Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Hộ khẩu và CMND sẽ được thay thế bằng thẻ căn cước công dân

Hộ khẩu và CMND sẽ được thay thế bằng thẻ căn cước công dân

Hộ khẩu và CMND sẽ được thay thế bằng thẻ căn cước công dân theo nghị quyết số 112/NQ-CP của Chính phủ về việc đơn giản hóa thủ tục hành chính. Cụ thể, trong thời gian sắp tới Chính phủ sẽ bỏ sổ hộ khẩu và CMND, thay vào đó việc quản lý sẽ được thay thế bằng mã số định danh cá nhân. Chậm nhất đến đầu năm 2020, mỗi công dân khi tiến hành làm thủ tục hành chính sẽ không cần phải đưa ra sổ hộ khẩu, CMND mà thay vào đó là cung cấp những thông tin sau : họ tên, mã số định danh cá nhân và chỗ ở. Điều này sẽ giúp cho cơ quan quản lý cũng như công dân khi tiến hành thủ tục hành chính nhẹ gánh hơn rất nhiều.

Hộ khẩu và CMND khi làm thủ tục

Hộ khẩu và CMND khi làm thủ tục

Sổ hổ khẩu giúp chính quyền địa phương quản lý nhân khẩu trong địa bàn và nó đã tồn tại vài chục năm qua, được xem như mặc định phải có khi cần làm thủ tục giấy tờ các thứ. Nó rất thân quen nhưng không dễ gần chút nào vì gây ra nhiều chia rẻ phân hóa trong xã hội, nhất là về mặt con người, thủ tục hành chính và sự phiền toái đem đến cho nhau. Nó gây ra tâm lý dân thành thị và người thôn quê, dân tỉnh người nhập cư và gốc thành phố. Người có hộ khẩu, thường trú, đăng ký tạm trú, có sổ KT3, .. . người ta bằng mọi giá chạy chọt xin cho để có lý lịch thành phố. Chính phủ đã có quyết định sáng suốt, hợp lòng dân đó là bỏ hẳn sổ hộ khẩu, giấy CMND cũ và thay bằng thẻ căn cước công dân mới mẻ hiện đại đi kèm với đó là mã số định danh cá nhân (My ID). Đối với nhóm thủ tục đăng ký thường trú, tạm trú cấp quận huyện, phường xã, thị trấn : sử dụng hình thức cập nhật mã số định danh cá nhân vào cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư ; quá tuyệt vời phải không nào các bạn. Thủ tục hành chính mới cũng sẽ bỏ “giấy chuyển hộ khẩu”, giấy tờ chứng minh về mối quan hệ gia đình, giấy khai sinh trẻ em đăng ký thường trú mà thay vào đó là thẻ căn cước công dân với chuỗi 12 số thần thánh riêng biệt cho mỗi người.

Hộ khẩu và CMND sẽ được thay thế

Hộ khẩu và CMND sẽ được thay thế

Hộ khẩu và CMND bản chất không gọi là bỏ mà chỉ thay thế bằng thẻ căn cước công dân và khái niệm mới : mã số định danh cá nhân. Tất cả thông tin này sẽ nằm trong kho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để phục vụ cho thao tác truy xuất dữ liệu làm các thủ tục hành chính, xác minh công dân, hỗ trợ kịp thời khi cần, giảm tối đa thời gian chờ đợi. Bà con cần hiểu chính xác điều này và quan trọng hơn cả là thời gian chờ đợi đến ngày đó : ngày mà bộ công an hoàn thiện xong hệ cơ sở dữ liệu toàn quốc cũng như việc cấp đổi thẻ căn cước công dân hoàn tất. Dù sao thì cũng đáng mừng cho sự tiến bộ trong công tác quản lý dân cư thời đại mới. Từ đây đến đó thì cũng phải có quyển sổ hộ khẩu nhé, xin đừng vội cất em nó mà khổ thân khi ra làm giấy tờ ở phường xã : đám này là quan liêu nhất hệ mặt trời.

Hộ khẩu và CMND chính thức khai tử 2020

Hộ khẩu và CMND chính thức khai tử 2020

Viễn cảnh tốt đẹp khi sử dụng CNTT trong thủ tục quản lý hành chính : đăng ký tạm trú (ra phường và đọc số ID : xong), may mắn hơn thì ngồi nhà vào trang web của phường gõ mấy cái ID xong cập nhật là OK. Đám cưới xong khỏi chạy ra phường mà lên thẳng website hành chính công để cập nhật số ID của hai bạn trẻ, đợi khoảng 24h thì hệ thống cập nhật “đã kết hôn”. Qua năm sau đi đẻ về thì vào lại trang đấy nhấn cái nút “sinh con”, nhập họ tên cháu bé .. . bla bla .. . hệ thống trả về dãy số ID con trẻ. 2-3 ngày sau thì cập nhật 2+1 “đã có con”. Tết dẫn cháu về thăm ông bà : ra sân bay chỉ cần đọc số ID của mẹ thì ra con và ông chồng khiêng đồ khệ nệ phía sau : thế là đi thôi (không cần giấy khai sinh bản chính như năm nào .. . khà khà). Thật tuyệt vời phải không các bạn : chính phủ điện tử quá tiện lợi nào.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

4.5/5 - (2 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet