Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Cụ Rùa hồ Gươm lên báo Anh

Cụ Rùa hồ Gươm lên báo Anh. Những ngày qua, thông tin Cụ Rùa ở Hồ Gươm đã chết không chỉ gây xôn xao trong dư luận Việt Nam mà còn được quan tâm bởi bạn bè quốc tế. Mới đây nhất, tờ báo uy tín hàng đầu nước Anh – tờ CNN đã đưa thông tin về cái chết của Cụ Rùa qua bài viết “Shell shock as sacred Vietnamese turtle dies”.

Hình ảnh Cụ Rùa hồ Gươm lên báo Anh

Tờ báo này viết: “Một điều cực kỳ hiếm hoi, con rùa mai mềm đã tồn tại gắn liền với nền văn hóa dân gian của đất nước (Việt Nam) đã chết tại thủ đô Hà Nội.

Con rùa này được người dân địa phương gọi với cái tên “Cụ Rùa” đã được phát hiện nổi lên trên mặt nước ở hồ Hoàn Kiếm mà không hề có bất kỳ sự sống nào vào hôm thứ ba (ngày 19/01/2016). Cơ quan chức năng cho rằng, tuổi già và vùng nước bị ô nhiễm là nguyên nhân khiến rùa chết. Tiêu bản của rùa sẽ được lưu giữ tại bảo tàng thiên nhiên Việt Nam. Con rùa này được tin là có độ tuổi từ 80 đến 100 năm”. Tờ báo cũng cho biết thêm, người sử dụng mạng Internet ở Việt Nam bày tỏ sự thất vọng trước cái chết của Cụ Rùa.

Hình ảnh Cụ Rùa hồ Gươm lên báo Anh

Theo truyền thuyết Việt Nam kể rằng Lê Lợi – một vị hoàng đế ở thế kỷ 15, sau khi đánh bại một cuộc xâm lược của Trung Quốc đã hoàn trả một thanh kiếm huyền diệu và một con rùa được cho là đã lấy lại thanh kiếm tù sau chiến thắng của ông. Và Hồ Gươm được cho là nơi diễn ra câu chuyện trên, chính vì thế nó mới có tên gọi là Hồ Hoàn Kiếm.

Chủng loại Rùa

Rùa mai mềm ở Hồ Gươm là một trong bốn cá thể đặc biệt nổi tiếng trong chủng loại rùa mai mềm. Cái chết của Cụ Rùa đã khiến cá thể của chủng loại này thu hẹp lại, hiện nay chỉ còn ba cá thể một ở Trung Quốc đại lục và hai cá thể khác ở Thượng Hải.

Trong năm 2011, nó đã được đưa ra khỏi hồ và được điều trị trong ba tháng, trước khi phục hồi sức khỏe tốt và thả về hồ.

Hình ảnh Cụ Rùa hồ Gươm lên báo Anh

Những phát hiện lý thú

Không giống với những gì chúng ta nghĩ, “Cụ Rùa” lại là giống cái chứ không phải là “ông”. Tờ báo này viết.

Tin tức về cái chết của cụ rùa được đưa ra trước một ngày khi đại hội Đảng lần thứ XII diễn ra.

Hãy nhanh tay sở hữu những chiếc vé máy bay khuyến mãi đi Hà Nội chỉ từ 49.000 đồng để được thăm thú Hồ Gươm và nghe câu chuyện về Cụ Rùa.

Hình ảnh Cụ Rùa hồ Gươm lên báo Anh

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

(Dịch từ CNN)

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)