Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Kỉ lục chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới, chỉ kéo dài 8 phút

Kỉ lục chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới, chỉ kéo dài 8 phút. Nghe tưởng như chỉ là trò đùa đối với một chuyến bay quốc tế thông thường kéo dài từ vài tiếng cho đến hàng chục giờ. Tuy nhiên, hãng hàng không People’s Viennaline của Áo đã khai thác chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới chỉ vỏn vẹn trong vòng 8 phút vào cuối năm 2016. Hành trình chuyến bay khởi hành từ thành phố St. Gallen-Altenrhein ở Thụy Sĩ đến Friedrichshafen của Đức.

Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới
Chuyến bay quốc tế ngắn nhất thế giới

Trước đó, để di chuyển qua lại giữa hai thành phố này, người dân mất khoảng 1h để lái xe 77km, mất 2h để đi bằng phương tiện di chuyển công cộng,  hoặc đi phà qua hồ Constance với thời gian là 1 tiếng 20 phút.

Hiện tại đây là chuyến bay dân dụng quốc tế ngắn nhất thế giới với quãng đường chỉ 21km và có tổng thời gian bay là 8 phút, có tần suất là 2 chuyến bay mỗi ngày. Giá vé cho chuyến bay quốc tế ngắn ngủi này là 30 bảng Anh. Các hành khách sẽ được di chuyển bằng máy bay Embaraer 145 với số lượng là 50 chỗ ngồi.

Theo như CEO của People’s Viennaline, ông Danel Steffen cho biết họ chỉ mong đợi có khoảng 4000 hành khách trong một năm thực hiện chuyến bay ngắn này. Ngoài ra, ông cho rằng chuyến bay ngắn này sẽ giúp ích rất nhiều cho khách du lịch những như những người dân phải băng qua phía bên kia hồ công tác,..

Hãng hàng không People's Viennaline
Hãng hàng không People’s Viennaline

Kỷ lục chuyến bay quốc tế ngắn nhất trước đó là chặng bay từ Viên (Áo) đến thủ đô Bratislava (Slovakia) với thời gian bay là 10 phút nhưng nay đã dừng hoạt động động khai thác.

Bên cạnh đó còn có chuyến bay nội địa ngắn nhất thế giới của hành trình bay từ Westray đến Papa Westray với thời gian chỉ vỏn vẹn 47 giây tùy theo hướng gió. Chuyến bay nội địa đặc biệt này chỉ mở ra 2 lần vào mỗi tuần.

Ông Steffen mong muốn sắp tới, những chuyến bay ngắn như vậy sẽ xuất hiện nhiều hơn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân trên thế giới, khi mà dịch vụ hàng không ngày càng được tiếp cận dễ dàng hơn so với nhiều năm về trước.