Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Bản tin hàng không » Vietjet Air mua máy bay Airbus trị giá 6,4 tỉ USD

Vietjet Air mua máy bay Airbus trị giá 6,4 tỉ USD

Hãng hàng không Vietjet Air đã ký hợp đồng mua 63 máy bay Airbus trị giá 6,4 tỉ USD tại triển lãm hàng không châu Á – Singapore Airshow.

Lễ ký được thực hiện giữa Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (phải) và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus Fabrice Brégier, với sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng

Trong số 63 máy bay đặt mua, có 42 A320 neo, 14 A320 ceo và 7 A321 ceo.

Ngoài ra, Vietjet Air cũng ký quyền mua 30 máy bay nữa của Airbus, trị giá 2,7 tỉ USD.

Như vậy, tổng giá trị hợp đồng giữa Vietjet Air với Airbus là 9,1 tỉ USD.

Lễ ký được thực hiện giữa Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo và Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Airbus Fabrice Brégier, với sự chứng kiến của Bộ trưởngBộ GTVT Đinh La Thăng.

Ông  Brégier cho biết đây là hợp đồng lớn nhất được công bố tại Singapore Airshow 2014 này.

Singapore Airshow diễn ra mỗi 2 năm một lần. Năm nay, sự kiện diễn ra từ 11-16.2, trong đó các ngày từ 11-14.2 chỉ dành cho quan khách và các nhà thương mại. Hai ngày cuối mở cửa cho công chúng.


Tiến sĩ Đinh Việt Phương trả lời báo Nga

Ông Brégier cho biết chiếc máy bay đầu tiên sẽ được giao trong năm 2014 này, và toàn bộ hợp đồng sẽ hoàn tất vào năm 2018.

Thông cáo báo chí chung của hai tập đoàn trích lời Giám đốc điều hành Vietjet Air Lưu Đức Khánh nói rằng máy bay A320 “cực kỳ hữu hiệu” trong hoạt động của hãng hàng không này và là “loại máy bay được ưa thích đối với hành khách”.

Trong khi đó, ông Fabrice Brégier nói rằng  dòng A320 là “sản phẩm được yêu thích trong thị trường máy bay gồm 2 dãy ghế, thích hợp cho cả các tuyến bay giá rẻ và tuyến bay dịch vụ hoàn chỉnh”.

Hiện tại, Vietjet Air đang vận hành trên 20 đường bay quốc nội lẫn quốc tế với 11 máy bay A320 thuê.

Các đường bay quốc tế của Vietjet Air hiện nối Việt Nam với Bangkok (Thái Lan), Seoul (Hàn Quốc) và Côn Minh (Trung Quốc).


Đại diện Vietjet Air trả lời họp báo

Trả lời phỏng vấn của Thanh Niên Online, tiến sĩ Đinh Việt Phương, Phó giám đốc phát triển kinh doanh của Vietjet Air cho hay trong năm nay, hãng hàng không này sẽ mở các đường bay đến Singapore, Đài Loan, Hồng Kông và Sieemreap (Campuchia).

Vietjet Air cũng cho biết đang xúc tiến việc hình thành liên doanh Thai – Vietjet Air với hãng KanAir của Thái Lan, trụ sở hoạt động tại Bangkok, trong thời gian rất gần, nhưng chưa tiết lộ thông tin cụ thể.

Ông Đinh Việt Phương nói rằng hợp đồng mua máy bay Airbus nói trên “đáp ứng tuyệt vời” kế hoạch phát triển kinh doanh của Vietjet Air, hãng hàng không tư nhân có lãi sau chỉ 2 năm hoạt động.

Đại diện Vietjet Air tại lễ ký cũng cho biết hãng này chưa chọn đối tác bảo trì, sữa chữa và đại tu các máy bay sắp mua.

Theo VietJet Air

5/5 - (6 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet