Số lượng em bé nhỏ hơn hoặc bằng số lượng người lớn.
Điểm đi và điểm đến không được trùng.
Chọn chuyến bay chiều đi.
Chọn chuyến bay chiều về.
Ngày khởi hành không được lớn hơn ngày về.
Ngày về không được nhỏ hơn ngày khởi hành.

Tết tha hương và nỗi buồn của người ở lại

Tết tha hương và nỗi buồn của người ở lại. Không có gì buồn bằng việc phải ăn Tết ở nơi đất khách quê người. Nhớ gia đình, người yêu chưa có, tiền thì không có nhiều, đi đâu cũng cảm thấy trống vắng. Vậy cách đơn giản nhất là chúng ta sẽ làm gì? lướt web, facebook, Zalo chay chít,.. nhưng làm việc đó vào thời điểm Tết thì có vẻ không hợp lý. Một số cách khác như xem truyền hình, coi phim bộ, tự đi dạo một mình nhưng rồi cũng chán, bạn lại phải lủi thủi về căn phòng một mình. Bản thân người viết đã tự nghiệm ra rằng việc giết thời gian bằng những cách kia không thể giúp ta vơi đi nỗi nhớ gia đình.

Sau khi ngồi nghiệm lại thì phát hiện ra vấn đề, đó là mình quá ỉ i. Tôi luôn nghĩ rằng vé máy bay Tết về quê thì lúc nào chả có, thậm chí giờ chót mua còn rẻ hơn. Và đến ngày cuối cùng khi liên hệ khắp các đại lý vé máy bay chẳng nơi nào có vé hết, tôi mới phát hiện mình đã lầm. Đúng, tôi vẫn có thể đợi giờ chót ra sân bay và hy vọng có người nào đó nhả vé, tôi sẽ đặt được. Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì cái giá phải trả cũng không hề rẻ hơn so với lúc ban đầu. Giá vé máy bay Tết khởi điểm nó chỉ tầm 2 triệu rưỡi – 3 triệu, xoay quanh con số đó. Nhưng vì tôi đã ỉ i và thậm chí coi thường những người đã tư vấn cho mình, để đến giờ đây tôi phải mua những vé lên đến 4 – 5 triệu cũng không có. Tôi nhận ra rằng đặt vé máy bay Tết giờ chót quá muộn như vậy thì chuyện ở lại là bình thường, chỉ biết tự trách mình.

Tết tha hương & nỗi buồn không gia đình
Tết tha hương & nỗi buồn không gia đình

Khoảng thời gian nghỉ Tết thường kéo dài cả tuần, nơi đất khách quê người một mình thì phải làm sao? Ở trong phòng mãi cũng không ổn, đi ra ngoài đường thì đường vắng tanh, hầu như các cửa hàng, quán ăn cũng đóng cửa vào dịp này. Xung quanh bạn bè đều đã có gia đình hoặc là họ đã đặt vé máy bay về quê sớm hơn tôi, giờ này chắc cũng không còn một ai. Tôi đã từng lên kế hoạch đi du lịch, nhưng một thân một mình thì làm sao cảm thấy vui cho được. Tôi chợt nhớ ra lúc trước đã từng có bạn tư vấn cho mình nói rằng những chặng bay Tết ngược giá vé thường rất rẻ và thường rất hiếm khi hết vé. Vậy tại sao tôi lại không đặt vé cho những người thân của tôi vào đây chơi ? Đúng là một ý tưởng rất hay ho mà cả tôi và các bạn xa quên đều có thể áp dụng.

Theo như tư vấn, giá vé máy bay Tết hành trình ngược vào thời điểm này khá rẻ, chỉ bằng một phần năm đến một phần mười giá vé hành trình thông thường. Vì hầu như lượng người về quê, ở đây như tôi là từ Nam ra Bắc rất lớn. Quy luật cung cầu thì giá vé sẽ tăng lên nhiều lần. Mà hành trình từ Bắc vào Nam lại có rất ít người đi, lẽ dĩ nhiên nó sẽ rất là thấp, khá phù hợp với điều kiện kinh tế của tôi. Thay vì phải bỏ ra từng đó tiền để về quê, tôi có thể đặt vé cho rất nhiều người thân của mình vào trong đây với cùng số tiền đó.

Không gì hành phúc hơn được ăn Tết cùng với gia đình
Không gì hành phúc hơn được ăn Tết cùng với gia đình

Vậy là từ kẻ cô đơn một mình nơi đất khách quê người, tôi đã đặt vé máy bay Tết cho cả gia đình bao gồm bố, mẹ, và 1 đứa em vào trong đây. Bạn hãy cứ nghĩ rằng, ăn Tết ở đâu không quan trọng, quan trọng là mình ăn Tết với ai và có cảm thấy vui và hạnh phúc hay không? Việc đặt vé máy bay Tết giờ chót thất bại là do mình quá coi thường không nghe lời khuyên của người khác. Nhưng không được ăn Tết cùng gia đình & người thân là một nỗi buồn cực kỳ lớn. Mình không về được thì mình có thể đưa họ vào trong đây chơi, sẵn tiện thăm thú đây đó cho biết sẽ càng vui hơn.

Qua bài viết này, tôi cũng nhận ra rằng mình không nên quá tự tin rằng đặt vé lúc nào giá vé cũng rẻ hoặc còn vé, đặc biệt là vé máy bay Tết. Hãy nên nghe lời khuyên chân thành từ đại lý, họ có những nhân viên nhiều năm kinh nghiệm rõ ràng là kiến thức hơn tôi rất nhiều. Cũng khuyên mọi người rằng nếu đã biết lịch nghỉ Tết thì nên đặt vé máy bay ngay, đừng để giờ chót mới đặt. Vé Tết dao động trong khoảng 2 – 3 triệu đồng, đặt sớm sẽ có giá tốt chứ đặt trễ thì giá nhảy lên 4 – 5 triệu mất rồi, thậm chí không còn vé mà đặt. Và những hành trình ngược giá vé lại quá rẻ, chỉ từ vài trăm ngàn một vé. Bạn có thể chủ động đặt vé cho những người thân yêu của mình vào chơi với bạn, vừa tiết kiệm được tiền vừa có nhiều hiểu biết về nơi bạn đang làm và sinh sống.

Chúc mọi người có một cái Tết vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc!

Nghi – Nỗi lòng xa xứ

Vietjet khuyến mãi 2023
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

zalo-sp