Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền là một trong những điều bạn cần biết khi mua vé máy bay. Ai cũng muốn có một chuyến bay thuận lợi và viên mãn. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi việc cũng suôn sẻ như ý muốn. Có những chuyện bất ngờ xảy ra mà bạn phải hủy vé máy bay của mình hay hoãn chuyển sang chuyến bay khác. Khi gặp trường hợp đó, bạn luôn thắc mắc không biết hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền và hủy được không.

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

 

Nếu bạn đã mua vé máy bay và thanh toán hết tiền vé thì các hãng hàng không sẽ bồi thường cho bạn kh bạn hoàn vé hay hủy vé. Mức bồi thường sẽ tùy vào từng trường hợp, và có nhiều cách bồi thường khác nhau.

Một điều bạn cần lưu ý nếu bạn mua vé máy bay giá rẻ trong các chương trình khuyến mãi thường sẽ không được phép hoàn hay hủy vé máy bay.

Vậy hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?

Quy định hoàn hủy vé của Vietnam Airlines

Tùy từng điều kiện của từng loại vé máy bay mà bạn có thể thay đổi, hoàn hay hủy vé khi đã mua. Tùy từng loại vé mà khi hoàn hay hủy vé sẽ tính phí hay miễn phí về khoản này.

  • Nếu bạn mua hạng vé khuyến mãi thì không được hoàn hủy vé hay thay đổi bất cứ gì.
  • Hạng vé phổ thông: phí hoàn hủy vé là 300.000 VNĐ.
  • Hạng thương gia: hoàn hủy vé phí 300.000 VNĐ. Kể cả phí chênh lệch nếu có.

Phí phụ thu sẽ không được trả lại trong mọi trường hợp bạn hủy vé máy bay vietnam airlines đã mua.

Như vậy với hãng Vietnam Airlines cho phép hoàn, hủy vé ở hầu hết các loại vé và đều tính phí tương ứng với từng loại vé. Riêng vé siêu khuyến mãi sẽ không được hủy vé theo quy định của hãng hàng không vietnam airlines.

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Vietjet

Cũng như hãng Vietnam Airlines, với vé máy bay khuyến mãi bạn đã mua ở Vietjet cũng không được phép hủy vé.

Tùy theo từng hạng vé, từng loại vé bạn đã mua mà Vietjet tính phí hủy hay hoàn vé khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết các loại vé đều được hủy và tính mức phí hủy vé tương ứng từng loại vé.

 

Quy định tính phí hủy vé của hãng hàng không Jetstar

Đối với vé máy bay khuyến mãi Jetstar bạn đã mua thì không được phép thay đổi, hoàn trả hay hủy vé.

Còn lại hầu hết các hạng vé đều được hủy vé. Nhưng tùy loại vé, tùy điều kiện vé mà bạn sẽ trả mức phí hủy vé hay miễn phí. Tuy nhiên, hầu hết các mức phí hủy vé đều được tùy và mức cao thấp tùy thuộc mỗi vé.

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền là thắc mắc của nhiều hành khách khi có dự định hủy vé. Nếu bạn có dự định hủy vé máy bay thì hãy liên hệ sớm nhất có thể với tổng đài hãng hàng không hay đại lý mua vé để xử lý kịp thời.

Tránh trường hợp để gần đến giờ máy bay khởi hành thì bạn mới thông báo hủy vé, lúc này được hủy vé hay không là còn tùy thuộc vào từng loại vé bạn đã mua. Để tránh trường hợp phải hủy vé máy bay và trả mức phí hủy vé tương ứng, bạn nên suy nghĩ kỹ về hành trình của mình rồi mới quyết định đặt mua vé máy bay.

Mỗi vé có quy định về thời gian hủy vé khác nhau, bạn nên liên hệ với hãng vé xử lý kịp thời. Hầu hết, các hãng hàng không đều cố gắng giải quyết các vấn đề hủy vé cho bạn.

Chúc bạn có chuyến bay suôn sẻ và thú vị.

Vietjet Air khuyến mãi – Vé máy bay giá rẻ

154 - 156 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận

Hủy vé máy bay mất bao nhiêu tiền?
3.7 (74.29%) 7 votes

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay