Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Lý do phải tắt điện thoại khi đi máy bay

Lý do phải tắt điện thoại khi đi máy bay

Lý do phải tắt điện thoại khi đi máy bay. Khi đi máy bay, bạn sẽ được nhân viên nhắc nhở nên tắt hết các  thiết bị di động và điện tử cầm tay. Một số người không biết được tầm quan trọng của việc này nên không làm theo. Vậy việc này ảnh hưởng sao đến an toàn của chính bạn?

Theo nghiên cứu có đến 30% hành khách không tắt điện thoại theo yêu cầu khi máy bay cất cánh và hạ cạnh và hiện tại cũng chưa có trường hợp nào máy bay thương mại bị rơi vì lý do này. Tuy nhiên, có thể bạn không biết sóng điện thoại có thể làm giảm sự an toàn của chuyến bay đi đáng kể. Nó không làm máy bay rơi, nhưng nó làm nhiễu sóng các thiết bị điện tử trên máy bay, gây mất tập trung cho phi công trong những tình huống quan trọng.

Cần tuân thủ các quy định an toàn chuyến bay

Cần tuân thủ các quy định an toàn chuyến bay

Quá tình cất cánh và hạ cánh đòi hỏi tổ phi công phải tập trung cao độ, được xem là giai đoạn quan trọng nhất của mỗi chuyến bay, liên lạc thường xuyên với trạm kiểm soát không lưu và đảm bảo hoạt động của của các thiết bị trên máy bay hoạt động ổn định nhất. Thực tế, những tai nạn nguy hiểm đều có nguy cơ xảy ra ở giai đoạn này, thường kéo dài 15-20 phút để đạt được độ cao nhất định.

Theo Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC), các thiết bị di động điện tử hoặc điện thoại có thể phát ra những sóng vô tuyến gây nhiễu hệ thống điện tử nhạy cảm của máy bay. Máy bay được trang bị một hệ thống các thiết bị điện tử để kết nối với mặt đất, hỗ trợ giám sát và định hướng các trang thiết bị. Các hệ thống này gọi là hệ thống điện tử hàng không, đa số sử dụng tín hiệu radio để gửi nhận thông tin do đó rất dễ bị nhiễu sóng bởi các thiết bị phát sóng dùng tần số radio tương tự.

Cơ quan hàng không dân dụng (FAA) chỉ ra các thiết bị điện tử gây ảnh hưởng xấu đến thông tin liên lạc và định vị các chuyến bay. Tuy nhiên, cơ quan này đã để cho các hãng hàng không tự quyết định thiết bị điện tử nào được dùng trên chuyến bay. Đa số các hãng hàng không đều tuân thủ theo hướng dẫn của FAA rằng chỉ được dùng thiết bị điện tử khi máy bay ở độ cao hơn 3.000 mét để phi công có đủ thời gian xử lý các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra.

Vậy nên, khi bạn được yêu cầu tắt thiết bị di động, điện tử trên một chuyến bay, hãy tuân thủ theo hướng dẫn của tiếp viên. Mọi quy định đều có nguyên do của nó và tất cả cũng chỉ vì sự an toàn của chính bạn.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay