Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ viếng chùa Trấn Quốc

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ viếng chùa Trấn Quốc cổ kính và nổi tiếng về tâm linh của người dân thủ đô nói riêng và cả nước nói chung. Chùa Trấn Quốc mặc dù không có những bậc đá rêu phong, núi non trùng điệp nhưng lại cuốn hút với sóng nước mênh mông, cảnh quan yên bình. Một lần đến đây để gột rửa những bụi trần và tìm về sự bình lặng cho tâm hồn.

Chùa được xây dựng trên một hòn đảo nhỏ của Hồ Tây thuộc quận Tây Hồ. Với 1500 lịch sử, Trấn Quốc được coi là ngôi chùa cổ nhất Việt Nam. Sự kết hợp giữa kiến trúc cổ kính uy nghiêm, trầm mặc và phong cảnh trang nhã, thanh bình của hồ Tây đã khiến nơi đây trở thành tâm điểm của du khách mỗi khi ghé thăm Hà Nội.

Hình ảnh vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ viếng chùa Trấn Quốc

Lịch sử chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc được coi là kinh đô của Phật giáo dưới thời Lý – Trần. Được xây dựng lần đầu tiên vào những năm 541-547 (thời vua Lý Nam Đế) thuộc địa phận làng An Hoa, huyện Quảng Đức, phủ Phụng Thiên, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ với tên gọi là Khai Quốc. Đến thời vua Lê Thái Tông (thế kỷ XV) chùa được đổi tên thành An Quốc. Đến năm 1615, bờ tả bãi sông Hồng bị lỡ đến sát nền chùa nên dân và chính quyền nơi đây đã di dời toàn bộ chùa về đảo Kim Ngư (phía Đông của Hồ Tây). Vào cuối thế kỷ XVII, dưới thời vua Lê Hy Tông chùa được đổi tên thành Trấn Quốc.

Dưới thời vua Lý Nhân Tông, thái hậu Ỷ Lan đã từng nhiều lần viếng thăm chùa. Năm 1639, chúa Trịnh đã cho trồng sen quanh chùa và biến nơi đây thành hành cung riêng của mình. Năm 1842, vua Thiệu Trị đến thăm chùa và cho đổi tên thành chùa Trấn Bắc. Nhưng tên gọi Trấn Quốc đã được người dân quen gọi và sử dụng cho đến ngày hôm nay.

Hình ảnh vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ viếng chùa Trấn Quốc
Quang cảnh thanh bình của chùa Trấn Quốc

Vé máy bay giá rẻ viếng Chùa Trấn Quốc – Ngôi chùa linh thiêng

Ngay khi vừa lên ngôi, Lý Nam Đế (tự là Lý Bí) đã bắt tay vào xây dựng ngôi chùa này. Ngôi chùa ban đầu mang tên Khai Quốc như để khẳng định bản lĩnh, giá trị của một đất nước vừa mới thành lập mang tên là Vạn Xuân, có thể đặt ngang hàng với những triều đại phương Bắc. Sau đó, cùng với sự di dời của chùa về mặt địa lý thì tên gọi cũng được thay đổi là An Quốc và cuối cùng được đổi tên thành Trấn Quốc. Từ Khai Quốc đến An Quốc và Trấn Quốc để thấy được quyết tâm của nhân dân ta muốn mở nước, giữ yên đất nước và bảo vệ sự toàn vẹn cho đất nước và dân tộc. Chỉ một cái tên nhưng nói lên được nguyện vọng xây dựng và bảo vệ đất nước bao đời của cha ông ta.

Cũng giống như những ngôi chùa truyền thống khác ở Việt Nam, kiến trúc của chùa Trấn Quốc cũng được sắp xếp và bố trí theo trình tự của Phật giáo gồm nhiều lớp nhà với ba ngôi chính (nhà tiền đường, nhà thiêu hương và thượng điện).

Chùa hiện nay còn lưu giữ 14 tấm bia của các tiến sỹ và các tượng Phật từ thấp đến cao, từ to đến nhỏ vô cùng quý giá và linh thiêng.

Bảo tháp Lục độ đài sen được xây dựng năm 1998 gồm 11 tầng cao 15m. Mỗi tầng có 6 ô cửa hình vòm, mỗi ô đặt một pho tượng A Di Đà bằng đá quý, đỉnh tháp còn có đài sen 9 tầng hay còn gọi là Cửu phẩm liên hoa cũng bằng đá quý.

Hình ảnh vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ viếng chùa Trấn Quốc
Bảo tháp lục độ đài sen

Chùa đã được công nhận là Di tích lịch sử cấp quốc gia vào năm 1989 và là điểm dừng chân được yêu thích của phật tử, tăng ni, du khách trong và ngoài nước.

Đặt mua vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội tại Vietjet

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay đi Hà Nội, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2018 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình