Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé máy bay giá rẻ trải nghiệm lễ hội Halloween trên thế giới

Vé máy bay giá rẻ trải nghiệm lễ hội Halloween trên thế giới. Mặc dù chỉ mới du nhập vào Việt Nam, nhưng lễ hội độc đáo và pha chút rùng rợn này rất được giới trẻ Việt quan tâm. Trong những ngày hạ tuần tháng Mười này, cùng điểm qua “phong cách Hallowen” của một số nước trên thế giới để sẵn sàng chuẩn bị đón lễ lễ hội ấn tượng này nhé!

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ trải nghiệm lễ hội Halloween trên thế giới

Mặc dù cùng xuất phát điểm là tưởng nhớ những người đã mất, nhưng phong cách tổ chức và ý niệm của người dân phương Đông và phương Tây có sự khác biệt. Tại các nước châu Âu và châu Mỹ, Halloween mang màu sắc là những lễ hội hóa trang, ngày mà trẻ con mặc các trang phục quái dị đi đến từng nhà gõ cửa xin kẹo và thường được tổ chức vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 hằng năm. Còn ở châu Á, lễ hội này để tưởng nhớ người thân đã chết, tỏ lòng kính trọng tổ tiên hoặc cúng các cô hồn lang thang, oan khuất.

Hallowen ở châu Mỹ, châu Âu và Úc

Lễ hội Hallowen ở Mỹ được tổ chức vào ngày 31/10 hằng năm với những trang phục rùng rợn và những quả bí ngô đầu lâu được thắp sáng khắp nơi. Ở Mexico lại có ngày Día de los Muertos hay còn gọi là “Ngày của người chết” được tổ chức vào 1/11 và 1/2. Còn trong ngày 31/10 ở Ireland và Scotland là ngày bắt đầu lễ hội Samhain của người Gaelic để đánh dấu kết thúc tháng thu hoạch và sự bắt đầu của mùa đông.

Khác với vẻ nhộn nhịp ở những quốc gia này, lễ hội Dušičky của CH Czech rơi vào ngày 2/11 là ngày những người trong gia đình tỏ lòng kính trọng với những người thân yêu đã mất của. Họ chỉ có nến, hoa được mang đến nghĩa trang. Tập tục này cũng tương tự với người Áo. Người Anh với cuộc tuần hành vào ban đêm của những người đeo mặt nạ diễn ra vào ngày 5/11 hằng năm.

Không ảm đạm và rùng rợn, Hallowen ở Australia có phần vui nhộn và dễ thương hơn rất nhiều. Đừng bỏ qua những chiếc vé máy bay giá rẻ để hòa vào không gian khác lạ của lễ hội này nhé.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ trải nghiệm lễ hội Halloween trên thế giới

Các nước châu Á

Không gọi là lễ hội Hallowen và ở mỗi nước lại có một tên gọi khác nhau nhưng cùng mang ý nghĩa là ngày dành cho người chết.

Trung Quốc – Lễ hội ma đói

Người Trung Quốc tin rằng vào ngày này, cánh cổng địa ngục sẽ mở ra để những “con ma đói” có cơ hội tìm thức ăn. Chính vì không muốn bị quấy nhiễu nên người dân thường đốt vàng mã và các vật dụng cần thiết bằng giấy cho những oan hồn này.

Nhật Bản – Obon

Lễ hội diễn ra vào mùa hè và kéo dài cho đến 15/7 âm lịch. Lễ hội là dịp để mọi người tỏ lòng biết ơn tổ tiên.

Hàn Quốc – Chuseok

Cùng với việc mừng mùa màng bội thu, người Hàn Quốc cũng thể hiện lòng thờ kính tổ tiên với những bàn cúng trang trọng trong dịp lễ hội này.

Campuchia – Pchum Ben

Pchum Ben là một lễ hội tôn giáo của người Campuchia kéo dài tới 15 ngày để tỏ lòng tôn kính đối với tổ tiên của 7 thế hệ. Truyền thống của Pchum Ben là các nhà sư sẽ tụng kinh liên tục để mở cánh cửa của địa ngục, để các linh hồn có thể nhận được thực phẩm và quà tặng của người thân. Ngoài ra, người ta còn tổ chức đua trâu trong ngày lễ Pchum Ben.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ trải nghiệm lễ hội Halloween trên thế giới

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình