Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Biểu tượng nước Mỹ và ý nghĩa ẩn chứa bên trong nó

Biểu tượng nước Mỹ khá đa dạng và đều mang ý nghĩa riêng sâu sắc ẩn chứa đằng sau. Cùng mở rộng nguồn tri thức và sự hiểu biết của bạn thông qua việc hiểu ý nghĩa của các loại biểu tượng nước Mỹ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Biểu tượng nước Mỹ và ý nghĩa ẩn chứa bên trong nó

Biểu tượng của Quốc huy nước Mỹ

Quốc huy nước Mỹ được thiết kế chi tiết, tinh xảo và tỉ mỉ, mỗi chi tiết đều chứa đựng một ý nghĩa nhất định gắn bó mật thiết với Hoa Kỳ từ trong lịch sử tới hiện tại. Quốc huy của nước Mỹ chính thức được phê duyệt vào năm 1972. Cụ thể ý nghĩa của từng chi tiết trên quốc huy Mỹ gồm:

Đại bàng đầu trắng trên quốc huy đại diện cho hình ảnh dang cánh bay rộng lên bầu trời chiếm lấy sự tự do và độc lập của nước Mỹ.

13 dải sọc đỏ trắng xen kẽ trước ngực chim ưng đại diện cho 13 bang thành lập đầu tiên của nước Mỹ trong quá khứ.

Cành nguyệt quế ở phía chân trái của chim ưng đại diện cho sự chiến thắng vẻ vang trong quá khứ và hòa bình thực rại mà nước mỹ giành được.

13 mũi tên chân phải tượng trưng cho tinh thần hùng dũng quyết chiến quyết thắng trước mọi thế lực thù địch có ý định chống phá hoặc xâm chiếm nước Mỹ.

Vòng trang sức trên đầu đại bàng tượng trưng cho sự phồn vinh và hưng thịnh của nước Mỹ.

Quốc huy nước Mỹ

Biểu tượng nước Mỹ – Quốc kỳ

Quốc kỳ Mỹ được thiết kế với nhiều màu sắc và họa tiết xen kỹ nhau cùng ý nghĩa tượng trưng cho quốc gia hết sức trang trọng. Cụ thể:

50 ngôi sao trắng trên nền xanh bên góc trái của lá quốc kỳ Hoa Kỳ tượng trưng cho 50 bang khác nhau lần lượt được gia nhập vào nước này trong lịch sử cho tới thời điểm hiện tại.

Phần còn lại của quốc kỳ được thiết kế với các sọc ngang màu đỏ trắng xen kẽ nhau. Điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho 13 bang trong ngày đầu tiên thành lập nước đã góp phần tạo nên lãnh thổ Hoa Kỳ.

Ngoài ra, dải sọc với màu sắc đỏ tượng trưng cho sự hưng thịnh, hùng dũng cảu nước Mỹ. Các dải soc màu sắc trắng tượng trưng cho sự tự do và hòa bình của quốc gia; màu xanh lam làm nền cho 50 ngôi sao tượng  trưng cho sự chính nghĩa của dân tộc và con người Mỹ.

Biểu tượng nước Mỹ - Quốc kỳ

Biểu tượng nước Mỹ – Đại bàng đầu trắng

Đại bàng đầu trắng là loài chim ăn thịt rất phổ biến tại vùng Alaska. Được đặt tên là quốc điểu (Bald Eagles)- đây là biểu tượng cho sức mạnh hùng tránh và bất khả chiến bại của người Mỹ. Do vậy, người Mỹ lấy biểu tượng này làm biểu tượng và đại diện cho tinh thần, sức mạnh của quốc gia mình.

Biểu tượng nước Mỹ - Đại bàng đầu trắng

Hoa hồng đỏ

Đây được xem là loại quốc hoa và là một trong những biểu tượng mềm mại, mãnh liệt của nước Mỹ. Hoa hồng đỏ sậm hoặc đổ nhung là màu sắc tượng trưng cho sự nồng nàn và mãnh liệt.

Ngoài ra, người Mỹ còn muốn thể hiện tinh thần hợp chủng quốc đa sắc tộc khi chọn loại hoa hồng phổ biến trên rất nhiều quốc gia khác làm quốc hoa. Một số nước khác cũng đặc trưng với nhiều hoa hồng như Hungary hoặc nước Anh.

Hoa hồng đỏ

Cây sồi là biểu tượng Quốc thụ của nước Mỹ

Vào năm 2004, loại cây này được lựa chọn làm loài cây biểu tượng của quốc gia Hoa Kỳ.  Quyết định này đặt dưới sự phê chuẩn của quốc hội và tổng thống Mỹ đương nhiệm lúc bấy giờ.

Loại cây này được vinh dự lựa chọn làm quốc thụ bởi biểu tượng cho sự cường thịnh, lâu dài và bền chặt của nước Mỹ. Trung bình một cây sồi có thể sống trường tồn khỏe mạnh qua mấy ngàn năm tuổi.

Cây sồi là biểu tượng Quốc thụ của nước Mỹ

Bài quốc ca Star-Spangled Banner

Bài quốc ca Star-Spangled Banner với ý nghĩa biểu trưng cho những lá cờ lấp lánh ánh sao của nước Mỹ. Bài hát có nguồn gốc từ một luật sư, thi sĩ có tên Francis Scott Key vào năm 1814. Bài hát được chính thức công nhận làm quốc ca mỸ vào năm 1931.

Bài hát mang khẩu khí hào hùng và cường tráng cho lịch sử xây dựng đất nước đẫm bi thương và oai hùng của người Mỹ. Hoàn cảnh ra đời của bài hát này là khi nghệ sĩ Francis Scott Key tận mắt chứng kiến sự tấn công của hoàng gia Anh vào pháo đài McHenry năm 1912. Và khi nhắc đến biểu tượng nước Mỹ không ai không nhắc đến bài quốc ca Star-Spangled Banner nổi tiếng này.

Bài quốc ca Star-Spangled Banner

Đi du lịch Mỹ siêu tiết kiệm bằng vé máy bay giá rẻ

Hiện nay, dịch vụ mạng xã hội đang ngày càng phổ biến bởi tính nhanh gọn và thuận tiện cung cấp đầy đủ thông tin cho nhiều người. Chính vỉ vậy, nắm bắt được xu hướng và tâm lý khác hàng, Vietjet (.net) đã triển khai hình thức đặt vé máy bay đi Mỹ online. Hình thức này đang được rất nhiều người hài lòng bởi chất lượng tuyệt vời mà dịch vụ này mang lại.

Cụ thể, bạn chỉ cần để lại địa chỉ và sẽ có được tấm vé máy bay đi Mỹ với giá cả rẻ nhất cùng các thông tin chi tiết nhất mà không cần mất thì giờ săn vé hàng ngày.

Vietjet.net với đội ngũ bookker đông đảo và vô cùng chuyên nghiệp chuyên sẽ giúp bạn săn vé máy bay giá rẻ đi Mỹ. Khi có vé máy bay khuyến mãi sẽ nhanh chóng thông báo tới bạn giúp bạn đưa ra quyết định chính xác có nên mua hay không. Bạn hãy liên hệ nhanh chóng thông qua tổng đài qua địa chỉ số điện thoại (028) 7300 1886 của Vietjet (.net) để biết thêm thông tin chi tiết và trải nghiệm dịch vụ vời này nhé.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình