Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Thẻ lên máy bay là gì?

Thẻ lên máy bay là gì?

Thẻ lên máy bay là gì? Thẻ lên máy bay hay Boarding Pass là những cụm từ quen thuộc khi bạn đi máy bay đều cần phải có. Vậy Boarding Pass – Thẻ lên máy bay là gì? Và nó có tác dụng thế nào? Cùng Vietjet (.net) tìm hiểu ngay nhé!

Bài viết liên quan: Đặt vé máy bay online cần thông tin gì?

Thẻ lên máy bay là gì?

Thẻ lên máy bay hay còn gọi là Boarding Pass là loại thẻ được các hãng hàng không cấp cho hành khách sau khi làm thủ tục check-in lên máy bay. Nếu không có thẻ này bạn sẽ không thể qua cửa an ninh và không thể vào phòng chờ. Khi lên máy bay, nhân viên hãng sẽ kiểm tra lại thẻ này một lần nữa bạn mới có thể bước lên máy bay được. Như vậy, thẻ lên máy bay là một giấy tờ không thể thiếu trên mỗi chuyến bay.

Thẻ lên máy bay Vietnam Airlines

Thẻ lên máy bay Vietnam Airlines

Thông tin trên thẻ lên máy bay

Thẻ lên máy bay sẽ bao gồm đầy đủ các thông tin như: mã vạch vé máy bay, điểm đi và điểm đến, họ tên hành khách, số hiệu chuyến bay, ngày giờ bay, ghế, cửa lên máy bay, thời gian có mặt tại sân bay…

Để có thẻ lên máy bay quý khách có thể lấy bằng những cách sau:

  • Lấy thẻ lên máy bay tại quầy check-in: Nếu quý khách hàng làm thủ tục lên máy bay tại quầy của hãng ngoài sân bay, nhân viên sẽ in thẻ lên máy bay Boarding Pass cho bạn.
  • Trường hợp khách hàng làm thủ tục check-in online tại nhà có thể tự in thẻ Boarding Pass và không cần làm thủ tục tại quầy. (Trong một vài trường hợp hành khách bắt buộc phải đến quầy để làm thủ tục và nhận thẻ).
Quầy làm thủ tục Vietjet Air

Quầy làm thủ tục Vietjet Air

Tham khảo ngay: Giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất

Như vậy,  Boarding Pass  – thẻ lên máy bay vô cùng quan trọng trong mỗi chuyến bay, nếu có vé máy bay mà không có thẻ này bạn cũng không thể thực hiện chuyến bay đó. Lưu ý cần giữ thẻ này cho đến khi chặng bay kết thúc, tránh để mất vì đôi khi hãng sẽ kiểm tra lại lần cuối trước khi rời cửa ra của sân bay, hoặc phải có thể này bạn mới có thể lấy hành lý.

Trên đây, Vietjet (.net) đã giúp bạn tìm hiểu thẻ lên máy bay là gì và vai trò của thẻ lên máy bay. Chúc bạn sẽ có một chuyến bay thuận lợi, suôn sẻ và thoải mái.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống vé máy bay vietjet (.net). Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình: ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm & nhanh chóng. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ theo tháng tích hợp công nghệ hiện đại tìm kiếm, so sánh giá vé từ các hãng hàng không lớn Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo, Pacific Airlines. Đặt vé máy bay trực tuyến dễ dàng, tiện lợi hỗ trợ 24/7. Tổng đài (028) 7300 1886 cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay