Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Vietjet giá rẻ » 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2

8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2

8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2. Ở phần 1 chúng ta đã được tìm hiểu qua một số người phụ nữ nổi tiếng của Việt Nam thời kỳ cổ trung đại như: Hai bà Trưng, Nguyên Phi Ỷ Lan, Lý Chiêu Hoàng. Trong phần tiếp theo, bạn sẽ được tìm hiểu về Huyền Trân công chúa, Bắc cung hoàng hậu Ngọc Hân, thái hậu Từ Dụ và Nam Phương hoàng hậu.

Huyền Trân công chúa

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2

Là con gái của Trần Nhân Tông, em gái của Trần Anh Tông, Huyền Trân công chúa (1287 – 1340) là người đã được gả cho vua Chăm-pa là Chế Mân vào năm 1306. Cuộc hôn nhân này đã giúp cho Đại Việt mở rộng thêm lãnh thổ khi Chế Mân dâng hai châu Ô và châu Lý (Quảng Trị đến bắc Quảng Bình ngày này). Tuy nhiên, cuộc hôn nhân của bà chỉ được vẻn vẹn một năm thì Chế Mân chết. Lo lắng Huyền Trân bị tuẫn táng theo vua nên Trần Anh Tông đã sai người cướp công chúa và và xuất gia là ni cô. Nhớ đến công lao của bà, rất nhiều nơi lập đền thờ.

Bắc cung Hoàng hậu Lê Ngọc Hân

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2

Ngọc Hân (1770 – 1799) – con gái thứ 9 của vua Lê Hiển Tông và đồng thời là Bắc cung hoàng hậu của Hoàng đế Quang Trung. Khi nhà Lê suy yếu để cho chúa Trịnh nắm quyền, Nguyễn Huệ đã mang quân ra Thăng Long giúp vua Lê dẹp Trịnh. Cũng vào lúc này, Ngọc Hân được gả cho Nguyễn Huệ. Vì tài đức xuất chúng nên Ngọc Hân được Nguyễn Huệ yêu say đắm và sau này phong thành Bắc cung Hoàng hậu.

Bác Huệ Thái hoàng Thái hậu Từ Dụ

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2

Từ Dụ (1810 – 1902) tên thật là Phạm Thị Hằng, là con của Lễ bộ Thượng Thư Phạm Đăng Hưng, người gốc Gò Công thuộc Lục tỉnh Nam Kỳ. Vì tài đức nên được vua Thiệu Trị phong làm Thánh phi và sau là mẹ của vua Tự Đức. Tưởng nhớ những công lao to lớn của bà, người dân miền Nam đã đặt tên bà cho một bệnh viên phụ sản. Tên của bà là Từ Dụ nhưng người miền Nam vẫn quen gọi là Từ Dũ, bệnh viện đó hiện nay nằm trên đường Cống Quỳnh – Q.1.

Nam Phương Hoàng hậu

Nam Phương hoàng hậu tên thật là Nguyễn Hữu Thị Lan, là vợ của ông vua cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam – vua Bảo Đại. Mặc dù là tín đồ của đạo Thiên chúa và bị ảnh hưởng mạnh bởi lối sống Tây phương, nhưng khi trở thành vợ của Bảo Đại bà vẫn lo tròn việc lễ tiết, cúng kỵ, thăm hỏi trong triều nội, hoàn tất chu toàn mọi việc của gia đình với vai trò một người mẹ. Bà cũng là người cùng với Bảo Đại thường xuyên đón tiếp những đoàn khách phương Tây đến. Theo đánh giá Nam Phương hoàng hậu là người “má hồng ăn đứt trượng phu”. Nếu Bảo Đại là người lười biếng, ham chơi, phóng đãng, trụy lạc, ích kỷ, hời hợt, dễ dao động thì Hoàng hậu Nam Phương lại được khen là người phụ nữ thông minh, sâu sắc, cá tính, trầm tĩnh, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người được diện kiến, cả người Việt lẫn người Pháp.

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P2

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet