Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Thủ tục nhập cảnh Singapore cập nhật mới nhất

Thủ tục nhập cảnh vào Singapore có khó không? Yêu cầu như thế nào là những câu hỏi mà có khá nhiều du khách quan tâm khi quyết định chọn Singapore là điểm dừng chân ngắn ngày cho chuyến đi của mình. Singapore là đất nước nhỏ bé xinh đẹp, có nền kinh tế phát triển vượt trội ở Đông Nam Á. Du lịch ở Singapore cũng được đầu tư rất hiện đại về cơ sở hạ tầng, dịch vụ do đó đây là điểm đến được nhiều du khách yêu thích.

Vậy thủ tục nhập cảnh vào Singapore thế nào? Về cơ bản đối với các công dân Việt Nam thì vấn đề visa khi ra nước ngoài thường bị kiểm duyệt rất khắt khe. Tuy nhiên vào ngày 10/11/2003 Hiệp định miễn thị thực cho công dân 2 nước Việt Nam – Singapore chính thức được áp dụng. Qua đó Singapore sẽ miễn thị thực cho tất cả công dân Việt Nam khi đặt chân đến Singapore tối đa 30 ngày. Điều này không đồng nghĩa với việc bạn có thể tự đến và đi tại đất nước này. Nếu không đáp ứng đủ yêu cầu bạn vẫn có thể bị từ chối như thường. Thủ tục nhập cảnh khi đến Singapore có một vài lưu ý quan trọng mà bạn cần nắm rõ như sau:

Hộ chiếu bắt buộc phải có

Đây là loại giấy tờ quan trọng nhất khi nhập cảnh vào bất cứ nước nào. Singapore quy định hộ chiếu của bạn phải còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng trở lên. Chấp nhận loại hộ chiếu phổ thông (HCPT) và hộ chiếu công vụ.

ho chieu co thoi han bao lau 10

Vé máy bay khứ hồi

Cái này rất quan trọng, các nhân viên hải quan Singapore sẽ yêu cầu bạn trình vé máy bay đi Singapore khứ hồi, hoặc vé máy bay đi tiếp sang các nước khác. Hành động này được hiểu rằng bạn sẽ quay về đúng thời hạn khi thời gian miễn visa hết hiệu lực. Ngoài ra, thông tin về phòng khách sạn nơi bạn đến cũng có thể được các nhân viên hỏi kỹ càng. Vậy nên trước khi đến Singapore bạn nên book phòng khách sạn trước nhé.

Tiền mặt + thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không thôi là chưa đủ, bạn nên mang theo tiền mặt nữa để các nhân viên biết chắc bạn phù hợp khi nhập cảnh vào đất nước này. Bạn có thể mang theo không giới hạn số lượng tiền mặt nhưng nên làm thủ tục trình báo. Thông thường nếu không trình báo khi rời  Sing họ sẽ giữ lại toàn bộ số tiền còn lại của bạn. Quy định chỉ được mang tối đa 2000$ Sing khi rời khỏi.

the tin dung

Lịch sự, không gây mất trật tự

Đến bất cứ đâu cũng vậy, không ai chấp nhận một con người không tôn trọng những người xung quanh. Bạn nên ăn mặc chỉnh tề, lịch sự để gây được thiện cảm với mọi người. Quan trọng hơn hết là tuân thủ các quy định khi xếp hàng làm thủ tục, không gây mất trật tự hay dùng lời nói khiếm nhã.

Ngoài ra bạn nên có một tờ kế hoạch du lịch thật chi tiết càng tốt, có thể viết tay hoặc in ra giấy khi các nhân viên hải quan kiểm soát cũng dễ gây cho họ sự hài lòng hơn.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch Singapore từ A – Z

Trên đây là một số lưu ý rất quan trọng khi bạn nhập cảnh vào Singapore. Bạn cũng nên lưu ý khi đến đất nước này thì sẽ có một số vật dụng, đồ săn thức uống mà bạn không được mang theo như: kẹo cao su, thuốc (nếu có yêu cầu trình đơn của bác sĩ), thuốc lá, ma túy tuyệt đối bị cấm. Ngoài ra các vật sắc nhọn cũng bị kiểm soát chặt chẽ.

Du lịch đến một đất nước nào đó thì đi bằng máy bay là sự lựa chọn duy nhất và hoàn hảo. Việc lựa chọn một hãng hàng không quốc tế uy tín là điều rất cần thiết. Song song với đó một tấm vé máy bay giá rẻ cũng giúp bạn có một chuyến đi tiết kiệm và thoải mái. Vietjet (.net) với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực hàng không tự tin rằng có thể đem đếm cho bạn một chuyến bay tốt nhất. Hãy gọi đến tổng đài 028 7300 1886 để được hỗ trợ 24/7.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình