Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.

Vé máy bay giá rẻ khám phá lễ hội Tây Bắc

Vé máy bay giá rẻ khám phá lễ hội Tây Bắc. “Tháng Giêng là tháng ăn chơi” chính vì vậy mà các hoạt động văn hóa lễ hội thường được tổ chức vào tháng Giêng và thường sau Tết Nguyên Đán. Lễ hội diễn ra từ Bắc vào Nam mỗi lễ hội mang một nét đặc trưng riêng của văn hóa vùng miền. Một trong nhưng lễ hội tiêu biểu của đồng bào dân tộc miền núi Tây Bắc là lễ hội Lồng Tồng.

“Áo em thêu chỉ biếc hồng

Mùa xuân ngày hội Lồng Tồng thêm vui”

Lễ hội Lồng Tồng hay còn gọi là Lễ hội xuống đồng là lễ hội tiêu biển của đồng bào Tày, Nùng. Đây là một hoạt động thể hiện tín ngưỡng cầu trời mong cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu để đời sống ấm no, hạnh phúc. Không biết lễ hội có từ bao giờ nhưng dường như đã thành lệ hàng năm từ ngày 4 đến ngày 10 Tháng Giêng là thời điểm đồng bào tổ chức lễ hội Lồng Tồng.

Lễ hội xuống đồng của đồng bào vùng Tây Bắc
Lễ hội xuống đồng của đồng bào vùng Tây Bắc

Địa điểm tổ chức sẽ là những ruộng tốt nhất, to nhất được người dân chọn lựa rất kỹ lưỡng. Cùng giống như lễ hội xuống đồng lễ hội Lồng Tồng mang đậm những dấu ấn của tín ngưỡng phồn thực. Phần mở đầu của lễ hội chính là phần gầy ruộng. Dân làng sẽ cử ra một người đán ông có tay cày giỏi nhất, mắc ách vào con trâu mộng vạch đường cày đầu tiên mở đầu cho một vụ mùa mới đầy tươi tốt.

Sau khi đã vạch đường cày, lễ hội chính thức diễn ra với nhiều nghi lễ khác. Người ta sẽ đặt một bàn cũng tế bao gồm tất cả các sản vật ngon nhất là thành quả lao động dưới bàn tay khéo léo của người dân. Sau đó thầy Mo sẽ đại diện đọc các bài khấn với nội dung cầu mong các vị thần linh sẽ phù hộ cho một vụ mùa bội thu, cầu mong mưa thuận gió hòa để người dân có cuôc sống đủ đầy ấm no.  

Bênh cạnh phần lễ không thể thiếu được phần hội. Phần hội là những làn điệu dân ca, dân vũ với những câu Shi, câu Lượn của những chàng trai cô gái Tày, Nùng hay những trò chơi dân giạn như cà khoeo, đánh quay, đánh yến đá cầu, đẩy gậy…

Trò chơi nèm Còn
Trò chơi nèm Còn

Một trò chơi không thể thiếu được trong lễ hội Lồng Tồng đó là chơi ném Còn. Người ta dựng một cây mai cao khoảng 20-30cm làm cột. Trên đỉnh cột có để một vòng tròn với đường kính 50 – 60 cm dán giấy hai bên, đề 2 chữ Nhật và Nguyệt – tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Những quả còn được khâu bằng vải, bên trong để hạt thóc hoặc hạt bông được nén chặt, bên ngoài được trang trí tua ngũ sắc. Nếu ai ném được trúng vòng tròn và làm rách miếng giấy trên đó sẽ là người chiến thắng.

Tất cả nam thanh nữ tú đều nô nức để ném còn trúng tâm vòng tròn đó. Người chiến thắng sẽ được thưởng một mâm cỗ ngon nhất và đem chia cho tất cả mọi người. Nếu ở lễ hội mà không có người nào tung còn trúng vòng tròn thì lễ hội không trọn vẹn, vì theo quan niệm của đồng bào phải có người tung còn trúng vòng tròn làm rách giấy thì mới được nhận ơn của thần linh, cuộc sống mới thuận lợi, mưa thuận gió hòa.

Trong những năm gần đây lễ hội Lồng tồng của vùng núi phía Bắc diễn ra mới quy mô lớn, với hoạt động phong phú đa dạng hơn những vẫn giữ được các yếu tố văn hoá dân gian chính vì vậy mà hút du đông đảo khách du lịch cả nước đến tham dự. Với những người đã từng được trẩy hội đều mang theo nỗi nhớ khó quên về những kỷ niệm đẹp nơi núi rừng Tây Bắc.

Một số địa điểm diễn ra hội Lồng Tồng :

– Huyện Nà Hang – Tỉnh Tuyên Quang

– Huyện Chiêm Hóa – Tỉnh Tuyên Quang

– Huyện Hàm Yên – Tỉnh Tuyên Quang, Huyện Sơn Dương – Tỉnh Tuyên Quang

– Xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, Bắc Cạn

– Lễ hội Lồng Tồng ở Hà Giang

Vé máy bay giá rẻ khám phá lễ hội Tây Bắc mua ở đâu ?

Nếu bạn muốn thăm dự lễ hội Lồng Tồng thì phải đặt vé máy bay đi Hà Nội sau đó di chuyển lên Tây Bắc nơi diễn ra các lễ hội. Và nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Vietjet sẽ hướng dẫn mẹo săn vé máy bay giá rẻ, các bạn vui lòng xem tại đây :

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net