Đăng nhập
Vé máy bay Tết giá rẻ 2023Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻApp vé máy bay Travelpass
Trang chủ » Tin tổng hợp » Xe chết máy vì ngập nước phải làm gì

Xe chết máy vì ngập nước phải làm gì

Xe chết máy vì ngập nước phải làm gì. Thường thì xe chết máy việc đầu tiên bạn cần làm là việc tìm một chỗ sửa xe gần nhất. Thế nhưng, chỉ vài thao tác là đẩy hết nước trong ống xả, động cơ ra ngoài, vệ sinh những chi tiết và thay thế phụ tùng cấp thiết mà giá tiền lên đến từ vài chục đến hàng trăm nghìn đồng thật không đáng. Bạn có thể tự mình xử lý hoặc tham khảo giá tiền để không trở thành “con mồi” cho những người thợ sửa xe.

Hình ảnh xe chết máy vì ngập nước phải làm gì

Xe máy ngập nước làm cho động cơ và hệ thống điện bị tác động. Bạn nên nắm hiện trạng ngập tới đâu để xử lý. Đối với những xe bị ngập khoảng nửa xe, khi chết máy đa phần là do bugi ẩm nước, tia lửa điện không phát lên được làm cho mồi cho thời kỳ cháy trong buồng đốt. Cách xử lý nhanh nhất của bạn là lau chùi bugi, dốc ngược đầu xe cho nước ra khỏi ống xả và khởi động xe trở lại.

Trường hợp xe ngập sâu và ngâm lâu dưới nước, tuyệt đối không nên ép động cơ khởi động để giảm thiểu trường hợp gãy piston, hỏng hệ thống điện do chập mạch. Hoặc động cơ hư hại do không còn dầu bôi trơn đúng chuẩn. Trường hợp này bạn phải đi đến các tiệm sửa xe hoặc trung tâm bảo hành.

Khi dầu bôi trơn bị hòa trộn với nước sẽ có màu cà phê sữa việc trước nhất là hút hết dầu trong bình đựng, dùng vòi phun áp suất ép hỗn hợp nước-dầu ra ngoài.  Sau đó, tiến hành dỡ rời động cơ để vệ sinh những bộ phận bằng xe xăng hoặc dung dịch chuyên dụng. Khởi động lại xe bằng dầu bôi trơn đã qua sử dụng để hòa tan lượng nước còn tồn đọng trong bình. Thực hiện thao tác này khoảng 2-3 lần để loại bỏ hoàn toàn nước. Các bộ phận bị ngập nặng dưới nước như bugi, lọc gió thường phải thay mới hoàn toàn.

Hình ảnh xe chết máy vì ngập nước phải làm gì

Đối với dòng xe dùng hệ thống phun xăng điện, bạn cần súc rửa kim phun cần được tiến hành ngay để giảm thiểu hỏng hóc về sau do tạp chất tích tụ trước trước đó và thâm nhập vào động cơ.

Nếu khách cố khởi động động sau xe chết máy vì ngập nước, bạn sẽ nhận được lời đề nghị dỡ rời các bộ phận để khắc phục. Do vậy, hãy lưu ý nhé!

Đối có mẫu xe số, việc giải quyết trạng thái vô nước tương đối nhanh nếu, sau khi chết máy, các bạn không nỗ lực khởi động lại bằng mọi hình thức.

Xe sẽ được dốc ngược về sau cho nước ra hết khỏi ống xả, lau khô bugi hoặc thay mới. Nếu không cần thay linh kiện thì giá khoảng 30.000 đồng/xe. Nếu xe bắt buộc phải thay bugi mới thì tổng giá tiền là 70.000 đồng. Những trường hợp xe bị ngập quá sâu, nước vào phòng ban lọc gió, người thợ còn phải toá lọc gió ra làm cho vệ sinh hoặc thay mới nếu như cần thiết.

Hình ảnh xe chết máy vì ngập nước phải làm gì

Đối với các mẫu xe tay ga với lọc gió nằm ở giữa, bên dưới cốp xe, buộc người thợ phải túa phần đông cốp, dỡ lọc gió để khiến cho vệ sinh. tầm giá để giải quyết các xe này cao hơn, thường từ 70.000 đồng tới 100.000 đồng, ví như không phải thay lọc gió hay bugi.

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, P.4, Q.Tân Bình, TP.HCM

Rate this post
DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay

Đội hỗ trợ qua Zalo Vietjet