Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Cả nhà bị ung thư vì ăn sáng không đúng cách

Cả nhà bị ung thư vì ăn sáng không đúng cách. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng nhất vì nó cung cấp năng lượng cho các hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, nhiều người bỏ ăn sáng hoặc ăn sáng không đúng cách đều gây hại cho sức khỏe. Tham khảo những tác hại khủng khiếp vì ăn sáng không đúng cách dưới đây để không biến cả nhà trở thành “con mồi” của ung thư.

Ăn sáng ngày sau khi ngủ dậy

Hình ảnh cả nhà bị ung thư vì ăn sáng không đúng cách

Có những lý do khiến nhiều người chọn cách ăn sáng ngay sau khi thức dậy. Một do thức dậy quá muộn và vội vã ăn sáng để kịp giờ đến cơ quan. Hai, cho rằng việc ăn sáng ngay khi thức dậy (khoảng 5h – 6h) sẽ giúp bổ sung năng lượng kịp thời cho cơ thể sau một giấc ngủ dài.

Việc ăn sáng quá sớm sẽ gây ảnh hưởng đến đến sự nghỉ ngơi của dạ dày và đường ruột, từ đó làm tổn hại đến chức năng cũng như hiệu quả hoạt động của các cơ quan này. Vì trong lúc bạn ngủ dạ dày vẫn phải làm việc để tiêu hoa hết thực phẩm.

Cách tốt nhất bạn nên uống nước sau khi thức dậy và ăn sáng cách đó khoảng 20 đến 30 phút là hợp lý nhất. Và thời gian ăn thích hợp nhất là sau 7h sáng để đạt hiệu quả tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng cao nhất.

Ăn sáng quá muộn

Hình ảnh cả nhà bị ung thư vì ăn sáng không đúng cách

Ăn sáng quá sớm cũng không tốt và ăn sáng quá muộn cũng rất nguy hại cho sức khỏe. Ăn sáng sau 9h sáng không chỉ khiến bạn dễ bị đau dạ dày, mất cảm giác ngon miệng và ảnh hưởng đến bữa trưa. Mà còn khiến cho cơ thể không hấp thu hết được những dưỡng chất có trong thực phẩm và gây rối loạn đồng hồ sinh học trong cơ thể.

Thiếu dinh dưỡng cho bữa sáng

Nhiều người có thói quen ăn cho xong bữa mà không quan tâm tới chất lượng dinh dưỡng. Có người chỉ uống sữa hoặc ăn một chút đồ ăn nhẹ, bữa ăn sáng xuề xòa có thể dẫn tới lượng đường trong máu thấp, không đủ năng lượng cho bộ não hoạt động khiến bạn rơi vào tình trạng mệt mỏi, không tập trung công việc, giảm chất lượng cuộc sống.

Dinh dưỡng đơn nhất dẫn tới cơ thể thiếu hụt các vitamin và khoáng chất cần thiết.

Tuy nhiên, bữa sáng quá nhiều dinh dưỡng với thực phẩm giàu protein, calo, mỡ như hamburger, thực phẩm chiên rán lại chỉ làm tăng gánh nặng cho dạ dày, dẫn tới béo phì.

Thực đơn tốt nhất cho bữa sáng nên bao gồm món ăn chính chứa tinh bột; thực phẩm từ sữa, trứng, đậu giàu protein; có rau quả; một thìa hạt như óc chó, hạnh nhân; không ăn thực phẩm dầu mỡ; đồ nướng hoặc xông khói.

Vừa đi vừa ăn

Hình ảnh cả nhà bị ung thư vì ăn sáng không đúng cách

Nhiều người vì quá vội vã nên đã vừa đi vừa ăn, nhưng việc làm này không chỉ có hàng triệu vi khuẩn các loại tấn công vào cơ thể thông qua đường miệng. Mà còn khiến dạ day khó chịu, ảnh hưởng đến ảnh hưởng đến tiêu hoá bình thường, cuối cùng dẫn tới viêm, thậm chí sa dạ dày.

Không những thế, việc tiêu hóa không tốt là nguy cơ gây ra béo phì.

Ngaht – Nhatdvh

(Theo Phunutoday.vn)

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình