Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Vietjet giá rẻ » Vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác. Tháng 5, khi những đợt nóng oi ả bắt đầu, mọi người bắt đầu lên kế hoạch cho một chuyến du lịch hè hấp dẫn và thú vị. Nhưng không ít người bắt đầu hành trình của mình đến Làng Sen quê Bác nhân lễ kỷ niệm 125 năm ngày sinh của Người. Hãy để hành trình ý nghĩa này thêm tiết kiệm bằng những chiếc vé máy bay giá rẻ của Vietjet.

Hình ảnh vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Vé máy bay khuyến mãi đi Vinh 19-5

Hiện nay, Vietjet vẫn còn đang triển khai chương trình “khuyến mãi hằng ngày” từ 12h đến 14h hằng ngày với những chiếc vé máy bay khuyến mãi chỉ 9.000 đồng. Bên cạnh đó, Vietjet vừa đón chiếc tàu bay thứ 24 để tăng tần số chuyến và mức giá chỉ từ 199.000 đến 399.000 đồng. Nhanh tay đặt vé máy bay đi Vinh để có cơ hội thực hiện hành trình ý nghĩa này một cách tiết kiệm nhất.

Kỷ niệm 125 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh

Vào ngày 19/5/1890, tại Làng Sen thuộc xã Kim Liên, huyện Nam Đàn một con người kiệt xuất đã ra đời để những năm dài sau đó, Người đã dành cả cuộc đời mình cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc.

Từ thành phố Vinh đi theo đường 49 đến cây số 13, rẽ vào con đường đất đỏ rợp bóng bạch đàn và phi lao là đến làng Sen. Cũng chính nơi này, hơn nửa thế kỷ trôi qua, không biết đã có bao nhiêu bước chân của những người con Việt Nam tìm đến với niềm thành kính và sự xúc động sâu xa từ trong tâm hồn mình.

Làng Sen quê Bác

Làng Sen nay đã trở thành Di tích lịch sử – văn hóa Kim Liên và còn là Di tích Quốc gia đặc biệt. Đây cũng chính là một trong 4 di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về vị Chủ tịch kính yêu của dân tộc và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ. Toàn bộ khu di tích bao gồm 4 cụm chính: khu quê ngoại (làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa), khu quê nội (làng Sen), núi Chung (xã Kim Liên) và khu mộ bà Hoàng Thị Loan (thân mẫu của Bác) thuộc xã Nam Giang.

Đập ngay vào ánh nhìn khi đến nơi đây là một hồ sen lớn, cứ mỗi độ hè về sen ở đây tỏa hương thơm mát cả một vùng.

Hình ảnh vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Cách đó không xa là giếng Cốc – một cái giếng đất đơn sơ trông giống như một cái ao nhỏ. Nơi đây, thuở còn thơ ấu, Bác Hồ thường ra lấy nước, câu cá và vui chơi cùng bè bạn.

Hình ảnh vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Khi xưa, ngôi nhà Bác sống cùng gia đình được dựng bằng tre và gỗ, 5 gian. Ngôi nhà được dân làng xây dựng vào năm 1901, khi cụ Nguyễn Sinh Sắc, thân sinh của Bác thi đỗ Phó bảng, đem lại vinh dự cho cả làng. Trong nhà có những đồ dùng giản dị cũng như bao nhiêu căn nhà bình dân Việt Nam khác, gồm tấm phản gỗ để nằm, chiếc chõng tre, chum sành đựng nước và cái chạn bát bằng tre… Trước ngôi nhà có hai cái sân nhỏ và một thửa vườn được vây quanh bằng hàng rào râm bụt.

Hình ảnh vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Trong những năm tháng ở tuổi thiếu niên (từ cuối năm 1901 đến giữa những năm 1906), Bác Hồ đã sống trong ngôi nhà này. Sau 50 năm xa cách quê nhà, Bác Hồ đã trở về thăm quê làng Sen hai lần vào năm 1957 và 1961. Cách làng Sen khoảng 2km là quê ngoại của Bác – làng Hoàng Trù, còn được gọi là làng Chùa, nơi Bác cất tiếng khóc chào đời, được mẹ nuôi dạy những năm tháng ấu thơ.

Hình ảnh vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Ở làng Sen xưa có phần mộ của cụ bà Hoàng Thị Loan, thân mẫu của Bác. Vào năm 1942, người anh ruột của Bác là ông Nguyễn Sinh Khiêm đã đưa hài cốt cụ bà lên an táng tại núi Động Tranh, cách làng Sen chừng 5km. Năm 1985, nhân dân Nghệ An đã xây phần mộ cụ bà Hoàng Thị Loan trên núi Động Tranh. Từ chân núi leo lên gần 300 bậc bằng đá là lên đến phần mộ cụ bà. Phần trên mộ có mái che là dàn bê tông được cách điệu như hình chiếc khung cửi – thuở sinh thời thân mẫu của Bác vẫn dệt cửi để nuôi con.

Hình ảnh vé máy bay đi Vinh 19-5 thăm làng Sen quê Bác

Đến thăm làng Sen quê hương Bác, đặc biệt vào dịp hè khi tiếng ve ngân vang, những đóa hoa sen nở rực rỡ nhất ta sẽ như được sống lại với những ngày thơ ấu của Người.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

[NPSIGNAl]

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet