Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vietjet khuyến mãi và sự cố vé máy bay đi Đà Lạt thành Nha Trang

Vietjet khuyến mãi và sự cố vé máy bay đi Đà Lạt thành Nha Trang. Gia nhập thị trường hàng không Việt Nam chỉ mới vài năm, hãng hàng không giá rẻ Vietjet Air (VJA) đã nhanh chóng nổi tiếng với việc khuyến mãi liên hồi và delay liên miên. Các hành trình bay nội địa thường xuyên bị trễ chuyến đến mức được bà con phong tặng danh hiệu delay airlines.

Vietjet khuyến mãiVietjet khuyến mãi

Theo đó, vào đầu năm tại sân bay Cam Ranh, một chuyến bay đi Hà Nội của Vietjet Air đã bỏ quên toàn bộ hành lý của hơn 100 khách và mọi người phải chờ đến ngày hôm sau mới được nhận lại được hành lý của mình ở sân bay. Hay vào ngày 1 tháng 5 vừa qua, có 50 hành khách của hãng hàng không Vietjet Air bay từ Nha Trang đi TP. HCM đã suýt bị đưa đến Hà Nội do bộ phận đón khách ra máy bay có sự nhầm lẫn giữa 2 chuyến bay từ Cam Ranh đi Hà Nội và từ Cam Ranh đi TP HCM. May mắn là trước khi đón khách lên máy bay, một nhân viên của Viettet đã phát hiện ra sự nhầm lẫn này nên tất cả hành khách mới không bị bay nhầm chặng.

Vietjet khuyến mãi mỗi ngàyVietjet khuyến mãi mỗi ngày

Nóng hổi hơn cả, đó là sự việc hi hữu xảy ra vào chiều tối ngày 19 tháng 6 vừa qua, Vietjet đã đánh dấu sự kiện bay nhầm có một không hai trong lịch sử hàng không nội địa khi chở gần 200 hành khách đi Đà Lạt đáp xuống sân bay Cam Ranh (Nha Trang) trong khi cùng lúc đó thì gần 200 khách đi chuyến bay VJ8575 (Hà Nội – Nha Trang) vẫn yên vị chờ ở sân bay quốc tế Nội Bài dù đã quá giờ khởi hành.

Diễn biến cụ thể của sự kiện này là theo lịch trình của Vietjet Air, chuyến bay có số hiệu VJ8861 xuất phát từ sân bay Nội Bài và đến Đà Lạt trong chiều ngày 19-6. Tuy nhiên, toàn bộ gần 200 hành khách đi chuyến bay VJ8861 đã được bay thẳng đến sân bay Cam Ranh thuộc Nha Trang. Chỉ khi đến sân bay Cam Ranh, Vietjet mới bố trí cho khách tiếp tục bay đến Đà Lạt như hành trình đã bán vé trước đó.

Ngay sau khi tin tức trên được biết đến, đại diện Vietjet đã trao đổi với báo chí về tình huống của chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 khởi hành vào 17h10 từ Hà Nội đi Đà Lạt. Đại diện Vietjet cho hay rằng chuyến bay đã phải thay đổi hành trình bay vì tình hình sức gió tại Đà Lạt không thuận lợi để hạ cánh theo đánh giá của phi không. Phi công đã xin phép hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh để chờ tín hiệu thời tiết tốt mới thực hiện hành trình đến sân bay Liên Khương Đà Lạt.

Đại diện Vietjet cũng nhận định rằng: “Đây là tình huống đặc thù của ngành hàng không đều xảy ra với các hãng trong nước và trên thế giới. Có khi tàu bay đã cất cánh bay tới điểm đến nhưng không thể đáp và phải quay về điểm xuất phát. Cũng có trường hợp tàu bay phải đến các sân bay gần hơn để chờ thời tiết tốt mới tiếp tục hành trình”.

Vé máy bay Vietjet khuyến mãiVé máy bay Vietjet khuyến mãi

Trên thực tế, ngay trong tối ngày 19 tháng 6, hãng hàng không VietJet Air cùng Cảng vụ Hàng không Miền Bắc và các đơn vị liên quan đã họp tìm nguyên nhân của việc máy bay giá rẻ Vietjet đáp xuống Cam Ranh, thay vì Đà Lạt như lịch trình. Theo đánh giá sơ bộ ban đầu, nguyên nhân nhầm lẫn có thể do chuyến bay VJ8575 và chuyến bay VJ8861 đi Đà Lạt của Vietjet có lịch khởi hành gần nhau, số lượng khách tương đương nhau nên các bộ phận liên quan nhầm lẫn khi triển khai nhiệm vụ vận chuyển hành khách. Sai sót rất có thể đã xảy ra tại khâu dịch vụ trên mặt đất hoặc bộ phận kế hoạch bay. Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam cũng yêu cầu thu hồi toàn bộ kế hoạch bay của Vietjet Air để kiểm tra và phát hiện khâu sai sót.

Liên quan đến vụ việc chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 từ Hà Nội đi Đà Lạt nhưng lại hạ cánh ở sân bay Cam Ranh – Khánh Hòa, sau khi kênh VTV1 và các báo như Dân Trí, Người Lao Động, VnExpress, … đưa tin vụ việc hy hữu này thì hãng máy bay Vietjet lên tiếng giải thích về sự cố và tái khẳng định về việc sức gió lớn ở Đà Lạt khiến cơ trưởng phải xin phép hạ cánh xuống Nha Trang. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hãng Vietjet tiếp tục khẳng định không có sự cố bay nhầm mà chỉ có chuyến bay gặp trắc trở do điều kiện thời tiết không thuận lợi.

Nhìn chung, chúng ta đều là người nghe tin và đọc tin chứ không phải là người trong cuộc, nên chắc chắn rằng không chỉ mình mà cả nhà cũng sẽ có vô số thắc mắc xung quanh vụ việc này. Nếu đúng như đại diện Vietjet đã giải trình thì có lẽ sự việc có nguyên nhân rất đơn giản. Bởi trên thực tế, cả nhà có thể thấy có nhiều chuyến bay phải hủy hoặc dời lịch bay hay hạ cánh gấp chỉ vì lý do bất khả kháng về thời tiết.

Tuy nhiên, nếu thực sự chỉ là ảnh hưởng của thời tiết thì hà cớ gì mà Cục Hàng không Việt Nam lại thu giữ hồ sơ chuyến bay VJ8861 để kiểm tra? Bên cạnh đó, ngay trong đêm ngày 19, Cảng vụ Hàng không Miền Bắc và Vietjet Air cùng các đơn vị liên quan lại phải họp tìm nguyên nhân để kiểm tra và quy trách nhiệm ? Quá rõ là chuyến bay mang số hiệu VJ 8861 phải gặp sự cố gì đó khác. Cả nhà nghĩ sao ? Cả nhà có thể căn cứ vào thông tin của Báo Thanh Niên đưa ra sáng nay về thông cáo báo chí của Cục Hàng không Việt Nam với nội dung như sau  :

“Ngày 19-6 máy bay A320 mang số đăng ký VN-A692 của Vietjet thực hiện chuyến bay VJ8575, đường bay HAN-CXR (Hà Nội – Cam Ranh). Tuy nhiên, toàn bộ hành khách gần 200 người và hành lý trên chuyến bay VJ8575 lại là những hành khách có dự định bay đến Đà Lạt. Ngay khi sự cố xảy ra, hãng hàng không Vietjet đã liên hệ với Cục HKVN để xin cấp phép bay chuyển toàn bộ hành khách trên chuyến bay VJ8575 đến Đà Lạt sang chuyến bay VJ8575D. Toàn bộ hành khách đã hạ cánh an toàn tại Đà Lạt lúc 21 giờ 50 tối 19-6″. Như vậy có thể thấy, toàn bộ sự cố của Vietjet Air lần này đều liên quan chủ yếu đến khâu chuẩn bị trên mặt đất chứ lý do “hạ cánh vì thời tiết” hoàn toàn không đúng.

Vietjet khuyến mãi trên máy bayVietjet khuyến mãi trên máy bay

Nhưng mà thôi, một khi cả nhà đã chấp nhận săn vé máy bay khuyến mãi giá rẻ và chọn cho mình một chuyến bay giá rẻ của Vietjet Air khuyến mãi thì y như rằng bản thân đã phải sở hữu các kế hoạch dự trù khi hãng hàng không giá rẻ này thông báo hoãn giờ bay hay tự đổi chuyến bay. Và từ nay thì cả nhà còn cần nhớ thêm một hoạt động cần thiết trước khi lên máy bay và kể cả khi ngồi vào máy bay là phải hỏi tiếp viên: “Anh/ chị cho hỏi đây có đúng là chuyến bay từ … đến … không?”. Khi và chỉ khi tiếp viên trả lời: “Đúng rồi” thì cả nhà mới hãy yên tâm mà ngả lưng trên ghế máy bay nhé. Bởi lẽ, dù theo quy định, các chuyến bay khi cất cánh đều phải thông báo là sắp bay đi đâu và khi hạ cánh thì cũng phải thông báo là vừa hạ cánh xuống sân bay nào, nhưng trên thực tế thì rất nhiều chuyến bay Vietjet khuyến mãi đều bỏ qua khâu này. Do đó, hỏi để xác định thông tin thì không bao giờ là thừa nhé cả nhà.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình