Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Vé quốc tế giá rẻ » Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá. Bảy mươi năm sau khi quân đội Mỹ dội quả bom nguyên tử xuống thành phố Hiroshima để kết thúc thế chiến thứ hai thì những địa điểm bị tàn phá nơi đây vẫn là một trong những địa điểm nổi tiếng để thu hút khách. Nhân ngày kỷ niệm đặc biệt này, hãy sở hữu một chiếc vé máy bay giá rẻ khám phá địa danh nổi tiếng trong lịch sử này nhé!

Vé máy bay đi Nhật Bản khám phá Hiroshima

Hình ảnh Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Mái vòm Genbaku (Genbaku Dome): Đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1996. Khi Mỹ thả quả bom nguyên tử vào ngày 06/08/1945, nó đã phát nổ ngay phía trên tòa nhà.

Hình ảnh Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshi (Hiroshima Peace Memorial Museum): Theo số liệu truyền thông địa phương cho biết vào năm 2014 bảo tàng đón một lượng khách khổng lồ lên đến con số 234.360 lượt.

Du khách đến đây sẽ được chứng kiến đống đổ nát sau ngần ấy năm bảo quản cũng như được nghe các nạn nhân kể về nỗi đau đớn và sợ hãi khi thảm họa bom nguyên tử đổ xuống. Nó như một bóng ma đeo bám suốt cuộc đời họ.

Hình ảnh Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Hiện nay, có một số loại hình du lịch rất được du khách yêu thích như là “du lịch đen tối”, “du lịch thảm họa”, “du lịch chiến trường”. Trong đó, trại tập trung Nazi ở châu Âu, nhà tù diệt chủng và cánh đồng chết ở Campuchia, các cảng nô lệ ở Tây Phi cũng như công viên Hòa Bình Nagasaki và Bảo tàng bom nguyên tử.

Đã có nhiều sự kiện tưởng niệm sau sự tàn phá khủng khiếp của quả bom nguyên tử thứ hai rơi xuống Hiroshima.

Hầu hết du khách đều kinh ngạc khi chứng kiến những hình ảnh tại mái vòm Genbaku. Đây là một trong những kiến trúc biểu tượng của thành phố vào những năm 1915. Nó được thiết kế bởi một kiến trúc sư người Czech, đây từng là Hội trường xúc tiến công nghiệp của thành phố. Khi quân đội Mỹ thả quả bom nguyên tử vào ngày 06/08/1945, đã phát nổ ngay phía trên của tòa nhà tuy nhiên không bị sập hoàn toàn vì nhiệt đệm không khí tại thời điểm đó đang ở con số 0.

Hình ảnh Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Ngoài Bảo tàng tưởng niệm Hòa Bình, các nhà lãnh đạo ở Hiroshima đã tích cực thúc đẩy bản sắc hòa bình trong thành phố với những 35 dự án mang tên “Chia sẻ ước vọng hòa bình Hiroshima”. Dự án 107 tỷ Yên (khoảng 861 triệu đô la) sẽ tập trung vào việc hỗ trợ những nạn nhân sống sót sau thảm họa, xây dựng các đài tưởng niệm, sửa chữa một số tòa nhà và thúc đẩy khách du lịch đến thành phố.

Hình ảnh Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Cơn ác mộng mang tên bom nguyên tử

Qủa bom nguyên tử được thả xuống thành phố Hiroshima từ chiếc máy bay ném bom B-29 của Mỹ. Vụ nổ đã làm xóa sổ mọi thứ trong bán kính 10 km vuông, giết chết 60.000 đến 80.000 người. Chất phóng xạ cũng đã cướp đi sinh mạng của thêm 135.000 người sau đó.

Trong Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima có ghi lại hình ảnh một chiếc xe ba bánh phồng rộp và một cậu bé ngồi bị thiêu cháy. Hình ảnh, phim tài liệu và những ký ức đau thương của các nạn nhân còn sống sót đã gợi lên những điều khủng khiếp nhất từ vụ thảm họa này.

“Bảo tàng này được thành lập để truyền tải những hình ảnh sống động nhất vvề sưh tàn phá của bom nguyên tử đối với thế giới, và đóng góp vào hủy bỏ vũ khí hạt nhân, và thực hiện ước vọng hòa bình thế giới”, Giám đốc Bảo tàng tưởng niệm hòa bình Hiroshima Kenji Shiga đã nói với CNN .

Hình ảnh Hiroshima sau 70 năm bị bom nguyên tử tàn phá

Đặt mua vé máy bay giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻvé máy bay khuyến mãi phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, hiện nay chúng tôi đã cung cấp vé máy bay Tết 2016 giá rẻ, đặt ngay hôm nay để có được hành trình thích hợp với giá tốt nhất.

Ngaht – Nhatdvh

Theo CNN Travel

Vietjet khuyến mãi – VMB Nam Phương

10C5 Đường D1, P.25, Q. Bình Thạnh

(Gần chợ Văn Thánh – Điện Biên Phủ)

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet