Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Vietjet giá rẻ » Vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăm xứ Lam Kinh

Vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăm xứ Lam Kinh

Vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăm xứ Lam Kinh. Cách thành phố Thanh Hóa 50km về phía Tây Bắc, thuộc xã Xuân Lam, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa là khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Lam Kinh. Đây là nơi Phát Đế vương của hai triều đại tiền Lê và hậu Lê và là nơi yên nghỉ của của vua tài ba Lê Thái Tổ và các vị Vua và Hoàng hậu cùng trong Sơn Lăng của Lam kinh. Đến với Lam Kinh, bạn như đi ngược thời gian và được sống trong từng trang của lịch sử của những di tích, những câu chuyện cảm động liên quan đến các vị vua, tướng và tình cảm của họ dành cho quê hương xứ Thanh của họ.

Vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăm xứ Lam Kinh

Vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăm xứ Lam Kinh

Du lịch Thanh Hóa bằng phương tiện gì?

Đi xe khách: Thanh Hóa có vị trí quan trọng về giao thông vân tải và đầu mối giao thông giữa Trung du miền núi phía bắc và đồng bằng Sông Hồng với Bắc Trung Bộ có quốc lộ 1A và tuyến đường sắt Bắc Nam chạy ngang. Nếu bạn đi xe bus hoặc xe khách thì tốt nhất bạn nên mua vé xe giường nằm để không bị mỏi lưng.

Đi tàu hỏa: Nếu đi tàu hỏa thì ban có thể xuống tại ga Thanh Hóa để chọn nhà nghỉ, khách sạn để nghỉ ngơi rồi tiếp tục chuyến khám phá về vùng đất Lam Kinh.

Đi máy bay: Nếu bạn đến khu di tích nổi tiếng Lam Kinh thì bạn đi bằng máy bay là gần nhất và tiện lợi nhất, bạn xuống tại sân bay Thọ Xuân rồi tiếp tục vài kilomet nữa là đã tới Lam Kinh. Để tiết kiệm cho chi phí cho chuyến đi thì bạn nên tham khảo bảng giá vé máy bay đi Thanh Hóa. Với những tấm vé máy bay giá rẻ, đảm bảo bạn sẽ có một chuyến du lịch tiết kiệm trong tầm tay.

Khám phá khu di tích Lam Kinh

Thanh Hóa – vùng địa linh nhân kiệt, đã bao đời sản sinh cho đất nước nhiều hiền tài trong những lúc vận quốc lâm nguy, điển hình như vua Lê Đại Hành, Lê Thánh Tông hay vị tướng vì chúa quên mình Lê Lai. Ngày nay, đến Lam Kinh bạn sẽ được tham quan những di tích, những công trình còn sót lại còn nguyên giá trị được xây dựng từ thời Lê Thánh Tông cũng như những giai thoại sống động, tình cảm và kì lạ về những chuyện xung quanh vùng đất Lam Kinh này.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăn xứ Lam Kinh

Lam Kinh có vị trí vô cùng đẹp và tuân thủ nghiêm ngặt vè luật phong thủy. Phía sau Lam Kinh có núi Dầu làm hậu chẩm, mặt hướng ra sông Chu làm yếu tố minh đường, bên phải là núi Hương làm hữa Bạch hổ, bến trái là núi Hàm Rồng làm tả Thanh long. Toàn bộ khu Lam Kinh gồm cung điện và Thái miếu được xây dựng theo hình chữ Vương theo trục Nam Bắc.

Trải qua bao thăng trầm của lịch sử và sự phá hủy của thời gian, khu di tích Lam Kinh bị xuống cấp rất nặng thậm chí một số công trình bị phá hủy hoàng toàn. Hiện, các công trình như Nghi môn, Cửu miếu đã được phục dựng theo nguyên mấu của dấu tích cũ rất nguy nga tráng lệ để người dân tổ chức những lễ hội lơn và bày tỏ lòng biết ơn đến các bậc đế vương đã có công đánh giặc Minh thu non sông về một mối.

Tại khu di tích Lam kinh nay còn là nơi an nghỉ của vị quân vương Lê Thái Tổ gọi là Vĩnh lăng được xây dựng trên một nền đất rất đẹp, đầy đủ các yếu tố như minh đường, hậu chẩm, tả thanh long, hữu bạch hổ. Trước lăng có hai hàng tượng quan hầu bằng đá và các tượng con giống. Đến với Lam Kinh ngày nay, bạn còn có thể thấy một bia đá gọi là bia Vĩnh lăng làm bằng đá đặt trên lưng con rùa đá, văn bia ghi do đích thân Nguyễn Trãi soạn thảo phản ánh về thân thế và sự nghiệp của vua Lê Thái Tổ. Ngoài ra, còn có các lăng của các vị vua và hoàng hậu khác như  Hựu lăng của vua Lê Thái Tông, Khôn Nguyên lăng của Hoàng thái hậu Ngô Thị Ngọc Giao, Chiêu lăng của vua Lê Thánh Tông, Dụ lăng của vua Lê Hiến Tông, Kính lăng của vua Lê Túc Tông và một di tích nữa đó chính là đền Tép thờ tướng Lê Lai, đền được Lê Lợi cho xây dựng ngay sau khi Lê Lai mất tại làng Tép quê hương của Lê Lai cách Lam Kinh khoảng 5km về phía Nam.

Cây ổi biết cười: Nay tại lăng mộ vua Lê, có một cây ổi có một không hai này. khi có người lạ sờ vào thì những chiếc lá sẽ rung lên như đang cười, nếu nắm chặt môt cành lá cây và nhắm mắt lại bạn sẽ cảm nhận được cây ổi đang rung lên và một cảm giác kì lạ này sẽ chạy khắp người của bạn. Bên cạnh đó, gần sân Rồng có một cây đa thị cổ thụ trên 300 năm tuổi hàng chục người ôm mới hết vòng của cây này.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ đi Thanh Hóa thăm xứ Lam Kinh

Ngày nay, điện Lam Kinh là nơi để tổ chức các lễ hội lớn, là nơi tham quan, tưởng nhớ và bày tỏ lòng biết ơn đến với các vị vua Lê của người đân xứ Thanh và khách thập phương hành hương về đây.

Mua vé máy bay đi Thanh Hóa tại Vietjet.net

Nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc còn phải làm nhiều việc khác thì hãy để thao tác săn vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi cho đội booker chuyên nghiệp. Chúng tôi luôn nỗ lực làm hài lòng khách hàng bằng việc theo dõi sát sao giá vé máy bay khuyến mãi từng thời điểm. Khi canh được vé máy bay, booker sẽ chủ động nhắn tin, gọi điện hoặc Zalo / Viber cho bạn để nhanh chóng quyết định đặt vé máy bay. Hãy liên hệ tổng đài để được phục vụ. Chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của bạn luôn là điều chúng tôi phấn đấu : cần là có – tìm là thấy.

Vietjet sẽ hướng dẫn mẹo săn vé máy bay giá rẻ, các bạn vui lòng xem tại đây :

Video hướng dẫn mẹo săn vé máy bay giá rẻ Vietjet Jetstar Vietnam Airlines

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet