Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Vietjet giá rẻ » Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ thăm chùa Bái Đính

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ thăm chùa Bái Đính

Vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ thăm chùa Bái Đính để được thưởng ngoạn cảnh quan ngoạn mục và những kiến trúc cổ độc đáo. Cùng quần thể danh thắng Tràng An, cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính là một trong điểm đến hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước.

Hình ảnh vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ thăm chùa Bái Đính

Sau khi sở hữu chiếc vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội, bạn sẽ đáp xuống sân bay Nội Bài và từ đó di chuyến bằng ô tô đến Ninh Bình. Chúc Bái Đính trong trong quần thể hang động Tràng An đã được UNESCO công nhận ở nhiều hạng mục khác nhau.

Trải rộng trên diện tích hơn 700 ha, khu chùa Bái Đính gồm Bái Đính cổ tự và Bái Đính tân tự. Bái Đính Tân Tự hay còn là khu chùa Bái Đính mới được xây dựng từ năm 2003, nằm trên thung lũng mênh mông hồ và núi đá, xa xa là dòng sông Hoàng Long vẫn hiền hòa uốn lượn đã tạo nên một khung cảnh tuyệt vời cho vùng đất linh thiêng này.

Khung viên chùa Bái Đính

Khung viên chùa Bái Đính

Với kinh phí hơn 6.000 tỷ đồng, Bái Đính tân tự là trung tâm văn hóa, sinh hoạt tâm linh lớn nhất của Việt Nam và Đông Nam Á. Nơi đây là tổ hợp của rất nhiều kiến trúc khác như: Tam Quan nội, tháp chuông, điện thờ Quan Thế Âm Bồ Tát, điện thờ phật pháp chủ, điện tam thế, hành lang la hán, giếng ngọc, tháp bồ đề 9 tầng, khu thờ mẫu,…

Tháp chuông

Tháp chuông

Trong số rất nhiều kiến trúc của Bái Đính tân tự, kiến trúc được rất nhiều người yêu thích là tháp chuông. Được xây dựng theo mô hình bát giác cao 3 tầng, mỗi tầng 8 mái. Bên trong treo quả chuông nặng 36 tấn. Điều đặc biệt của tháp chuông mà không ngôi chùa nào ở Việt Nam có được là trên nền tháp chuông còn đặt một chiếc trống đồng lớn nhất Việt Nam nặng 70 tấn. Sự kết hợp này khiến cho mỗi tiếng chuông vang xa đến từng vách núi, hang động.

Điện Pháp chủ: cao 30m, dài hơn 47m, rộng hơn 43m gồm 2 tầng mái cong và 5 gian. Gian giữa đặt bức tượng phật bằng đồng dát vàng cao 10m nặng 100 tấn.

Điện Pháp Chủ

Điện Pháp Chủ

Đi tiếp điện Pháp chủ, phía sau là điện Tam Thế – khu điện thờ Phật lớn nhất trong quần thể này với 3 bức tượng Phật không lồ được mô phỏng theo chùa Tây Phương ở Ấn Độ.

Trên đỉnh đồi Ba Dao là tượng phật Di Lặc bằng đồng ngoài trời với đặc trưng của nét từ bi hỷ xả khiến lòng người thanh thản, tĩnh lặng.

Theo quan niệm truyền thống, Bái Đính Tân Tự đã chọn được vị trí đắc địa xuyên suốt từ đỉnh toàn Tam Thế đến cổng Tam Quan, nhìn thẳng về đỉnh núi Mã Yên – nơi vua Đinh ngàn đời yên nghỉ. Bao bọc xung quanh chùa là những dãy núi đá vôi kỳ vĩ. Chếch về bên phải là Bái Đính cổ tự trầm mặc, uy nghiêm.

Kiến trúc Bái Đính Tân Tự nổi bật với sự hoành tráng, mang đậm nét kiến trúc cổ Việt Nam với mái cao màu nâu, cong hình đuôi chim phượng. Để có được kiến trúc này độc đáo và mang đặc sắc của Việt Nam này, ban quản lý đã huy động hơn 500 nghệ nhân và những tổ thợ của các làng nghề nổi tiếng nhất Việt Nam đã quy tụ về đây như: mộc Phúc Lộc, chạm khắc đá Ninh Vân, thuê ren Vân Lâm, đúc đồng Ý Yên, sơn mài Cát Đằng, chạm bạc Đồng Sâm. Bên cạnh đó, những vật liệu xây dựng cũng được các nghệ nhân sử dụng từ những địa phương để tạo nên nét thuần Việt nhất.

Những kỷ lục được xác lập của Bái Đính Tân Tự như: Tượng Phật bằng đồng đát vàng lớn nhất châu Á (Tượng Phật 100 tấn trong điện Pháp chủ), Tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á (Tượng Phật Di Lặc 80 tấn ngoài trời), chuông đồng lớn nhất Việt Nam (Đại Hồng chuông 36 tấn trong tháp Chuông), khu chùa rộng nhất Việt Nam (539 ha), khu chùa có hành lang La Hán dài nhất Đông Nam Á (dài gần 3 km), khu chùa có nhiều tượng La Hán nhất Việt Nam (500 vị La Hán bằng đá xanh cao khoảng 2m), khu chùa có giếng ngọc lớn nhất và số cây bồ đề nhiều nhất Việt Nam (100 cây bồ đề chiết từ Ấn Độ).

Tượng Phật Thích Ca ở điện Pháp chủ - Pho tượng bằng đồng mạ vàng cao nhất Việt Nam

Tượng Phật Thích Ca ở điện Pháp chủ – Pho tượng bằng đồng mạ vàng cao nhất Việt Nam

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2018, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet