Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.

Vé máy bay giá rẻ đi Huế thưởng thức thực đơn của Bảo Đại

Vé máy bay giá rẻ đi Huế thưởng thức thực đơn của Bảo Đại. Mặc dù triều đại cũ không còn, những ông vua phong kiến không còn, nhưng vùng đất cô đô này còn là chính là những công thức chế biến món ăn chỉ dành cho vua chúa thời kỳ đó. Khi mua vé máy bay đi Huế lần này, hãy cùng sống lại với quá khứ và tận hưởng cảm giác một phút trở thành ông Hoàng khi thưởng thức những món ăn tinh tế, cầu lỳ trong thực đơn của ông vua cuối cùng triều Nguyễn – Bảo Đại.

Nắm giữ công thức của những món ăn này là cô Tôn Nữ Cẩm Bàn – hậu duệ đời thứ năm của vua Minh Mạng (thân phụ cô – Ưng An gọi vua Minh Mạng là cố nội), gia đình cô cùng từng làm rất nhiều món ăn để thết đãi cựu hoàng Bảo Đại vào những năm 1949-1954.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ đi Huế thưởng thức thực đơn của Bảo Đại

Cuốn tôm chua

Trông có vẻ dân dã và bình dị, nhưng để làm được món ăn này đòi hỏi một sự cầu kỳ và tinh tế vô cùng. Cuốn tôm chua là sự kết hợp giữa món thịt luộc tôm chua truyền thống và bánh cuốn. Nguyên liệu cần là miếng thịt ba rọi da thật mỏng, mỡ hay nạc nhiều đều không được. Thịt phay không quá mỏng, rau ăn kèm gồm có chuối chát, khế chua, trái vả xắt mỏng, tía tô, húng cây, húng lủi, ngò sau đó được cuốn vào lớp bánh ướt cuốn thật mỏng. Tôm chua pha thêm một chút đường và ớt tươi, tỏi băm nhỏ. Khi trình bày thì cắt bánh ướt ra từng khúc nhỏ vừa ăn, đặt một miếng thịt xắt mỏng, một con tôm chua lên trên, thêm một và một cọng ngò trang trí cho thật đẹp mắt. Nước chấm của món ăn này cũng không phải là loại nước chấm thương mà phải là khoai lang luộc chín, lột vỏ, quết thật mịn và trộn với ruốc cho thấm; phi mỡ hoặc dầu ăn với tỏi cho thơm rồi cho đổ hỗn hợp khoai, nước ruốc đã để lắng, đường, tương đậu nành, thêm chút nước vào khuấy cho đến khi sệt lại, có màu vàng sóng sánh.

Gỏi vả trộn tôm thịt

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ đi Huế thưởng thức thực đơn của Bảo Đại

Cựu hoàng cũng rất thích ăn các món trộn xứ Huế như mít non trộn, vả trộn, măng trộn. Các món trộn ăn cùng với bánh tráng mè đen dày rất hợp vị và món nào cũng rắc mè rang, ngò gai xắt nhỏ.

Canh rau muống nấu tôm tươi

Nghe thật đơn giản nhưng để nấu món ăn này theo đúng thực đơn của Bảo Đại thì quả không phải là một điều đơn giản. Bởi bát canh sau khi nấu xong phải đẹp như một bức tranh, màu xanh của rau, màu nâu của nấm, sắc vàng nhạt của măng, sắc hồng của tôm nổi lên trên nền của nước trong vắt. Món canh rau này phải dọn chung với món mắm cà mới đúng điệu.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ đi Huế thưởng thức thực đơn của Bảo Đại

Chè hạt sen nhãn lồng

Mỗi bữa ăn của cựu hoàng có khoảng năm món, tất cả đều không hề cầu kỳ: một hai món khai vị, món chính gồm một món kho, món xào, món canh và món tráng miệng thường là trái cây, mùa nào thức đó, nhưng đặc biệt được ông ưa thích là chè hạt sen nhãn lồng nấu với đường phèn.

Hình ảnh vé máy bay giá rẻ đi Huế thưởng thức thực đơn của Bảo Đại

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Huế ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2018 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Vietjet khuyến mãi 2023

65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Hỗ trợ qua Zalo Vietjet net