Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không? Đối với nhiều người khi đi máy bay lần đầu thì các vấn đề về giấy tờ, thủ tục hàng không còn rất nhiều bỡ ngỡ. Vietjet (.net) nhận được không ít những câu hỏi như: “sổ hổ khẩu có đi được máy bay không?”, “Đi máy bay cần những giấy tờ gì?”… Vậy hãy đi tìm câu trả lời ngay sau đây nhé!

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không? Câu trả lời là “Không Được Phép”. Theo quy định của các hãng hàng không nội địa Việt Nam thì sổ hộ khẩu không thuộc 1 trong các giấy tờ đủ điều kiện làm thủ tục bay. Như vậy, nếu dùng sổ hộ khẩu thì quý khách sẽ không được làm thủ tục hay nói cách khác là không được phép bay.

Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không

Sổ hộ khẩu không đi được máy bay

Đi máy bay cần những giấy tờ gì?

Khi làm thủ tục bay, quý khách sẽ cần một số giấy tờ để chứng minh nhân thân, chính xác là giấy tờ xác định bạn là chính là chủ nhân của tấm vé máy bay đó. Vậy các giấy tờ được chấp nhận khi tiến hành làm các thủ tục khi đi máy bay là gì? Xin mời tìm hiểu ngay dưới đây:

1. Đối với các chặng bay nội địa

Theo đó, 5 hãng hàng không nội địa Việt Nam là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways và Vietravel Airlines quy định cụ thể về các loại giấy tờ tùy thân cần xuất trình khi đi máy bay bao gồm:

 * Đối với hành khách từ 14 tuổi trở lên:

– Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam: Cần phải xuất trình một trong các loại giấy tờ sau:

+ Hộ chiếu

+ Giấy chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân.

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

+ Thẻ Đại biểu Quốc hội; thẻ Đảng viên; thẻ Nhà báo.

+ Thẻ kiểm soát an ninh hàng không hoặc thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

+ Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi cư trú công chứng.

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài cần:

+ Hộ chiếu

+ Trong trường hợp khách hàng bị mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai và đơn giải trình mất hộ chiếu có xác nhận của công an địa phương.

* Đối với hành khách dưới 14 tuổi:

– Đối với hành khách là trẻ em mang quốc tịch Việt Nam:

+ Hộ chiếu

+ Giấy khai sinh bản gốc hoặc Giấy khai sinh bản sao trích lục (tuyệt đối không sử dụng bản photo công chứng). Riêng em bé từ 14 ngày tuổi đến 1 tháng tuổi chưa được cấp giấy khai sinh có thể dùng Giấy chứng sinh hợp lệ (Giấy này chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 tháng).

+ Đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng cần có giấy xác nhận của tổ chức xã hội (Còn hạn trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận).

– Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài: Bắt buộc phải có hộ chiếu còn trong hạn sử dụng.

Các loại giấy tờ hành khách cần có khi đi máy bay

Các loại giấy tờ hành khách cần có khi đi máy bay chặng nội địa

2. Đối với các chặng bay quốc tế

Đối với các chuyến bay đi Quốc tế quý khách cần các giấy tờ cụ thể như sau:

+ Hộ chiếu hoặc giấy thông hành hoặc các loại giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. (Hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng).

+ Để được cho phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, hành khách cần phải xin visa (hay còn gọi là thị thực) vào quốc gia đó. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách yêu cầu hoặc miễn thị thực đối với khách Việt Nam khác nhau.

Một số quốc gia miễn thị thực cho khách Việt Nam là: Các nước Đông Nam Á, Hàn Quốc, Đài Loan, Kyrgyzstan, khu vực châu Mỹ: Panama, Ecuador, Haiti, Turks and Caicos, Cộng hòa Dominica, Costa Rica…

Đối với các chặng bay quốc tế cần phải có passport

Đối với các chặng bay quốc tế cần phải có passport

Trên đây là đáp án cho câu hỏi: “Sổ hộ khẩu có đi được máy bay không?”. Bên cạnh đó, Vietjet (.net) cũng cung cấp cho bạn về: “Đi máy bay cần những giấy tờ gì?”. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách sẽ không còn bỡ ngỡ mỗi khi đặt vé máy bay đi bất cứ đâu. Chúc bạn có một chuyến bay suôn sẻ và thuận lợi.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Bạn đang có nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ hãy liên hệ với đội booker chuyên nghiệp của hệ thống vé máy bay vietjet (.net). Chỉ cần cung cấp thông tin hành trình: ngày đi, ngày về (nếu có), họ tên, số điện thoại hoặc danh sách thành viên (nếu đặt vé đoàn). Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn có một chuyến bay tiết kiệm & nhanh chóng. Hệ thống săn vé máy bay giá rẻ theo tháng tích hợp công nghệ hiện đại tìm kiếm, so sánh giá vé từ các hãng hàng không lớn Vietjet, Vietnam Airlines, Bamboo, Pacific Airlines. Đặt vé máy bay trực tuyến dễ dàng, tiện lợi hỗ trợ 24/7. Tổng đài (028) 7300 1886 cần là có – tìm là thấy.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (36 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet