Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Những mẹo hay giúp bạn qua cửa an ninh sân bay dễ dàng hơn

Những mẹo hay giúp bạn qua cửa an ninh sân bay dễ dàng hơn. Việc vượt qua cửa an ninh tại sân bay thường là một phần căng thẳng của hành trình bay. Dưới đây là 6 mẹo giúp bạn tự tin và nhanh chóng hoàn thành quy trình này, giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt phiền toái cho mình cũng như cho người khác. Cùng Vietjet (.net) tìm hiểu nhé!

Những mẹo hay giúp bạn qua cửa an ninh sân bay dễ dàng hơn
Những mẹo hay giúp bạn qua cửa an ninh sân bay dễ dàng hơn

1. Chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân và vé máy bay

Trước khi đến quầy an ninh hãy đảm bảo bạn đã cầm sẵn hộ chiếu và thẻ lên máy bay. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và không gặp lúng túng khi làm thủ tục.

2. Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng

Trước khi đi qua khu vực máy quét tại cửa kiểm tra an ninh, hãy cởi giày, áo khoác, đồng hồ,… Hành động này giúp bạn tiết kiệm thời gian của cả mình và các hành khách khác đang xếp hàng phía sau. Hãy mặc trang phục gọn gàng và thoải mái để thực hiện thao tác này nhanh chóng.

Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng
Chủ động cởi bỏ giày, áo khoác, đồng hồ và thắt lưng

3. Phân loại thiết bị điện tử

Đặt các thiết bị điện tử như máy tính, máy tính bảng, điện thoại, sạc pin dự phòng ra khỏi túi xách, vali và đặt chúng vào khay để đưa qua máy quét. Không nên tháo các món đồ trang sức nhỏ khi đi qua máy kiểm tra an ninh vì dễ bị rơi, mất.

4. Xếp hàng và tập trung quan sát

Hãy lựa chọn hàng ngay và trật tự để đứng vào, vì khu vực kiểm tra an ninh thường diễn ra khá suôn sẻ. Hãy chọn cửa kiểm tra có ít nhân viên an ninh hơn vì các cửa có hơn 2 nhân viên an ninh thường là nơi đang đào tạo nhân viên mới sẽ mất thời gian hơn.

5. Sử dụng quyền ưu tiên

Một số hãng hàng không có chính sách ưu tiên cho các khách hàng thân thiết hoặc hạng vé cao cấp. Hãy tận dụng đặc quyền này để làm thủ tục nhanh chóng hơn tại cửa kiểm tra an ninh.

6. Đừng đùa về bom hay chất nổ

Nhớ không đùa về các vấn đề nhạy cảm như bom, súng, hay các vật gây cháy nổ khi bạn ở trong khu vực kiểm tra an ninh. Những lời nói đùa này có thể khiến bạn gặp rắc rối và mất thời gian vì nhân viên an ninh có thể sẽ giữ bạn lại để điều tra, xác minh kiểm chứng sự thật.

Với những mẹo nhỏ này, bạn có thể vượt qua quy trình kiểm tra an ninh tại sân bay một cách dễ dàng và nhanh chóng, giúp bạn có một chuyến bay suôn sẻ và thoải mái. Chúc bạn một chuyến đi vui vẻ và không bị trễ nải!

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình