Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Tổng hợp quy định nhập cảnh bay quốc tế

Tổng hợp quy định nhập cảnh bay quốc tế

Tổng hợp quy định nhập cảnh bay quốc tế một số quốc gia từ tháng 7/2022. Sau thời gian dài ảnh hưởng của dịch Covid-19, cho đến thời điểm này các chuyến bay quốc tế đang dần được phục hồi. Tần suất chuyến bay tăng, du lịch dần khôi phục và nhu cầu đi lại của người dân ngày càng cao. Để nắm thông tin nhập cảnh của một số quốc gia mời quý khách tham khảo bài viết dưới đây của Vietjet (.net) để không phải bỡ ngỡ khi có dự định di chuyển quốc tế nhé!

Tổng hợp quy định nhập cảnh bay quốc tế

Tổng hợp quy định nhập cảnh bay quốc tế

Quy định nhập cảnh bay quốc tế 2022

1. Quy định nhập cảnh Thái Lan:

Từ 1/7/2022 chính phủ Thái Lan đã nới lỏng một số quy định về các giấy tờ và quy tắc nhập cảnh. Cụ thể: 

Hành khách bay đến Thái Lan không còn phải khai báo trên Thailand Pass hay phải mua bảo hiểm cho việc điều trị y tế tại Thái Lan. Khi bay hành khách chỉ cần có hộ chiếu, giấy chứng nhận tiêm vắc xin (ít nhất 14 ngày trước khi khởi hành) khi đăng ký Thailand Pass.

Ngoài ra, hành khách sẽ không phải xét nghiệm COVID-19 cả trước và sau khi đến Thái Lan, trừ trường hợp chưa được tiêm chủng thì phải xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

Đối với trẻ em:

+ Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đã được tiêm chủng đầy đủ: Sẽ có quy trình nhập cảnh giống như cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng.

+ Trẻ em từ 6-17 tuổi chưa được tiêm chủng đầy đủ: Phải có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính trong vòng 72 giờ trước khi khởi hành.

+ Trẻ em dưới 6 tuổi: Được miễn kết quả xét nghiệm.

2. Quy định nhập cảnh Singapore:

Từ ngày 26/4/2022, mọi du khách khi nhập cảnh Singapore chỉ cần xuất trình chứng nhận đã tiêm vaccine Covid-19 mà không cần phải xét nghiệm âm tính với Covid-19 trước khi nhập cảnh. Đối với những du khách chưa được tiêm đầy đủ khi nhập cảnh Singapore phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR hoặc xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid cho kết quả âm tính (trong vòng 2 ngày, tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế nằm trong danh sách Cơ sở Xét nghiệm COVID-19 theo quy định).

Lưu ý: Chính sách trên không áp dụng cho:

  • Trẻ em từ mười hai tuổi trở xuống (tính đến năm dương lịch).
  • Những du khách đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 7 đến 90 ngày kể từ lần nhiễm bệnh cuối cùng.
  • Hành khách nối chuyến tại sân bay

3. Quy định nhập cảnh Đài Loan:

Khi bay đến Đài Loan mọi hành khách đều phải khai báo y tế và phải có xét nghiệm PCR Covid trong vòng 48 tiếng trước khởi hành.

Trường hợp khách đã tiêm đầy đủ Vacxin COVID-19 thì chỉ cần khai báo, không cần cách ly nếu khách chưa tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ thì phải cách ly 3 ngày.

4. Quy định nhập cảnh Hàn Quốc:

Khi thực hiện chuyến bay đi Hàn Quốc quý khách bắt buộc phải có Giấy xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid trong vòng 24 giờ hoặc PCR trong còng 48 giờ trước khởi hành (kết quả tiếng Anh hoặc tiếng Hàn). Trường hợp hành khách là người lớn đã hoàn thành đầy đủ các mũi Vacxin theo yêu cầu thì chỉ cần khai báo y tế, không cần cách ly. Trường hợp chưa tiêm hoặc tiêm chưa đầy đủ thì bắt buộc phải cách ly 7 ngày tại nhà. Ngoài ra, Hàn Quốc cũng bỏ quy định về bảo hiểm y tế.

5. Quy định nhập cảnh Nhật Bản:

Khách đã tiêm chủng đầy đủ: Cần có xét nghiệm PCR trong vòng 72 tiếng trước khởi hành, xét nghiệm nhanh tại sân bay

Khách chưa tiêm chủng đầy đủ: Cần có xét nghiệm PCR trong vòng 72 tiếng trước khởi hành, xét nghiệm nhanh tại sân bay. Đặc biệt phải cách ly 3 ngày tại nhà và có kết quả xét nghiệm âm tính hoặc cách ly 7 ngày tại nhà và không cần thực hiện xét nghiệm.

6. Quy định nhập cảnh đến Anh, Đức:

Các nước châu Ân đã nới lỏng hoàn toàn các quy định về Covid 19 do đó hành khách chỉ cần các giấy tờ theo quy định nhập cảnh thông thường khi đặt vé máy bay đi đi Anh, Đức. 

Trên đây là những quy định nhập cảnh mới nhất khi đặt vé máy bay quốc tế mà Vietjet (.net) cập nhật đến bạn. Để nằm được những thay đổi quy định từ hãng hàng không cũng như quy định nhập cảnh quốc tế trong thời gian đại dịch Covid-19 quý khách hãy luôn theo dõi thông tin tại Vietjet (.net) nhé!

Đặt vé máy bay quốc tế giá rẻ tại Vietjet (.net)

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống vé máy bay vietjet (.net). Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình: ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm & nhanh chóng. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ theo tháng tích hợp công nghệ hiện đại tìm kiếm, so sánh giá vé từ các hãng hàng không lớn Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo, Pacific Airlines. Đặt vé máy bay trực tuyến dễ dàng, tiện lợi hỗ trợ 24/7. Tổng đài (028) 7300 1886 cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet