Săn vé máy bay giá rẻ VietjetVé máy bay tết 2018Vé máy bay đi Hà NộiVé máy bay đi Hải PhòngVé máy bay đi Đà NẵngVé máy bay đi HuếVé máy bay đi Thanh HóaVé máy bay đi Nha TrangVé máy bay đi Đà LạtVé máy bay đi Phú Quốc
Trang chủ » Bản tin hàng không » Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay

Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay

Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay được giới thiệu dưới đây giúp bạn có một chỗ ngồi như sở thích. Đặc biệt đối với những chuyến bay dài, sẽ thật sự bất tiện nếu như bạn không được ngồi một chỗ thoải mái một hành trình dài. Bạn là người thích ngủ trên máy bay, thích được duỗi thẳng chân, thích được xem tivi, thích được ngắm cảnh,… Mẹo dưới đây sẽ giúp bạn biết cách chọn lựa chỗ ngồi khi mua những chiếc vé máy bay giá rẻ.

Chỉ mất thêm từ 30.000 đến 80.000 đồng là bạn có thể có được một chỗ ngồi hợp với mong muốn và sở thích, tại sao không thử.

Hình ảnh mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay

Cách chọn chỗ ngồi trên máy bay phù hợp với sở thích

Duỗi chân thoải mái

Nếu bạn thích được duỗi chân thoải mái trong suốt hành trình bay, khi mua vé máy bay giá rẻ đừng quên chọn ghế ở dãy ghế vách. Đây cũng là nơi gần cửa thoát hiểm nhất. Càng về phía sau chỗ ngồi sẽ càng hẹp. Nên hạn chế chọn chỗ ngồi ở dãy ghế cuối bởi đây là nơi có khả năng vướng vách, không ngả ra được.

Hay dựa tay lên ghế

Nếu bạn có thói quen để tay lên thành ghế, thì đừng chọn những dãy ghế sát lối đi. Bởi sẽ bị vướng và làm phiền khi các tiếp viên đẩy xe qua lại.

Thích xem ti vi

Nếu hãng hàng không trang bị mỗi ghế riêng một ti vi thì bạn có thể chọn bất kỳ chỗ nào. Tuy nhiên, nếu hãng hàng không chỉ trang bị một ti vi lớn thì đừng chọn những hàng ghế sau nhé, tầm nhìn sẽ bị khuất.

Đi cùng em bé

Nếu có con nhỏ đi cùng, bạn nên chọn những dãy ghế vách (ngăn hai khoang hành khách) để có được không gian xoay sở.

Mang nhiều hành lý xách tay

Nếu hành lý của bạn không thuộc loại gọn nhẹ thì đừng nên chọn những chỗ ngồi ở hàng đầu. Mà thay vào đó nên chọn ở phía sau máy bay. Bởi ở những khoang chứa trên đầu, thường được len rất chặt.

Thích ngủ

Nếu thích ngủ trên máy bay, bạn nên tránh xa những những chỗ ngồi ở giữa lối đi ở khu vực giữa máy bay. Cũng không nên chọn ở phía đuôi máy bay bởi ở khu vực này thường rất ồn ào. Thay vào đó, bạn nên chọn chỗ ngồi sát biên ở khu vực đầu và gần cuối của máy bay.

Cơ hội sống sót cao nhất

Những hàng ghế giữa ở phía đuôi máy bay và chỗ ngồi sát cửa thoát hiểm sẽ mang lại cơ hội sống sót cao nhất cho bạn nếu máy bay gặp sự cố.

Hình ảnh mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay

Phí chọn chỗ ngồi của các hãng hàng không

Đối với hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines: Riêng đối với hãng hàng không này bạn sẽ không được phép lựa chọn chỗ ngồi.

Đối với Vietjet Air – hãng hàng không giá rẻ tốt nhất châu Á: Hàng ghế giữa và cuối mức phí từ 30.000 đến 50.000 đồng; Hàng ghế đầu mức phí từ 70.000 đến 80.000 đồng.

– Các hãng hàng không quốc tế: mức phí là 3 USD đối với ghế thông thường và 11 USD đối với ghế VIP

Tuy nhiên, cũng có những quy định đặc biệt đối với hành khách chọn chỗ ngồi. Chẳng hạn, nếu ghế ngồi gần cửa thoát hiểm Jetstar Pacific yêu cầu:

– Ít nhất là 15 tuổi

– Có khả năng hiểu và thực hiện theo các chỉ dẫn

– Không có người đi cùng luôn cần sự trợ giúp của Quý khách trong trường hợp khẩn cấp.

– Không bị tàn tật bẩm sinh hoặc tạm thời (bao gồm như bị điếc hoặc khiếm thính, bị mù hoặc kiếm thị, có sức khỏe yếu hoặc khó khăn trong việc di chuyển, bị thiểu năng trí tuệ hoặc phải sử dụng chó trợ giúp)

– Tuân thủ theo các điều kiện và phản xạ theo các mệnh lệnh của phi hành đoàn.

– Có thể tiếp cận, mở, nâng và đẩy được cánh cửa thoát hiểm nặng khoảng 15 kg (tương đương 33 lbs) trong các trường hợp khẩn cấp.

– Nhận thức được các quy định về khu vực thoát hiểm do tiếp viên hàng không thông báo ở trên máy bay.

– Sẵn sàng giúp đỡ trong các trường hợp khẩn cấp.

– Không ngồi cùng với trẻ nhỏ.

– Không phải sử dụng dây an toàn quá khổ.

– Sắp xếp gọn gàng mọi hành lý xách tay trong ngăn đựng đồ phía trên đầu để cất cánh và hạ cánh

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

NgaHT – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Mẹo chọn chỗ ngồi trên máy bay
Đánh giá nội dung

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay