Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Trẻ sơ sinh nên mặc gì khi ngủ vào mùa đông

Trẻ sơ sinh nên mặc gì khi ngủ vào mùa đông

Trẻ sơ sinh nên mặc gì khi ngủ vào mùa đông. Gió mùa về cũng là lúc bậc cha mẹ nên suy nghĩ đến việc cho con trẻ mặc như nào để không bị lạnh. Về vấn đề ăn mặc của trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh trong những ngày giá lạnh là điều không dễ dàng. Bởi chúng chưa biết nói nên không thể bày tỏ cảm xúc về tình trạng cơ thể được.

Hướng dẫn mặc ấm cho bé vào mùa đông

Hướng dẫn mặc ấm cho bé vào mùa đông

Trẻ nhỏ có thân nhiệt khác người lớn do vậy những gì cha mẹ cảm thấy cũng không phải của con đang trải qua. Không nên để con bị lạnh nhưng cũng không thể để con quá nóng dẫn đến toát mồ hôi làm tăng nguy cơ đột tử không rõ nguyên nhân(hội chứng SIDS). Nếu đắp chăn thì sau vài tiếng trở mình, bé sẽ đạp tung chăn ra, nên cần phải mặc cho bé như nào là vấn đề các mẹ cần quan tâm.

Các chuyên gia khuyến khích các bậc cha mẹ luôn giữ cho phòng của trẻ được thoáng mát. Giấc ngủ của bé sẽ ngon lành hơn khi nhiệt độ ấm áp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra nhiệt độ lý tưởng cho một giấc ngủ là khoảng 15.5-19 độ C. Mặc thêm quần áo hay đắp chăn cho trẻ nên lấy nhiệt độ này làm mốc.

Tog là đơn vị đo nhiệt độ của trang phục. 1 Tog tương ứng với một lớp vải cotton mỏng. Nếu sử dụng các túi ngủ hay chất liệu nào ấm hơn, cha mẹ nên cân nhắc cởi bỏ bớt quần áo cho trẻ. Các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo lưu ý khi đội mũ cho trẻ khi ngủ. Thay vì đội mũ, cha mẹ nên tìm cách khác để giữ ấm cho trẻ hơn.

Ngoài việc mặc đồ cho con trẻ, cha mẹ nên tìm hiểu và bổ sung kinh nghiệm về vấn đề giữ nhiệt để đảm bào sự dễ chịu nhất cho con. Không chỉ có nhiệt độ phòng, sự ấm hay lạnh còn phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường xung quanh cũng như thân nhiệt hiện tại của bé.

Túi ngủ giúp bé luôn được giữ ấm

Túi ngủ giúp bé luôn được giữ ấm

Cảm nhận trực tiếp qua làn da của bé cũng  là một cách dễ dàng để nhận biết con có đủ ấm hay không. Nếu da bé mát, cha mẹ có thể ngủ ngon, ngược lại nếu tay bé quá lạnh thì cha mẹ nên ủ ấm cho con để tránh bé giảm thân nhiệt. Với trẻ sơ sinh, cha mẹ nên chuẩn bị túi ngủ cho con. Bởi lẽ, chúng được thiết kế như một chiếc váy, túi ngủ sẽ giúp bé ổn định thân nhiệt suốt đêm, đồng thời tránh được tình trạng bị chăn che kín mặt gây khó thở khi ngủ.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet