Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Xui tận mạng vì hái lộc đầu năm không đúng cách

Xui tận mạng vì hái lộc đầu năm không đúng cách. Theo phong tục cổ truyền, người Việt thường chọn lúc thời khắc Giao thừa hoặc sáng mồng Một để hái lộc cầu may cho cả năm. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách hái sẽ rước họa cho gia đình. Tìm hiểu cách hái lộc dưới đây để cả năm được may mắn nhé!

Biết về lộc

Hình ảnh xui tận mạng vì hái lộc đầu năm không đúng cách

Lộc xuân là lá hái từ cây nhưng không phải cây nào cũng là lộc tốt. Lộc tốt nhất thuộc bộ tứ linh thực vật như đa, sung, xanh, si. Những cây này tương ứng với bộ tứ linh động vật long, lân, quy, phụng trấn ải vùng ngoại thất. Ngoài ra, còn có lộc thuộc  bộ tứ quý thực vật gồm tùng, cúc trúc, mai ứng với tứ bình thuộc phạm vi nội thất. Bốn góc nhà sẽ phối hợp tạo niềm vui, hạnh phúc và sức khoẻ cho mọi người trong gia đình.

Lộc bộ Tứ linh

Lộc thuộc bộ tứ linh (đa, sung, xanh, si) thường có nhựa, mủ và sự sống kéo dài rất lâu nên rất được ưa chuộng. Đối với những loại lộc này, bạn nên hái ở độ ẩm cao để lộc luôn được xanh tốt. Nếu hái đúng cách, lộc sẽ xanh tươi đến hàng tuần, hàng tháng vừa tạo vẻ mỹ quan vừa trấn an tinh thần gia chủ.

Hình ảnh xui tận mạng vì hái lộc đầu năm không đúng cách

Lộc bộ Tứ quý

Lộc thuộc bộ tứ quý (tùng, cúc, trúc, mai) là những cây có khả năng sinh trưởng và tái sinh mạnh nên sau khi hái lộc không sợ bị chết ngay nhưng vì không có mủ và nhựa nên khả năng duy trì kém hơn bộ tứ linh.

Đứng đầu của tứ quý là Tùng, có thể chọn loại tùng La Hán, tùng Tuyết, không nên vặt ngọn tùng Bách tán vì tùng này khó phát trồi cành, đặc biệt phải kiêng tùng Bách diệp (Trắc Bách diệp) vì loại cây này (có lá mặt, lá trái) do lá xếp đứng, mặt phẳng lá song song với trục thân.

Nếu chọn Cúc để lấy lộc nên chọn cúc Mốc (loại cúc này thường dùng lá cho vào nước chè tươi). Loại Cúc này thuộc vào hàng “diệp bất ly thân, hoa bất lạc địa” tượng trưng cho sự sum họp, vui vầy, gắn bó trong gia đình.

Nếu chọn Trúc thì nên chọn cành trúc tăm hay trúc Di lặc vừa đẹp vừa bền, khí thế hiên ngang như người quân tử.

Nếu chọn Mai thì nên chọn Mai tứ quý có bộ lá cứng xanh thẫm, hoa đơn tính cùng gốc chủ cho bốn mùa xanh, đỏ, trắng, vàng rực rỡ.

Hình ảnh xui tận mạng vì hái lộc đầu năm không đúng cách

Cách đặt lộc trong nhà đúng cách

Lộc sau khi hái về nên đặt ở nơi trang trọng (gian chính diện hoặc trước bàn thờ). Nếu lộc là loại có nhựa, mủ có khả năng chịu khô hạn giỏi chỉ cần khí ấm đầu xuân cũng đủ giúp chúng tươi lâu.  Còn nếu là loại không có nhựa, mủ thì nên cắm trong bình, lọ có nước có pha thêm chất dinh dưỡng.

Khuyến cáo khi hái lộc đầu năm

Hái lộc là phong tục của người Việt, nhưng bạn không nên bẻ cành và mang dao để chặt lộc. Mỗi người chỉ nên lấy một cành lộc nhỏ để không làm chết và cây còn có thể đâm chồi tiếp.

Hình ảnh xui tận mạng vì hái lộc đầu năm không đúng cách

Đặt mua vé máy bay Tết 2023 giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay Tết giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay Tết 2023 phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình