Vé máy bay Tết giá rẻ 2021Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền là một trong những điều bạn cần biết khi mua vé máy bay. Ai cũng muốn có một chuyến bay thuận lợi và viên mãn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như ý muốn. Có những chuyện bất ngờ xảy ra mà bạn phải hủy vé máy bay của mình hay hoãn chuyển sang chuyến bay khác. Khi gặp trường hợp đó, bạn luôn thắc mắc không biết hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền và hủy được không.

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Nếu bạn đã mua vé máy bay và thanh toán hết tiền vé thì các hãng hàng không sẽ hỗ trợ cho bạn khi bạn hoàn vé hay hủy vé. Mức hỗ trợ sẽ tùy vào từng trường hợp cũng như tùy hạng vé, và có nhiều cách bồi thường khác nhau.

Một điều bạn cần lưu ý nếu bạn mua vé máy bay giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi thường sẽ không được phép hoàn hay đổi vé máy bay.

Vậy hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Quy định hoàn hủy vé của Vietnam Airlines

Tùy từng điều kiện của từng hạng vé máy bay mà bạn có thể thay hoàn, đổi vé khi đã mua. Mời bạn tham khảo các hạng vé cùng điều kiện như sau:

  • Phổ thông tiết kiệm (G-A-E-P): không hoàn, đổi vé.
  • Phổ thông tiêu chuẩn (K-L-Q-N-R-T): được hoàn, đổi vé (mất phí).
  • Phổ thông linh hoạt (Y-B-M-S): được hoàn, đổi vé (mất phí).
  • Thương gia tiêu chuẩn (D-I): được hoàn, đổi vé (mất phí).
  • Thương gia linh hoạt (J-C): hoàn vé (mất phí), đổi vé (miễn phí).

Phí phụ thu sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp bạn hoàn vé máy bay Vietnam Airlines đã mua.

Như vậy với hãng Vietnam Airlines cho phép hoàn, đổi vé ở hầu hết các loại vé và đều tính phí tương ứng với từng loại vé. Riêng vé siêu khuyến mãi sẽ không được hủy vé theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Vietjet

Không như hãng Vietnam Airlines, với tất cả các loại vé bạn đã mua ở Vietjet, bạn sẽ không đươc hoàn vé nhưng có thể đổi tên, ngày giờ bay hoặc hành trình.

Tùy theo hành trình, ngày giờ bay mà bạn đã mua mà Vietjet sẽ tính phí đổi + giá vé chênh lệch nếu có. Riêng đổi tên chỉ mất phí đổi chứ không mất phần chênh lệch.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Jetstar

Đối với vé máy bay khuyến mãi Jetstar bạn đã mua thì không được phép hoàn trả vé nhưng lại có thể đổi tên hoặc ngày giờ bay. Khác với Vietjet, Jetstar đổi tên và ngày giờ bay đều mất phí đổi + chênh lệch nếu có. Riêng hành trình thì không thể thay đổi.

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều hành khách khi có dự định hủy vé. Nếu bạn có dự định hủy vé máy bay thì hãy liên hệ sớm nhất có thể với tổng đài hãng hàng không hay đại lý mua vé để xử lý kịp thời. Nếu bạn đặt vé máy bay tại Vietjet.net thì hãy liên hệ tổng đài 028 7300 1886, đội booker sẽ hỗ trợ bạn.

Tránh trường hợp để gần đến giờ máy bay khởi hành thì bạn mới thông báo hủy vé, lúc này được hủy vé hay không là còn tùy thuộc vào từng loại vé bạn đã mua. Để tránh trường hợp phải hủy vé máy bay và trả mức phí hủy vé tương ứng, bạn nên suy nghĩ kỹ về hành trình của mình rồi mới quyết định đặt mua vé máy bay.

Chúc bạn có chuyến bay suôn sẻ và thú vị.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay