Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Vé máy bay tết » Năm Bính Thân nghe triết lý về Khỉ của người Nhật

Năm Bính Thân nghe triết lý về Khỉ của người Nhật

Năm Bính Thân nghe triết lý về Khỉ của người Nhật. Trong một số ngôi chùa hiện nay ở Nhật có tạc tượng hình ba chú khỉ, một con che mắt, một con bịt tai và một con bịt miệng. Hình tượng này không chỉ mang một triết lý sâu xa đối với người dân Nhật Bản mà còn là điều chúng ta nên học hỏi trong năm con Khỉ này!

Triết lý từ bộ Khỉ Tam Không

Hình ảnh năm Bính Thân nghe triết lý về Khỉ của người Nhật

“Không nói, không thấy, không nghe” là những gì được phản ánh qua bộ Khỉ Tam Không. Nguồn gốc xuất xứ của bức tượng này bắt nguồn từ Ấn Độ vài ngàn năm về trước. Lúc đầu, đó là bức tượng về một vi thần Vajrakilaya có sáu tay, mỗi đôi tay dùng để bịt hai mắt, hai tai và miệng. Theo đó bức tượng được khắc nhằm để răn dạy mỗi người: không được nói bậy, không nhìn bậy và không nghe bậy.

Đến với Nhật Bản trong mùa xuân này, bạn sẽ tìm được bức tượng độc đáo này tại một ngôi đền Toshogu cổ kính ở Nikko (cách Tokyo chừng 140 cây số về hướng Bắc). Trong số tám bức điêu khắc cổ nhất của ngôi chùa có tượng ba chú khỉ tên là Kikazaru, Mizaru và Iwazaru: bịt tai, bịt mắt và bịt miệng bằng gỗ của nghệ nhân Hidari Jingoro rất nổi tiếng từ thế kỉ XVII.

Ngoài hàm ý muốn khuyên răng con người không được nói bậy, không nhìn bậy và không nghe bậy, người Nhật còn có một thâm ý sâu hơn đối với bức tượng này là “Bịt mắt để dùng tâm mà nhìn, bịt tai để dùng tâm mà nghe, bịt miệng để dùng tâm mà nói”. Khi tâm ở trạng thái tịnh, không bị quấy rầy bởi những điều xấu thì từ tâm mới phát sinh những điều thiện.

Hình ảnh năm Bính Thân nghe triết lý về Khỉ của người Nhật

Vé máy bay Tết 2016 giá rẻ khám phá Nikko

Hiện nay, Vietnam Airlines đang tung vé máy bay đi Nhật giảm 30% trong dịp Tết, nhân cơ hội này hãy nhanh tay đặt vé để có được hành trình khám phá tuyệt vời nhất.

Khi đến với Nikko, bạn không chỉ được tận mắt chứng kiến bức tượng Khỉ Tam Không mà còn được chiêm ngưỡng khung cảnh được mệnh danh là “danh thắng đẹp nhất Nhật Bản” với những cánh rừng bạt ngàn, những ngọn núi hùng vĩ, dòng thác nước hiền hòa nhẹ nhàng.

Hình ảnh năm Bính Thân nghe triết lý về Khỉ của người Nhật

Đặt mua vé máy bay Tết 2016 giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay Tết giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi, vé máy bay Tết 2016 phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet