Có được mang vàng từ nước ngoài về Việt Nam không?

Có được mang vàng từ nước ngoài về Việt Nam không? Đây là thắc mắc của rất nhiều du khách khi đi du lịch nước ngoài muốn đem vàng bạc, trang sức về Việt Nam. Hãy cùng Vietjet (.net) giải đáp những vấn đề trên qua bài viết này nhé.

Có được mang vàng từ nước ngoài về Việt Nam không?
Có được mang vàng từ nước ngoài về Việt Nam không?

Có được mang vàng từ nước ngoài về không?

Vàng có rất nhiều dạng để mang theo khi xuất nhập cảnh ví dụ như: Vàng thỏi, vàng miếng, vàng trang sức,… Đối với loại vàng miếng, vàng nguyên liệu theo pháp luật Việt Nam, các cá nhân người Việt Nam hay cá nhân người nước ngoài xuất, nhập cảnh bằng hộ chiếu tại Việt Nam không được phép mang vàng miếng, vàng nguyên liệu. Đối với cá nhân người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam mà mang theo vàng miếng, vàng nguyên liệu phải làm thủ tục với hải quan để ký gửi lại kho của hải quan cho đến khi xuất cảnh hoặc làm thủ tục để chuyển ra nước ngoài, hành khách phải chịu mọi chi phí phát sinh.

Đối với cá nhân là người Việt Nam, người nước ngoài xuất, nhập cảnh tại Việt Nam bằng hộ chiếu được mang theo vàng dưới dạng trang sức không quá 300g. Nếu số lượng quá 300g thì hành khách sẽ phải làm thủ tục khai báo ở cơ quan hải quan.

Nếu số lượng quá 300g thì hành khách sẽ phải làm thủ tục khai báo ở cơ quan hải quan.
Nếu số lượng quá 300g thì hành khách sẽ phải làm thủ tục khai báo ở cơ quan hải quan

Xem thêm: Những thứ được mang lên và không được mang lên máy bay

Những lưu ý khi mang đồ trang sức lên máy bay

Các chuyến bay nội địa

Bạn có thể đem trang sức vàng, bạc, đá quý lên máy bay không bị giới hạn đối với các chuyến bay nội địa theo dạng xách tay, đeo lên người, hay theo dạng ký gửi. Tuy nhiên, các vật trang sức, đá quý có giá trị nhưng chưa có quy chế cụ thể sẽ không được mang lên máy bay theo dạng ký gửi, mà chỉ được mang lên theo dạng xách tay.

Các chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế, vàng, bạc, trang sức, đá quý khi mang về Việt Nam không được quá 300g và chỉ được mang những trang sức mỹ nghệ. Nếu số lượng quá 300g thì sẽ phải thông báo với hải quan, nếu bạn cố tình không báo với hải quan thì bạn sẽ phải chịu phạt, truy xuất nguồn gốc, giá trị rất mất thời gian và tệ nhất thì bạn sẽ bị tịch thu trang sức của mình.

Để tránh gặp phải tình trạng trên bạn cần lưu ý:

  • Mang giới hạn trang sức vàng bạc lên máy bay để nhập cảnh là 300g.
  • Mang vàng quá 1kg khi xuất cảnh, bạn cần phải làm đầy đủ giấy phép của giám đốc của ngân hàng nhà nước cấp tỉnh, thành phố nơi bạn cư trú để trình báo với hải quan.
  • Số lượng vàng khi nhập và xuất cảnh không được quá khối lượng khai báo ban đầu.
  • Mọi loại giấy tờ và quy định đều được áp dụng lên tất cả các cửa khẩu hải quan của Việt Nam.

Qua bài viết trên, Vietjet (.net) hy vọng đã đem lại cho bạn những thông tin hữu ích và chính xác về vấn đề “Có được mang vàng từ nước ngoài về Việt Nam không?”. Chúc bạn có một chuyến đi suôn sẻ và an toàn. Đừng quên săn vé máy bay giá rẻ tại Vietjet (.net) để có thể đặt được chuyến bay hợp lý với giá cả phải chăng cho chuyến đi của mình bạn nhé!

Vietjet khuyến mãi 2024
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

5 / 5 (12 đánh giá)
Tìm vé rẻ nhất