Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục?

Tại sao giá vé máy bay thay đổi liên tục. Bạn cần hiểu rõ về cơ cấu giá vé máy bay của từng Hãng sẽ ok ngay ấy mà. Giá vé máy bay nội địa hay quốc tế, hãng nào cũng sẽ như vậy hết. Tất cả lệ thuộc vào số chỗ còn lại trên hệ thống. Khi hành khách đi nhiều lên thì lượng đặt chỗ tương ứng giảm và giá vé sẽ tăng.

Cơ cấu giá vé máy bay của các hãng hàng không

Có rất nhiều hành khách thắc mắc tại sao cùng một chuyến bay khi tôi mua lại có giá cao trong khi người cùng đi với tôi lại có giá thấp? Bạn hiểu rằng trên một chuyến bay ước tính có khoảng 180 – 200 chỗ ngồi tùy từng loại máy bay, hãng sẽ tính toán lượng khách và cân đối sao cho có lời nhất khi trừ đi chi phí nhiên liệu, bảo dưỡng, nhân viên,.. để đưa ra mức giá trên mỗi chỗ ngồi hợp lý. Nhưng cũng không vì thế mà tất cả chỗ ngồi trên máy bay đều có giá như nhau. Nếu áp chung một mức giá, Vietjet (.net) giả sử một chỗ ngồi đồng giá 1.500.000 đồng thì sẽ rất ít người có thể chi trả cho mức giá này. Chỉ những người có thu nhập cao, những người cần bay gấp mới sẵn sàng chi trả. Trong khi đó người có thu nhập trung bình lại không thể mua vé, số lượng vé bán ra được ít vì thế hãng chắc chắn sẽ lỗ.

Từ đó khái niệm các hạng vé được ra đời. Hãng sẽ có những phân khúc hành khách từ thấp đến cao. Có hành khách chỉ thích đi du lịch giá rẻ nên không quan tâm nhiều đến chất lượng dịch vụ, có hành khách lại thích ngồi một khoang yên tĩnh và cần phục vụ chu đáo hơn. Tùy hãng mà có những hạng vé khác nhau nhưng chung quy lại thì hạng Tiết kiệm và Thương gia là phổ biến nhất. Thay vì bán ra đồng giá vé 1.500.000đ thì hãng sẽ có những hạng vé từ 599K, 799K, 1.300K ,.. đến hơn 3.000.000 đồng cũng có. Với chính sách phân chia hạng vé này, hãng sẽ bán được nhiều vé hơn đồng thời giúp cho tất cả mọi người đều có thể bay.

tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục
Nhiều hạng vé từ thấp đến cao của Vietjet Air

Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục?

Một chuyến bay có từng đó chỗ ngồi, hãng sẽ dành khoảng 50% vé bán ra với giá khuyến mãi (được chia nhỏ với các mức giá 49K, 99K, 199K,..) cho đối tượng có thu nhập trung bình như sinh viên, học sinh, người lao động phổ thông, người thích du lịch giá rẻ. Số lượng vé 30% tiếp theo sẽ được bán với giá trung bình khi lượng vé khuyến mãi đã bán hết, số còn lại sẽ là hạng Thương gia. Tâm lý chung của mọi hành khách là đều muốn săn được vé máy bay giá rẻ, vì thế hạng vé giá thấp sẽ mau chóng được bán hết và nhường chỗ cho những hạng vé giá cao hơn. Đây cũng là lý do vì sao trên cùng một chuyến bay mà giá vé lại khác nhau đến thế, có người mua được vé 99K, trong khi có người phải trả hơn 1 triệu đồng đến gần 3-4 triệu đồng cho một vé.

Nên chọn hãng bay linh hoạt sẽ có nhiều vé giá tốt hơn
Nên chọn hãng bay linh hoạt sẽ có nhiều vé giá tốt hơn

Giá vé máy bay thay đổi từng giờ, thậm chí từng phút, từng giây phụ thuộc vào số lượng hành khách tăng lên bao nhiêu. Nhiều hành khách gọi đến Vietjet (.net) nói rằng họ đặt vé nhưng khi thanh toán booker báo hết vé hoặc giá tăng. Đó là do hành khách chưa chịu thanh toán ngay, hoặc trong thời gian thanh toán vé đã đặt bị người khác lấy mất.

“Tại sao giá vé máy bay lại thay đổi liên tục?” Chốt lại rằng giá vé phụ thuộc vào số lượng chỗ còn lại trên máy bay. Khi lượng hành khách đặt vé tăng lên, giá vé thấp sẽ được bán hết, hãng sẽ dịch chuyển dần đến những hạng vé cao hơn. Để đảm bảo lợi nhuận cũng như giúp tất cả mọi người ai cũng có thể bay, hãng sẽ tính toán sao cho giá vé phù hợp nhất với mỗi đối tượng khác nhau. Theo như quy luật tăng giá vé này, bạn có thể dễ dàng sở hữu một chuyến bay giá rẻ khi đặt từ sớm, tức là khi hãng vừa lên lịch mở bán hoặc là trở thành những người đầu tiên book vé. Đừng chần chờ đợi giá vé giảm rồi đặt vì rằng tỉ lệ này rất thấp khi số lượng người mua vé ngày càng tăng.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình