Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Bản tin hàng không » Giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất

Giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất

Giấy tờ tuỳ thân khi đi máy bay cập nhật mới nhất 2021 của Cục Hàng không Việt Nam, theo đó thủ tục sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với trước kia. Nhiều hành khách trước có con em nhỏ và lớn hơn 14 tuổi không biết cần những loại giấy tờ gì. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề thắc mắc đó.

Cụ thể, thông tư mới của Cục Hàng không quy định bỏ mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em. Bỏ nội dung lưu ý các loại giấy tờ hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú do Việt Nam cấp phải có dấu xuất, nhập cảnh Việt Nam theo quy định.

1. Giấy tờ tùy thân khi đi máy bay mới nhất năm 2021

1.1 Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi

– Chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em đó có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không

– Sử dụng giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh thì phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực, bản sao từ sổ gốc (Không cần giấy xác nhận nhân thân hoặc giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ).

giấy khai sinh cho trẻ em đi máy bay

Trẻ em dưới 14 tuổi cần giấy khai sinh hoặc giấy chứng sinh bản gốc khi đi máy bay

1.2 Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên

– Có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân như:

+ Chứng minh nhân dân

+ Giấy chứng minh Công an nhân dân, Giấy chứng minh, chứng nhận của quân đội nhân dân

+ Thẻ Nhà báo

+ Giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp

+ Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

– Trường hợp sử dụng Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, chỉ yêu cầu các nội dung cần có trong văn bản xác nhận (bao gồm: cơ quan xác nhận, người xác nhận; ngày, tháng, năm xác nhận; họ và tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quê quán, nơi thường trú của người được xác nhận; lý do xác nhận). Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

giấy tờ tùy thân khi đi máy bay

Chứng minh nhân dân là loại giấy tờ phổ biến nhất khi đi máy bay

1.3 Đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

– Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng: chấp nhận hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật (cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ) của trẻ em đó có chứa các thông tin: họ tên, ngày, tháng, năm sinh và ảnh của trẻ em. Không cần phải có người đại diện theo pháp luật đi cùng trẻ em để làm thủ tục hàng không

– Có thể sử dụng các loại giấy tờ tùy thân như:

+ Thẻ thường trú, thẻ tạm chú do các cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam cấp phép

+ Giấy phép lái xe (ô tô, mô tô) của Việt Nam

– Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam

2. Các loại giấy tờ để làm thủ tục lên máy bay

2.1 Vé máy bay

Tất nhiên vé máy bay là giấy tờ đầu tiên cần phải có bạn được lên máy bay. Hiện nay, có hai loại vé bao gồm: vé thông thường và vé điện tử.

– Vé giấy thông thường: là loại vé máy bay mà bạn cần có để đưa cho nhân viên kiểm tra lúc lên sân bay.

Hình ảnh những loại giấy tờ cần thiết khi đi máy bay

Vé máy bay là thứ bắt buộc phải có khi đi máy bay

– Vé điện tử: là loại vé chứa mã code mà khi đi máy bay bạn chỉ cần đọc mà code để nhân viên kiểm tra chứ không cần xuất trình vé như đối với loại vé giấy thông thường. Với trường hợp vé điện tử, bạn sẽ có rất nhiều ưu thế như: không cần trực tiếp đến sân bay mua vé mà có thể đặt qua mạng, không cần bảo quản và sợ quên vé,…

2.2 Giấy tờ tùy thân

Như được nêu ở trên đối với hành khách dưới và trên 14 tuổi. Hành khách ở độ tuổi nào thì sẽ mang những loại giấy tờ tùy thân được quy định theo độ tuổi. Giấy khai sinh bản gốc (cho người dưới 14 tuổi) và giấy chứng minh nhân dân (cho người trên 14 tuổi) vẫn là hai loại giấy tờ phổ biến nhất hiện nay để làm thủ tục đi máy bay.

2.3 Hộ chiếu

Khi thực hiện các chuyến bay quốc tế, Hành khách cần mang theo Hộ chiếu còn hiệu lực trong suốt hành trình để làm thủ tục hành khách tại sân bay và thủ tục xuất nhập cảnh.

Một số quốc gia có yêu cầu cụ thể về thời hạn hiệu lực của Hộ chiếu, do vậy Quý khách cần đáp ứng đúng các yêu cầu Hộ chiếu để đảm bảo hành trình của Quý khách được thông suốt.

Khi xuất cảnh hoặc nhập cảnh vào Việt Nam, Quý khách sẽ phải xuất trình Hộ chiếu, thẻ lên tàu và Tờ khai Xuất Nhập cảnh tại quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh.

Hộ chiếu khi đi máy bay

Hộ chiếu là loại giấy tờ bắt buộc khi ra nước ngoài

2.4 Thị thực (Visa)

Để được phép nhập cảnh vào một quốc gia khác, thông thường Quý khách cần phải xin Thị thực vào Quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên, mỗi quốc gia có các chính sách miễn thị thực khác nhau cho các đối tượng nhất định.

Tóm lại: với các chuyến bay nội địa thì hành khách chỉ cần mang theo “vé máy bay (hoặc code vé) + giấy tờ tùy thân hợp pháp”. Với các chuyến bay ra nước ngoài thì “vé máy bay + hộ chiếu + visa (tùy theo nước mà bạn đến có yêu cầu hay không mà chuẩn bị cho đầy đủ)”.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

68/29 Út tịch, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay