm. Nếu bạn có người thân trong gia đình đi cùng mà họ không thể tự khai vì nhiều lý do thì bạn có thể chọn vào nút “Khai hộ”. Nhìn chung các thông tin cá nhân chỉ bao gồm một số thông tin cơ bản về tên tuổi, quê quán, nơi sinh sống,.. nên không khó để bạn hoàn thành bước này.

Tờ khai y tế online
Tờ khai y tế online

2. Khai quá lộ trình di chuyển/tiếp xúc

Bước này thì chi tiết hơn một chút, tờ khai yêu cầu khai báo về các địa điểm đi qua, nếu bay trong nước bạn hãy tích vào nút “bay trong nước” để bổ sung thông tin và chúng ta sẽ chọn cái này nhé vì đây là bài hướng dẫn khai báo y tế khi đi máy bay mà. Bạn hãy khai báo trung thực về các triệu chứng của mình trong 14 ngày qua. Hãy yên tâm khai báo chính xác bởi nó sẽ giúp bạn nhận được sự hỗ trợ kịp thời sau này nếu có nguy cơ dính bệnh.

3. Hoàn tất quá trình khai báo

Sau khi điền đầy đủ thông tin một cách trung thực và chính xác, bạn bấm nút “Gửi tờ khai”. Nhưng vậy là đã hoàn thành xong các bước khai báo y tế qua tờ khai khi đặt vé máy bay rồi.

Khai báo bệnh lý của chính mình nếu có
Khai báo bệnh lý của chính mình nếu có

Khai báo y tế qua app của Bộ y tế

Việc khai báo y tế qua app của Bộ y tế sẽ đơn giản và nhanh hơn, chỉ cần bạn có điện thoại là có thể khai báo.

Đầu tiên tải app tại liên kết sau:

App khai báo y tế này không chỉ giúp bạn khai báo thông tin mà còn cho phép bạn theo dõi theo thời gian thực tình trạng dịch bệnh của các nước trên thế giới. Các hướng dẫn và cảnh báo cũng nhắc nhở bạn thường xuyên, giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng bị bệnh.

Các ô khai báo trên website và app không khác gì nhau, bạn có thể chọn khai nội địa và khai nhập cảnh. Điền thông tin chính xác và bấm gửi khi hoàn thành. Quá trình này chỉ mất của bạn chừng 5 phút thôi. Hãy cố gắng vì cộng đồng nhé!

App NCOVI khai báo y tế
App NCOVI khai báo y tế

Đi máy bay trong thời điểm dịch bệnh

Việc đặt vé máy bay và di chuyển trong thời điểm dịch bệnh này không quá nguy hiểm nếu bạn thực hiện các biện pháp an toàn đủ tốt cho chính bản thân mình. Bạn cũng có thể chọn những địa điểm du lịch chưa có bị phát dịch, đây cũng là cơ hội tốt để bạn đi được rất nhiều nơi vì giá vé máy bay hiện tại đang nằm ở mức rẻ nhất trong những năm gần đây. Nhưng điều quan trọng là vẫn luôn phải đảm bảo mình không bị nhiễm bệnh từ những vị khách khác và ngược lại bằng các biện pháp theo khuyến cáo của Bộ y tế như sau:

– Đeo khẩu trang khi đến chỗ đông người đặc biệt là sân bay. Hiện nay thì các sân bay cũng yêu cầu bạn đeo khẩu trang mới được lên máy bay nên ta hãy tập thói quen đeo khẩu trang để phòng bệnh cho mình nhé.

– Dùng nước sát khuẩn để rửa tay khi tiếp xúc với những đồ vật nơi công cộng. Nếu tới sân bay bạn có thể bắt gặp những chai nước sát khuẩn khô được để ở nhiều nơi, hãy sử dụng vì chúng miễn phí.

– Rửa tay bằng xà phòng ít nhất 30s dưới vòi nước mạnh

– Hạn chế giao tiếp gần, đừng chỗ đông người quá lâu

– Khi ho hoặc hắt xì nhớ đeo khẩu trang bảo vệ và quay sang hướng không có người

– Khi tiếp xúc với đồ vật có nguy cơ lấy nhiễm thì không đưa tay lên mặt

– Vứt khẩu trang đã qua sử dụng, đồ vật chai nước,.. vào sọt rác đúng nơi quy định

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM