Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những vật dụng hàng ngày bị cấm lên máy bay

Những vật dụng hàng ngày bị cấm lên máy bay. Vòng đeo tay dạng đinh nhọn, nhiệt kế, nước tẩy sơn móng, bật lửa có ga,… là những thứ sẽ khiến bạn gặp rắc rối với nhân viên an ninh sân bay. Do vậy, nếu không muốn chậm trễ hãy lưu ý những vật dụng thường ngày này trước khi lên máy bay. Cùng Vietjet (.net) tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này nhé.

Bật lửa có gas

Hình ảnh những vật dụng hàng ngày bị cấm lên máy bay

Bạn có thói quen hút thuốc thì việc mang theo bật lửa là chuyện bình thường. Tuy nhiên, những loại bật lửa sử dụng ga như zippo hoàn toàn bị cấm trên máy bay. Do vậy, nếu không muốn gặp rắc rối ở cửa kiểm soát an ninh, hãy bỏ lại bật lửa có gas. Bên cạnh đó, nếu hút thuốc trên máy bay hoặc trong phòng vệ sinh đóng kín có thể khiến bạn vào tù. Đừng để chỉ vì một chiếc bật lửa, một hơi thuốc lá mà phải “bóc lịch” oan uổng nhé!

Nước tẩy sơn móng

Bạn thích điệu đà với nhiều phong cách sơn móng đó là lý do khiến bạn cặp kè nước tẩy móng trong giỏ xách. Tuy nhiên, hãy làm móng trước khi lên máy bay và bỏ lại chai tẩy móng. Loại dung dịch này chứa quá nhiều hóa chất nên bị cấm bay.

Nhiệt kế

Nếu là người có con nhỏ, việc sở hữu một chiếc nhiệt kế không có gì là lạ. Tuy nhiên, trong nhiệt kế có chứa thủy ngân, lại dễ vỡ có thể nguy hại cho chính bạn và những hành khách khác. Do đó, nó hoàn toàn bị cấm. Thay vào đó, ạn có thể mang nhiệt kế điện tử.

Vòng tay và trang sức nhọn

Hình ảnh những vật dụng hàng ngày bị cấm lên máy bay

Những cô nàng với cá tính mạnh mẽ rất ưa chuộng những loại vòng tay, vòng chân đinh mấu. Tuy nhiên, tất cá các vật sắc nhọn đều bị cấm trên máy bay. Do vậy, hãy lựa chọn một trang sức phù hợp để thuận lợi khi qua cổng kiểm tra an ninh.

Dung dịch oxy già

Nếu bạn đang có vết thương hở trên người thì việc bạn mang theo ôxy già là điều dể hiểu. Nhưng việc làm này chỉ bình thường nếu bạn không đi máy bay. Bởi tất cả các loại hóa chất dù là dùng trong mục đích gì cũng đều bị cấm trên tất cả các chuyến bay.

Pin xe lăn tự động

Nếu là người khuyết tật hoặc đi cùng người khuyết tật phải di chuyển bằng xe lăn tự động thì phải chắc chắn nạp đủ năng lượng trước chuyến đi. Bởi nếu mang theo pin xe lăn bạn sẽ gặp rắc rối với nhân viên an ninh sân bay. Trong hầu hết các loại pin dành cho một chiếc máy lớn như xe lăn chắc chắn chứa khá nhiều axit chì. Chúng có thể gây nguy hiểm cho chuyến bay bất cứ khi nào, nhất là nếu bị rò rỉ hoặc sử dụng như một vũ khí để tấn công bằng axit. 

Ngoài ra, vượt cầu lông, sơn, thuốc xịt côn trùng, cọc buộc lều, máy sấy tóc dùng ga,… đều bị cấm trên tất cả các chuyến bay.

Hình ảnh những vật dụng hàng ngày bị cấm lên máy bay

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net)

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay giá rẻ, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Đặc biệt, thời điểm này chúng tôi cũng đã bắt đầu mở bán vé máy bay Tết. Nhanh tay đặt vé sớm để sở hữu cho mình tấm vé máy bay giá rẻ về thăm quê nhà trong dịp Tết nguyên đán sắp tới nhé.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình