Vé máy bay Tết giá rẻ 2020Săn vé máy bay giá rẻTìm chuyến bayVé máy bay giá rẻ
Trang chủ » Tin tổng hợp » Việc làm đơn giản giúp con thông minh hơn người

Việc làm đơn giản giúp con thông minh hơn người

Việc làm đơn giản giúp con thông minh hơn người. Mỗi đứa trẻ sinh ra đã là một thiên tài nhưng điều quan trọng là bố mẹ chắp cánh cho trí tuệ ấy bay cao hay biến mất. Chỉ những việc làm nhỏ dưới đây, cha mẹ sẽ giúp con trở nên thông minh hơn.

Đọc sách cho con sớm

Hình ảnh việc làm đơn giản giúp con thông minh hơn người

Nhiều bậc phụ huynh vẫn cứ đinh ninh rằng con còn quá nhỏ thì chưa nhận biết được gì nên không cần đọc sách cho con. Thế nhưng, bé dù nhỏ nhưng vẫn đang tiếp nhận tất cả. Khoa học đã chứng minh, trẻ càng nhỏ não bộ càng có nhiều khả năng tiếp thu mọi thứ. Do đó, hãy tập thói quen đọc sách sớm cho con. Thời điểm thích hợp nhất để đọc sách cho con là lúc con được 3 tháng tuổi trở lên. Việc đọc sách sớm cho con sẽ giúp khả năng ngôn ngữ cho con phát triển mạnh sau này.

Hãy để con tự làm mọi thứ

Dù vụng về, dù chưa hoàn chỉnh trong mắt người lớn nhưng mỗi việc bé làm đều kích thích trí não hoạt động. Do đó, bố mẹ không nên chăm con quá kỹ, chuẩn bị mọi thứ cho con mà hãy để con tự làm. Việc chuẩn bị mọi thứ cho con là việc làm vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc nuôi dạy con. Khi ấy con sẽ hình thành tâm lý thụ động, ỉ lại, không tự lập và không có khả năng sáng tạp. Do đó, những việc làm đơn giản như mặc quần áo, đi giày dép, xúc cơm ăn, … hãy để bé tự làm bố mẹ hãy tạo cơ hội cho con được tự làm. Điều này sẽ giúp bố mẹ vừa nhàn, vừa không căng thẳng vì chăm con mà cũng giúp con vui vẻ, hoạt bát và phát triển khả năng sáng tạo hơn.

Hình ảnh việc làm đơn giản giúp con thông minh hơn người

Không trả lời ngay câu hỏi của trẻ

Khi trẻ bước vào giai đoạn nói, các bậc phụ huynh sẽ đối mặt với hàng vạn câu hỏi “vì sao” của bé. Thông thường, các bậc phu huynh sẽ cố gắng trả lời cho con nhưng đây chính là nguyên nhân làm thui chột khả năng phát triển của não ở bé. Vì nếu bạn trả lời ngay, bộ não của bé sẽ không có cơ hội để tự tư duy và sau này sẽ càng ỉ lại nhiều hơn. Do đó, mỗi lần con thắc mắc điều gì, bố mẹ hãy vờ như không biết và hỏi ngược lại trẻ.

Để bé được tự do khám phá

Hình ảnh việc làm đơn giản giúp con thông minh hơn người

Đối với cha mẹ, một đứa con bé bỏng dường như sẽ dễ dàng bị mọi thứ bên ngoài xâm hại, nào đất cát, bùn lầy, nước bẩn, cây cối,… Do vậy, bố mẹ thường ngăn cản con đụng vào những vật này. Hoặc vì sợ con làm hỏng đồ đạt mẹ cũng sẽ không có con đến gần những đồ vật trong nhà. Tuy nhiên, những vật tưởng chừng như nguy hiểm và đơn giản ấy lại là thứ giúp con nhận thức được rất nhiều từ thế giới. Do đó, bố mẹ không cần mua nhiều đồ chơi đắt tiền mà hãy để trẻ chơi với thiên nhiên xung quanh sẽ giúp bé học hỏi nhiều hơn và kích thích tính tò mò, khám phá của trẻ.

Ngaht – Nhatdvh

(Tổng hợp)

Vietjet khuyến mãi – Tổng đài vé máy bay 247

65/28 Giải phóng, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. HCM

DMCA.com Protection Status

Chọn chuyến bay