Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Tán gia bại sản chỉ vì chiếc bể cá

Tán gia bại sản chỉ vì chiếc bể cá

Tán gia bại sản chỉ vì chiếc bể cá đặt dưới bàn thờ và các tượng thần. Người phương Đông khá khắt khé trong cách bài trí, gọi nôm na là phong thủy. Có nhiều người không tin, thế nhưng ông bà xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Đừng để phạm vào những điều kiêng kỵ đã được đúc kết từ lâu đời.

Nuôi cá là một thú vui tao nhã của nhiều gia đình, nó mang đến một cảm giác thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng và làm ngôi nhà bạn thêm sinh động. Thế nhưng, bể cá lại là đại diện cho yếu tố “Thủy” trong ngũ hành. Nếu không cẩn thận bạn sẽ rơi vào cảnh tán gia bại sản.

Hình ảnh tán gia bại sản chỉ vì chiếc bể cá

Những kiêng kỵ khi đặt bể cá trong nhà

Đặt dưới bàn thờ và các tượng thần

Bất kỳ gia đình người Việt nào cũng có bàn thờ, nhiều gia đình còn có các tượng thần như ông Địa, thần Tài,… Do đó, bể cá không được đặt dưới bàn thờ và các tượng thần, đặc biệt là thần Tài hay tượng tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Bởi theo quan niệm phong thủy, cách bố trí này có nghĩa là “chính thần hạ thuỷ”, sẽ khiến gia chủ rơi vào cảnh tán gia bại sản.

Ngoài quan niệm phong thủy, việc đặt bể cá dưới bàn thờ và các tượng thần – nơi có nhiều khói và bụi nhang, rơi xuống bể cả làm cá chết. Để cá chết thường xuyên là một điều rất không may.

Đặt phía sau salon

Nước là chất lỏng, không có hình dạng cụ thể và không chắn chắn do đó trong phong thủy nước không thể dùng làm chỗ dựa ổn định. Việc đặt bể cá phía sau salon hàm ý chỗ dựa của gia đình bạn là nước, đây là điểm tựa không chắc chắn làm ảnh hưởng đến sự yên ổn của gia trạch, gia đình sẽ thường xuyên xào xáo.

Đặt trong phòng ngủ

Nước có tính lỏng, mềm mại, nằm dưới, trong phong thủy nước mang tính “âm”. Do vậy, nếu đặt bể cá trong phòng ngủ sẽ gây ra hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Điều này là không tốt cho sức khỏe gia chủ vì sẽ làm giảm nhịp sinh học trong cơ thể.

Nếu giải thích theo khoa học hiện đại, những thiết bị tạo bọt của bể cả thường không ngừng vận hành trong suốt quá trình bạn ngủ, nước trong bể cá luôn luân chuyển, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

Hình ảnh tán gia bại sản chỉ vì chiếc bể cá

Đặt ở cửa ra vào

Khi đặt bể cá ở cửa ra vào mặc dù mang ý nghĩa tốt đẹp nhưng theo quan niệm phong thủy đây là vật cản ngăn luồng sinh khí tốt vào nhà. Bể cả cũng đồng thời cản trở giao thông đi lại trong nhà.

Đặt ở bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt ở phía bên phải ngôi nhà (nhìn từ trong ra) vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Đặt đối diện với bếp đun

Nếu bể cả đại diện cho “Thủy” thì bếp đun là đại diện cho “Hỏa”, trong quan niệm của phong thủy Thủy và Hỏa tương khắc nhau. Do vậy, đặt bể cá chiếu thẳng tới bếp đun là một điều đại kỵ. Đặt ở vị trí này sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Đặt gần nhà vệ sinh

Khi đặt ở những nơi ẩm thấp hoặc bóng tối, nước sẽ dễ sinh tà khí gây bệnh cho người sống trong nhà.

Lưu ý khi đặt bể cá trong nhà

Hình ảnh tán gia bại sản chỉ vì chiếc bể cá

Bể cá không đơn thuần là vật cảnh mà còn liên đới rất nhiều yếu tố khác trong quan niệm phong thủy. Do vậy, nếu quyết định mua bể cá bạn hãy nên cân nhắc bạn có thích hợp với “Thủy” hay không. Thông thường, quy luật tương sinh là: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Tương khắc là Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim và Kim khắc Mộc. Người có mạng Mộc là người cần Thủy, hay nói cách khác là người hưởng lợi nhiều nhất nếu có bể cá. Người mạng mạng Hỏa tuyệt đối không nên mua bể cá.

Bể cá nên đặt ở vị trí dễ nhìn trong phòng khách, tuyệt đối không nên đặt trong phòng ngủ vì phòng ngủ mang tính âm trong khi đó bể cá mang tính dương, rất kỵ nhau.

Nên đặt bể cá ở hướng Đông Nam để tăng sự hưng thịnh và giàu có cho gia chủ.

Nói tóm lại, nếu muốn mua bể cá, bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

5/5 - (37 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet