Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Vietjet giá rẻ » 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P1

8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P1

8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P1 như hai chị em Trưng Trắc, Trưng Nhị – người cưỡi voi dẹp giặc hay Huyền Trân công chúa – người đã giúp Đại Việt mở mang bờ cõi chỉ với một cuộc hôn nhân. Phụ nữ Việt Nam không chỉ đảm đang, nhân hậu mà còn có thể tạo nên cho đất nước những chiến công vang dội, những thành tựu to lớn cho công cuộc dựng nước, giữ nước và phát triển quốc gia. Nhân ngày trọng đại như thế này, hãy cũng tưởng nhớ đến những người phụ nữ nổi tiếng nhất của Việt Nam trong lịch sử hàng ngàn năm qua.

Trong phần này, chúng ta hãy điểm qua những người phụ nữ trong lịch thời kỳ cổ – trung đại.

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P1

Nữ vương đầu tiên trong lịch sử

Khi nước ta chính thức rơi vào vòng đô hộ của thực dân phương Bắc vào năm 179 trước công nguyên, nhân dân ta phải chị không biết bao nhiêu lầm than, khổ cực. Trước tình cảnh đó, người mang trong mình dòng máu của vua Hùng – hai bà Trưng phất cờ khởi nghĩa, đuổi Tô Định về nước, đập tan ách thống trị của nhà Đông Hán, giành lại quyền độc lập tự chủ cho dân tộc ta sau gần 200 năm bị đánh mất. Mặc dù chính quyền ấy chỉ tồn tại chưa đầy 3 năm, nhưng nó lại mang một ý nghĩa sâu sắc và là nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho những cuộc khởi nghĩa về sau.

Nếu sở hữu vé máy bay giá rẻ đi Hà Nội trong thời gian này, bạn đừng quên ghé thăm đền thờ hai bà Trưng ở thủ đô Hà Nội.

Nguyên phi Ỷ Lan – người phụ nữ giỏi trị quốc

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P1

Vua Lý Thánh Tông trong một lần ngự giá đã gặp một cô thôn nữ hái dâu bên gốc lan, nghe những lời đối đáp thông minh nhà vua đã cho vào cung hầu hạ và sau phong làm nguyên phi Ỷ Lan – cái tên gợi nhớ hình ảnh Vua gặp lần đầu tiên. Bà là người có rất nhiều đóng góp cho triều nhà Lý. Như vào năm 1069, Lý Thánh Tông thân chinh cùng Lý Thường Kiệt mang quân đi đánh Chiêm Thành, Ỷ Lan đã nhiếp chính và xử lý công việc triều đình. Một lần khác, vào năm 1072, khi Thánh Tông chết, Nhân Tông lên ngôi khi chưa đến 10 tuổi, bà cũng là người cùng với thái úy Lý Thường Kiệt giúp vua xử lý việc triều chính. Bên cạnh đó, bà còn là người giúp xây dựng rất nhiều chùa chiền cho đất nước.

Nữ hoàng duy nhất trong lịch sử

Vào cuối thời Lý, vua Lý Huệ Tông vì không có con trai nên nhường ngôi cho con gái là Lý Chiêu Thánh, sau khi lên ngôi lấy hiệu là Lý Chiêu Hoàng. Nhưng vì lên ngôi lúc còn quá nhỏ – 6 tuổi nên bà đã được Trần Thủ Độ sắp xếp cho cuộc hôn nhân với Trần Cảnh và sau đó nhường ngôi cho chồng.

Hình ảnh 8-3 và những người phụ nữ nổi tiếng trong lịch sử Việt Nam P1

Còn tiếp….

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

27 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

1/5 - (1 đánh giá)
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet