Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022

Công nghệ bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022. Qatar lần đầu tiên tổ chức Worldcup 2022, với sự hoành tráng, công phu và sự đầu tư quy mô đã mang lại ấn tượng mạnh cho người hâm mộ. Bên cạnh đó đây là lần đầu tiên những công nghệ mới nhất, hiện đại nhất được áp dụng trong mỗi trận đấu. Nổi bật nhất phải kể đến công nghệ bắt việt vị bán tự động lần đầu được giới thiệu.

Công nghệ bán việt vị mới nhất được áp dụng Worldcup 2022
Công nghệ bán việt vị mới nhất được áp dụng Worldcup 2022

Trong trận đấu đầu tiên của bảng A, cũng là trận đấu khai mạc WC 2022 giữa đội chủ nhà Qatar và đại diện đến từ Nam Mỹ Ecuador. Đầu trận đấu Ecuador có một pha tấn công nguy hiểm và tiền đạo E. Valencia đã đánh đầu ghi bàn, tuy nhiên trọng tài chính đã dừng trận đấu để tham khảo các trọng tài Var, và công nghệ mới nhất này đã giúp đội chủ nhà Qatar thoát bàn thua trông thấy trong gang tấc. Có thể thấy, công nghệ mới đã mô phỏng hình ảnh 3D, với độ chi tiết rất cao đến từng centimet, các chuyển động của cầu thủ, tư thế cử động chân tay được tái hiện rất rõ ràng. Với công nghệ hiện đại này, các trọng tài Var đã dễ dàng phát hiện được cầu thủ bên phía Ecuador đã để một phần chân vượt qua vạch kẻ, dẫn đến tình huống việt vị và trọng tài đã không công nhận bàn thắng của Ecuador.

Pha đi bóng của tiền đạo Ecuador Enner Valencia trước các cầu thủ Qatar trong trận đấu đầu tiên của WC 2022
Pha đi bóng của tiền đạo Ecuador Enner Valencia trước các cầu thủ Qatar trong trận đấu đầu tiên của WC 2022

Tương tự với trận đấu giữa Argentina và Saudi Arabia mới đây, công nghệ VAR này đã tuýt còi 7 lần lỗi việt vị và từ chối 3 bàn thắng chỉ trong hiệp 1 khiến Argentina thua đau đớn, qua đó cũng đưa nhiều anh em “ra đảo xa”.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động này là sự phát triển từ công nghệ VAR hiện tại với sự hỗ trợ từ 12 camera tối tân đặt khắp sân vận động, kèm theo một cảm biến bán việt vị được đặt trong trái bóng. Đồng thời đồng bộ hoàn toàn với những công nghệ Goal Line, VAR đã được sử dụng trước đó mang đến kết quả chính xác tuyệt đối.

Để có được những phán quyết chính xác tuyệt đối trong từng pha bắt việt vị, theo như lời FIFA thì những Camera sẽ theo sát những chuyển động của trái bóng và 29 điểm dữ liệu trên cơ thể cầu thủ trên sân và truyền trực tiếp đến cơ sở dữ liệu với tần suất 50 lần/ giây, từ đó mô phỏng một cách chính xác nhất những chuyển động, vị trí của cầu thủ trên sân, để hỗ trợ trọng tài chính đưa ra quyết định bắt việt vị.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động
Công nghệ bắt việt vị bán tự động soi từng chân tơ kẽ tóc của cầu thủ

Một phần không thể thiếu trong công nghệ tiên tiến này là trái bóng chính thức của World Cup 2022 mang tên Al Rihla do Adidas nghiên cứu và sản xuất. Gắn bên trong quả bóng là một cảm biến IMU đo lường quán tính chuyển động sẽ gửi liên tục những dữ liệu quan trọng với tần suất cực cao khoảng 500 lần/ giây về phòng phân tích.

Bóng Adidas Al Rihla Pro World Cup 2022
Bóng Adidas Al Rihla Pro World Cup 2022 với cảm biến IMU

Kết hợp tất cả những dữ liệu trên cùng với công nghệ AI tự động phân tích tình huống sẽ đưa ra những cảnh báo về tình huống việt vị. Trọng tài giám sát sẽ kiểm tra xem tình huống này và hỗ trợ trọng tài chính để đưa ra những hành động kịp thời nhất.

Đặt ngay: Vé máy bay đi Quatar xem WC 2022 tại Vietjet (.net)

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net