Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì và phải chuẩn bị những đồ dùng cần thiết nào cho trẻ đi trên máy bay sẽ được Vietjet chia sẻ ngay trong bài viết để giúp bạn giải đáp những thắc mắc của mình. Trẻ sơ sinh là trẻ có độ tuổi dưới 24 tháng tuổi, khi này trẻ muốn đi máy bay cần phải đáp ứng những nhu cầu riêng của tuỳ từng hãng hàng không đặt ra thì mới có thể sử dụng chuyến bay.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì?

Quy định về độ tuổi sơ sinh đối với các hãng bay

Đối với các hãng hàng không tại Việt Nam thì hiện tại đang có 3 hãng hàng không cung cấp các chuyến bay nội địa và quốc tế đối với hành khách của mình và Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jestar Pacific. Mỗi một hãng bay lại có mỗi quy định riêng và quy định đó được thể hiện như dưới đây:

Vietnam Airlines: hãng hàng không này quy định trẻ phải đủ từ 2 tuần tuổi trở lên mới được phép tham gia chuyến bay và trẻ phải có đủ sức khoẻ, trẻ nằm trong lồng kính sẽ không được phép tham gia bay.

Vietjet Air: trẻ đi máy bay bắt buộc phải đủ 2 tuần tuổi trở lên. Nếu trẻ trên 2 tuần tuổi mà mắc bệnh và phải nằm điều trị trong lồng kính thì cha mẹ hoặc người được uỷ quyền phải tiến hành thủ tục xác nhận sức khoẻ trước khi bay của trẻ và phải có người đi cùng là bác sỹ hoặc y tá mới có thể lên máy bay và tham gia chuyến bay.

Jestar Pacific: hãng hàng không quy định trẻ chỉ cần đủ 1 tuần tuổi là có thể tham gia chuyến bay nếu như sức khoẻ của bé bình thường. Khi này người đi cùng phải làm giấy xác nhận tình trạng sức khoẻ của bé theo mẫu của Jestar đưa ra để đảm bảo sức khoẻ chuyến đi cho trẻ.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Những giấy tờ cần thiết cho chuyến đi

Đới với trẻ dưới 1 tháng tuổi bạn có thể mang theo giấy chứng sinh hoặc giấy khai sinh để làm thủ tục đi cho trẻ nhưng bắt buộc phải có giấy khai sinh khi mà bé nhà bạn đã đủ từ 1 tháng trở lên nhé. Lúc này ngoài giấy khai sinh ra thì giấy tờ khác không thể thay thế được đâu.

Những chuẩn bị cần thiết cho trẻ sơ sinh đi máy bay

Trẻ sơ sinh đang còn rất nhỏ nên hệ tiêu hoá của trẻ không tốt như người lớn nên bạn cần chuẩn bị sẵn đồ ăn cho trẻ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của trẻ, hoặc là bạn cũng có thể đặt trước đồ ăn cho trẻ trước 24 tiếng đối với những hãng hàng không có dịch vụ cung cấp suất ăn đặc biệt dành riêng cho trẻ nhỏ.

Bạn nên mang theo xe nôi cho tiện việc đi lại và an toàn cho trẻ. Tuy nhiên thì một số hãng bay cũng có sẵn xe nôi miễn phí cho trẻ những số lượng không nhiều nên bạn cần chủ động chuẩn bị sẽ tốt hơn.

Khi đặt vé máy bay mà có kèm trẻ nhỏ thì phải khai báo thông tin trẻ nhỏ cùng lúc với đặt vé đi chứ không được phép ra sân bay check-in thì mới khai báo thông tin trẻ đi cùng.

Chăm sóc trẻ tốt trong chuyến đi và không được phép để trẻ ngủ khi mà máy bay hạ cánh.

Không chọn và cũng không được phép chọn ghế ngồi gần cửa thoát hiểm khi mà bạn có trẻ nhỏ đi cùng.

Nếu như bạn muốn đi cùng 2 trẻ một lúc thì bạn phải đảm bảo trẻ thứ 2 đi cùng phải có khả năng ngồi vững một mình và bạn phải đặt thêm dịch vụ tiếp viên đi cùng nếu bạn nhỏ đó dưới 6 tuổi và trên 2 tuổi.

Bài viết bên trên đã phần nào phúp các bạn hình dung và nắm rõ được những quy định tham gia chuyến bay cho trẻ nhỏ và để áp dụng trực tiếp vào chuyến bay của mình để không bị bỡ ngỡ trước chuyến đi nhé.

Trẻ sơ sinh đi máy bay cần giấy tờ gì

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Đặc biệt, thời điểm này chúng tôi cũng đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Nhanh tay đặt vé sớm để sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ về thăm quê nhà trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

5 / 5 (41 đánh giá)