Vé máy bay Tết giá rẻ 2022Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Yoga văn phòng đơn giản giải tỏa mệt mỏi

Yoga văn phòng đơn giản giải tỏa mệt mỏi

Yoga văn phòng đơn giản giải tỏa mệt mỏi. Việc ngồi nhiều, ít vận động và tiếp xúc thường xuyên với máy tính là nguyên nhân dẫn đến căng thẳng, mệt mỏi và nhiều căn bệnh nguy hiểm. Dưới đây là những động tác yoga đơn giản, bạn có thể thực hiện ngay trong lúc làm việc, không mất nhiều thời gian nhưng lại cải thiện sức khỏe và phòng tránh những căn bệnh nguy hiểm khác.

Bài 1: Cánh tay

Hình ảnh yoga văn phòng đơn giản giải tỏa mệt mỏi

Đặt bàn tay lên nhau, ngửa lòng bàn tay hướng lên trời đồng thời kéo căng cánh tay một cách thoải mái hướng lên trên,vượt qua đầu. Giữ nguyên trạng thái kèm với việc hít thở sâu nhiều lần, hít vào và thở ra đều đặn. Đơn giản phải không nào! Tiếp tục nhé!

Bài 2: Phần thân

Giữ nguyên tư thế của tay cùng lúc kéo căng và nghiêng người bạn lần lượt về phía bên trái và bên phải.

Bài 3: Xoay người

Vẫn giữ nguyên tư thế cánh tay, nhẹ nhàng xoay vòng từ phải sang trái và ngược lại, nhiều lần.

Ngồi trên ghế theo tư thế thẳng lưng, hít vào và thở ra, xoay phần dưới của cột sống sang một bên (xoay chủ đạo từ phần bụng, ít hơn ở phần lưng) và nắm tay cầm của ghế. Hít thở khi ở trong tư thế này một vài lần, sau đó làm tương tự ở phía ngược lại. Động tác này giúp bạn giảm bớt cơn đau từ lưng do việc ngồi tại chỗ quá lâu và đồng thời cũng giúp rà soát lại hệ tiêu hóa khi bạn không có một bữa ăn sáng đầy đủ.

Bài 4: Cổ tay

Hình ảnh yoga văn phòng đơn giản giải tỏa mệt mỏi

Đánh máy lâu sẽ gây sức ép lên cổ tay và cánh tay bạn, bài tập này chỉ mất vài phút nhưng sẽ giảm được áp lực cổ tay và cánh tay. Để bàn tay ngửa lên phía trên, dùng một tay kéo các ngón tay, đổi tay, thực hiện lại động tác. Sau đó ấn các gập các ngón tay xuống phía dưới về phía trong cổ tay. Lặp lại các động tác trên nhiều lần.

Bài 5: Vai

Đặt tay lên vai, xoay khuỷu tay theo nhịp đều đặn và vừa phải. Việc làm này giúp giải tỏa được áp lực lên vai và cổ. Bạn có thể tập trong vòng xoay lớn hay nhỏ tùy ý.

Bài 6: Đầu và cổ

Đặt tay lên đùi, ngửa đầu về phía sau. Lần lượt nghiêng sang phải rồi sang trái. Sau đó, ngả đầu về phía trước, lặp lại hành động trái phải. Mỗi lần kèm theo việc hít thở nhẹ nhàng, đều đặn.

Bài 7: Mắt và tinh thần

Đây là bài tập khó nhất mặc dù không vận động như các bài tập trên nhưng đòi hỏi sự tưởng tượng. Nếu thực hiện đúng sẽ giúp bạn cải thiện thị lực và có một tinh thần sảng khoái.

Hình ảnh yoga văn phòng đơn giản giải tỏa mệt mỏi

Đầu tiên, xoa nhẹ mặt và mắt, hình dung một màu sắc làm bạn thấy dễ chịu và tưởng tượng việc phủ lên cơ thể bạn với màu sắc đó từ đầu  đến chân, nghĩ đến nó như một dấu hiệu, câu chú, tưởng tượng đến việc uốn cong và ma sát màu sắc với mặt sàn.

Đặt tay lên đùi và suy nghĩ: “Tôi đang ở trong sự nghĩ ngơi. Tôi sẽ hoàn toàn thư giãn”. Sau đó, hướng bàn tay bạn như đang cầu chúc và nghĩ: “Tôi sẽ mang ánh sáng đến cho ai đó (có thể nói tên bạn muốn). Cầu mong mọi người đều hạnh phúc. Cầu mong thế giới được hạnh phúc.”

Chà xát hai bàn chân trên sàn. Hình dung bạn là cây cối kết nối với đất, cùng các cành cây, lá cây. Sau đó, nghĩ đến hình tượng “cái cây”, để cho gốc rễ cắm sâu vào đất, lặp lại suy nghĩ này cho đến khi bạn cảm thấy được kết nối. Hình dung tiếng chim, tiếng gió và lá cây xào xạc và hướng về những điều tích cực.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay