Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

19-5 vé máy bay khuyến mãi về thăm quê Bác

19-5 vé máy bay khuyến mãi về thăm quê Bác. Là người con đất Việt, có lẽ bạn không qua xa lạ với địa danh làng Kim Liên, Nam Đàn (Nghệ An) – quê hương của chủ tịch Hồ Chí Minh. Thế nhưng, trong hành trình lần này, ngoài Kim Liên bạn nhất định phải ghé Hoàng Trù – quê ngoại bác Hồ.

Hình ảnh 19-5 vé máy bay khuyến mãi về thăm quê Bác

Nơi cất tiếng khóc chào đời

Chỉ cách Kim Liên khoảng 2km, nhưng sẽ có nhiều người thắc mắc tại sao bác Hồ lại cất tiếng khóc chào đời ở quê ngoại mà không phải là quê nội. Nguyên nhân này xuất phát từ việc cụ thân sinh của Bác Hồ – Nguyễn Sinh Sắc đã được cụ Hoàng Đường (ông ngoại bác Hồ) nhận nuôi và giáo dục thành tài. Thương người học trò nghèo hiếu học ông bà đã quyết định gả con gái tức bà Hoàng Thị Lan và cắt nhà, cắt đất cho ở. Lễ thành hôn của hai người cũng được diễn ra ngay tại ngôi nhà của cụ Hoàng Đường.

Cũng chính tại nơi đây, bà Hoàng Thị Lan đã sinh ra ba người con ưu tú, bà Nguyễn Thị Thanh, ông Nguyễn Sinh Khiêm và người con vĩ đại của dân tộc – Nguyễn Sinh Cung.

Hình ảnh 19-5 vé máy bay khuyến mãi về thăm quê Bác

Những năm tháng tuổi thơ tại làng Hoàng Trù

Bác Hồ sinh ra và lớn lên tại căn nhà phía Tây vườn của cụ Hoàng Đường ở làng Hoàng Trù, nhưng chỉ gắn bó với mảnh đất này trong 5 năm rồi theo cha vào Huế học.

Thời gian ở Huế cũng là thời kỳ túng quẫn nhất của gia đình Bác. Khi bà Hoàng Thị Lan từ Nghệ An vào Huế phụ giúp chồng học tập, tại đây bà đã sinh thêm một người con nữa, thế nhưng gia đình trong hoàn cảnh túng thiếu, sinh con xong bà phải lao động sớm. Điều này là nguyên nhân khiến bà lâm bệnh nặng và qua đời vào năm 1901. Ra đi khi tuổi đời còn quá trẻ (33 tuổi), mẹ Bác đã để lại gánh nặng cho chồng là 4 người con thơ dại. Khi Bác đi coi thi ở Thanh Hóa chưa về, mang theo cả cậu Khiêm, bên thi hài mẹ chỉ có hai người con trai nhỏ gào khóc. Khi đó Bác mới 11 tuổi. Xa mẹ sớm lại thiếu sữa, mấy tháng sau cậu út cũng qua đời. Vượt qua nỗi vợ mất con, cha Bác đã quyết tâm đi thi và đỗ tới học vị Phó Bảng.

Ngày ông vinh quy bái tổ, cũng là ngày gia đình ông chuyển về quê nội ở làng Sen. Bởi theo phong tục ngày trước, đỗ cao không được ở quê vợ.

Bác cũng chỉ ở làng Sen có 5 năm, năm 16 tuổi theo cha vào Huế lần hai. Sau đó là những chuỗi ngay bôn ba tìm đường cứu nước và trở thành chủ tịch đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ cộng hòa. Sau đó, Bác có một lần duy nhất về thăm quê ngoại vào năm 1961. Khi ấy, một cụ già 71 tuổi bước chân vào căn nhà nhỏ trong niềm xúc động phải khiến người ta thương cảm.

Nhân ngày lễ kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đừng bỏ qua địa điểm tuyệt vời này nhé!

Bên cạnh đó, hiện nay ba hãng hàng không trong nước cũng đang có những chương trình khuyến mãi hấp dẫn như Vietjet có vé 0 đồng, Jetstar có vé 11.000 đồng và Vietnam Airlines có vé từ 299.000 đồng. Đừng bỏ qua cơ hội khám phá hấp dẫn và tiết kiệm này.

Hình ảnh 19-5 vé máy bay khuyến mãi về thăm quê Bác

Đặt mua vé máy bay khuyến mãi ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net