Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã áp dụng dịch vụ này khá tốt để giúp hành khách đỡ tốn thời gian xếp hàng và chờ đợi. Dưới đây là hướng dẫn cách làm thủ tục trực tuyến đối với hãng Vietnam Airlines. Hành khách có thể thực hiện ở nhà (từ 48 tiếng đến 2 tiếng trước giờ khởi hành) hoặc đến các quầy Check-in online tự động ở sân bay.

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Theo thông tin từ VNA, từ ngày 25/6, hãng sẽ chấp nhận cho hành khách được sử dụng thẻ lên tàu bay (boading pass – in trên giấy hoặc hiển thị trên màn hình điện thoại di động, máy tính bảng…) do khách tự làm thủ tục qua hệ thống Web/Mobile/Kiosk Check-in đến thẳng cửa kiểm tra an ninh hành khách mà không cần phải vào quầy làm thủ tục của hãng tại cảng hàng không để xác nhận.

Dịch vụ Check-in của VNA chỉ áp dụng đối với hành khách không có hành lý ký gửi đi trên các chuyến bay nội địa xuất phát từ sân bay Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Nếu có hành lý ký gửi:

– Tại sân bay Tân Sơn Nhất, vị trí của quầy Web – Checkin Vietnam Airlines ở Row E (đảo E) nằm sát quầy dành cho khách hạng thương gia và gần quầy của hãng Jetstar. Vì vậy, bạn nên Check-in trực tuyến trước để đỡ phải xếp hàng tại các quầy thông thường.

– Tại sân bay Nội Bài cũng có quầy dành riêng cho khách đã làm thủ tục trực tuyến đó là quầy số 55, 56 ở tầng 2 nhà ga T1 và quầy số 119 ở sảnh E nhà ga T1 mở rộng.

Hướng dẫn các bước Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Bước 1: Truy cập vào website của hãng Vietnam Airlines (VNA). Chọn mục “Làm thủ tục trực tuyến” (<= Click vào link để tiến hành check-in trực tuyến Vietnam Airline)

check in trực tuyến Vietnam Airlines

Bước 2: Nhập thông tin Họ, Đi từ sân bay nào và nhập Mã đặt chỗ hoặc Số vé điện tử hoặc “Số thẻ khách hàng thường xuyên. Chỗ này đặc biệt chú ý vì nếu bạn để lộ thông tin về Họ cùng với Mã đặt chỗ, Số thẻ FFP là người khác có thể check-in “hộ” bạn đấy. Cuối cùng bạn nhấn “Làm thủ tục”.

Lưu ý: Bạn chỉ Check-in online Vietnam Airlines cho hành trình nội địa khi đi từ TP. HCM, Hà Nội hoặc Đà Nẵng. Và quốc tế xuất phát từ Busan (PUS), Kuala Lumpur (KUL), Phnom Penh (PNH), Siem Reap (REP), Seoul ( sân bay Incheon) (ICN), Vientiane (VTE), Singapore – Changi Airport (SIN), Tokyo (sân bay Narita) (NRT), Jakarta (JKT), Bangkok (BKK), Taipei (TPE), Frankfurt (FRA), Beijing (PEK), Hongkong (HKG).

Bên cạnh đó, hãng cũng không áp dụng vụ trực tuyến cho các hành khách sau đây:

– Hành khách yêu cầu dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách yêu cầu dịch vụ suất ăn đặc biệt).

– Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất.

– Hành khách đi cùng trẻ nhỏ dưới 2 tuổi.

– Hành khách sử dụng vé miễn, giảm cước.

– Hành khách đi trên chuyến bay khởi hành từ các thành phố không thuộc danh mục nêu trên

– Hành khách đi trên chuyến bay của hãng hàng không khác khai thác.

– Hành khách đi trên chuyến bay hợp tác thương mại giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng không khác, trong đó hãng hàng không khác là hãng khai thác chuyến bay.

Bước 3: Chọn mục Nam, Nữ hoặc Trẻ em và nhấn Tiếp tục. Nếu có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên của Vietnam Airlines hoặc liên minh Skyteam) thì nhấn vào Nhập số để thêm số thẻ.

Bước 4: Sau khi hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi để lựa chọn chỗ ngồi ưng ý. Chọn xong ghế nhấn nút Làm thủ tục. VNA sẽ tạo ra trang vé để In. (Nếu in được thì in còn không thì bạn cứ ghi lại Mã đặt chỗ và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại nên đừng quá lo lắng).

Chú ý: Không nên Check-in trực tuyến Vietnam Airlines quá sớm mặc dù hãng cho phép. Lý do là khi bạn đã Check-in online rồi thì không được đổi chuyến bay và hoàn lại tiền. Ví dụ, bạn làm Check-in online sớm trước 24 tiếng, nhưng khoảng 12 tiếng trước khi bay thì hãng mới đổi giờ bay thì bạn sẽ phải đi theo giờ bay đó, xin lên giờ bay khác hoặc hoàn lại tiền sẽ rắc rối hơn.

Check in online Vietnam Airline

Đặt mua vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines

Đội Booker hỗ trợ 24/7

Hotline : (028) 7300 1886

Check-in trực tuyến Vietnam Airlines
5 (99.63%) 109 votes

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay