Tết chỉ là Tết khi gia đình sum họp

Tết chỉ là Tết khi gia đình sum họp. Đã hai năm nay, kể từ ngày mẹ tiễn con ra ga tàu để vào thành phố công tác, con còn nhớ như in bóng dáng mẹ gầy gầy nhìn theo đoàn tàu đang lao đi vun vút, bên cạnh là ba với chiếc xe dream cũ. Đã hai cái Tết trôi qua con không được ba lì xì vào sáng đầu năm, con không được mẹ hái lộc cho vào buổi sớm, và cũng trong hai năm đó, con biết ba mẹ cũng chưa có một cái Tết trọn vẹn.

Nhưng năm nay con đã kịp báo cho mẹ là con đã mua được vé máy bay Tết giá rẻ rồi, mẹ chỉ mới nghe có thế thôi mà con cảm nhận được trong giọng nói của mẹ dường như vui vẻ hẳn lên. Thế là từ ngày đó cho đến hôm nay, đôi lúc con lại nghe mẹ báo mẹ mua được thêm mấy con gà, mẹ chung với dì con heo để ăn Tết, mẹ kêu ba đi hái dừa để mẹ làm mứt Tết, mẹ bảo ba đang chờ nắng để làm dưa chua,… Áp chiếc điện thoại vào tai, nước mắt con chợt rơi lúc nào không biết.

Hình ảnh Tết chỉ là Tết khi gia đình sum họp

Ngoài trời là cái nắng ấm áp của mùa đông phương Nam nhưng cũng không thể đẩy lùi cái lạnh bất giác tràn vào lòng con lúc này. Quê mình giờ này hẳn là đang gồng mình trong cái lạnh. Con nhớ mẹ, trong cái lạnh này là một nồi mắm kho quẹt và đĩa rau luộc. Thỉnh thoảng lại là bánh xèo, cái bánh xèo không hề có tôm, có thịt, có trứng, nhưng bất kỳ nơi nào con đã từng ăn tại thành phố phồn hoa này đều không có hương vị của mẹ làm. Con nhớ ba, ba không biết nấu ăn, nhưng ba biết không, hủ dưa chua ba làm bao giờ cũng là món mà con thích nhất. Cái hương vị đó làm con tha thiết một bữa cơm nhà!

Nhưng mẹ biết không, con còn nhớ hơn bệnh đau khớp mỗi khi trời chuyển hay trời lạnh lại hành hạ mẹ mỗi đêm, con nhớ mỗi khi trời lạnh ba lại hay bị viêm phế quản. Con ước rằng có thể được bên ba mẹ nhiều hơn, để mùa đông quê mình bớt lạnh. Con nghĩ rằng, Tết chỉ là cái cớ, nồi bánh chưng chỉ là cái cớ,… cái cớ để những người con quay về và tìm hơi ấm bên những người thân của mình. Nhưng mẹ ơi, con cảm ơn cái cớ đó, để cho con được về bên bố mẹ trong những ngày đất trời giao mùa. Con mơ màng nghĩ về cái Tết năm nay của nhà mình! Cái Tết của sum họp, cái Tết của hơi ấm và cái Tết của tình thân.

Đặt mua vé máy bay Tết giá rẻ ở đâu?

Nếu bạn không có nhiều thời gian cho việc săn vé máy bay Tết giá rẻ, hãy liên lạc với Vietjet Air. Các Booker chuyên nghiệp sẽ  hỗ trợ việc săn tìm những chiếc vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi, vé máy bay Tết 2016 phù hợp với hành trình của mình. Bên cạnh đó, việc cung cấp thông tin chuyến bay, đặt vé online, giữ chỗ cũng sẽ được các nhân viên nhiệt tình tư vấn. Còn chờ gì nữa mà không đặt ngay cho mình một chiếc vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, Vietjet cũng thường xuyên cấp vé máy bay giá rẻ, vé máy bay khuyến mãi đến các địa điểm hấp dẫn trong và ngoài nước.

Vietjet khuyến mãi 2024
65/28 Giải Phóng, P.4, Tân Bình

Tìm vé rẻ nhất