Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

30-4 mẹo du lịch tránh chặt chém

30-4 mẹo du lịch tránh chặt chém. Với kỳ nghỉ dài 4 ngày trong Tết Độc lập, rất nhiều gia đình muốn thực hiện một hành trình khám phá để cân bằng lại sức khỏe và trí não sau những ngày làm việc, học tập căn thẳng. Tuy nhiên, mùa du lịch cao điểm lại khiến nhiều người lo ngại vì nạn chặt chém. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những rủi ro từ nạn “chặt chém”.

Hình ảnh 30-4 mẹo du lịch tránh chặt chém
Ảnh: VnExpress

Tìm hiểu thông tin về điểm đến qua các diễn đàn du lịch

Sau khi sở hữu một chiếc vé máy bay giá rẻ bạn cần phải tìm hiểu về nơi mình muốn đến, kênh thông tin phản ánh chân thực và hữu ích nhất là những diễn đàn du lịch. Nếu kiêng nhẫn kéo chuột, bạn sẽ có được một khối thông tin giá trị về những địa điểm tốt cũng như những điểm không tốt. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đặt câu hỏi, nhờ tư vấn bởi những người đã đi qua. Điều này giúp bạn trở thành người du lịch thông minh và tránh được nạn làm giá.

Thuộc số điện thoại đường dây nóng

Không nên “ngậm bồ hòn làm ngọt” và chỉ biết than thở trên mạng xã hội khi gặp phải nạn chặt chém mà bạn cần biết báo lên cơ quan chức năng để kịp thời xử lý. Điều này không chỉ lấy lại số tiền bạn đã mất oan mà còn giúp người khác tránh được hoàn cảnh giống bạn. Để làm được điều này, bạn nên thuộc lòng số điện thoại đường dây nóng của cơ quan địa phương nơi bạn sắp tới.

Chọn món trên thực đơn có giá niêm yết và hỏi kỹ về giá cả trước khi ăn

Hình ảnh 30-4 mẹo du lịch tránh chặt chém

Khi đến nhà hàng, quán ăn nhỏ tại các điểm du lịch, bạn nên xem thực đơn và giá tiền niêm yết trước. Với những nơi không ghi rõ giá, bạn nên chủ động hỏi nhân viên hoặc chủ cửa hàng, tránh tình trạng gọi ít, thanh toán nhiều. Ngoài ra, khi gọi món ăn bạn cũng nên chọn các món phù hợp với nơi mình đến, ví dụ như nếu đi du lịch biển thì nên gọi các món hải sản, chứ đừng gọi các món đặc sản rừng,…

Bên cạnh đó, những món bạn không gọi nhưng nhà hàng hoặc quán ăn vẫn mang lên bạn nên hỏi kỹ giá trước khi ăn. Khi thanh toán cũng nên kiểm tra lại hóa đơn.

Đặt phòng khách sạn sớm và thông qua các công ty nội địa

Nếu đặt sớm 60 ngày không chỉ chọn được phòng đẹp mà các khách sạn còn có chính sách ưu đãi đối với những đơn hàng sớm. Nếu đặt sát ngày đi bạn sẽ chịu mức phí có thể cao gấp đôi, gấp ba là chuyện bình thường.

Nhiều người lựa chọn việc đặt phòng khách sạn qua những website như agoda, booking, nhưng nếu đặt phòng nội địa mà thông qua những website quốc tế như thế này sẽ không giúp giá giảm đi mà ngược lại còn tăng lên. Thay vào đó hãy đặt phòng qua những website nội địa.

Không vội mua và không ngại mặc cả

Hình ảnh 30-4 mẹo du lịch tránh chặt chém

Để biết giá trị thật của một món hàng bạn không nên mua vội mà nên dạo một vài nơi, bạn sẽ giá chênh nhau ở một vài cửa hàng đó. Đến lúc này hãy bắt đầu trả giá. Thông thường nên trả một nửa giá người bán hàng đưa ra, nếu không được từ từ nâng lên. Đó là bí quyết để bạn có được một món hàng ưng ý và không sợ bị “hớ”.

Ngaht – Nhatdvh

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình